JYP bỏ follow hàng loạt thành viên, GOT7 đứng bên bờ vực tan rã

Đến thời hạn tái ký hợp đồng với GOT7 nhưng cư dân mạng bất ngờ phát hiện chủ tịch Park Jin Young đã bỏ follow hàng loạt thành viên, trong khi đó 'gà' nhà cũng bày tỏ thái độ muốn dứt áo ra đi.

Chungha xác nhận nhiễm Covid-19, ngành công nghiệp Kpop rơi vào tình huống khẩn cấp

4 idol Kpop dương tính Covid-19, Kbiz đối mặt nguy cơ lây nhiễm diện rộng

Bitto (UP10TION) dương tính với Covid-19, fan Kpop tá hỏa vì có vô số idol quảng bá cùng đợt

Ở làng giải trí Kpop, quá trình thỏa thuận gia hạn thường diễn ra vào năm cuối và kế cuối của hợp đồng. Trong thời gian này, phía công ty và nghệ sĩ sẽ ngồi vào bàn đàm phán xem họ còn muốn gắn bó với nhau nữa không.

Nếu có thì sẽ điều chỉnh những điều kiện, ăn chia, quyền lợi như thế nào. Song song, nghệ sĩ cũng có quyền gặp gỡ với đại diện các công ty giải trí khác để lựa chọn hướng đi phù hợp cho mình (thường diễn ra trong vòng 6 tháng trước khi hết hợp đồng độc quyền).

JYP bỏ follow hàng loạt thành viên, GOT7 đứng bên bờ vực tan rã 001

Album cuối cùng của GOT7 được quảng bá vô cùng hời hợt khiến fan hâm mộ vô cùng bức xúc

GOT7 debut vào tháng 1/2014, đồng nghĩa với việc hợp đồng với JYP sẽ kết thúc hiệu lực vào tháng 1/2021. Thật không may, lùm xùm đã nổ ra, có vẻ như hai bên đã không thể đi đến quyết định chung trong êm đẹp.

Mọi việc bắt đầu trong khoảng thời gian từ 2018 trở lại đây, người hâm mộ nhận ra JYP không còn đầu tư để GOT7 tiến xa hơn trong sự nghiệp. Công ty đối xử hời hợt, nhiều lần làm việc tắc trách khiến Ahgase bức xúc thay cho thần tượng. Đỉnh điểm là màn comeback với full album cuối năm 2020, một chữ "tệ" không đủ để đánh giá lối quảng bá của JYP cho nghệ sĩ có thâm niên trong công ty.

Tới đây, người hâm mộ dần tin rằng, sẽ chẳng có tương lai cho GOT7 gắn bó với JYP. Dự cảm ấy ngày càng trở nên thuyết phục khi mới đây truyền thông nổ  ra hai tin liên tiếp, một là Jinyoung đã tiếp xúc với BH Entertainment, một công ty chuyên quản lý diễn viên. Hai là Yugyeom dự định gia nhập AOMG (label hip-hop của Jay Park) ngay sau khi rời JYP.

JYP bỏ follow hàng loạt thành viên, GOT7 đứng bên bờ vực tan rã 002

Hai thành viên là Park Jin Young và Yugyeom đã có hướng đi riêng mình sau khi hết hạn hợp đồng

Vẫn có fan lo ngại việc các thành viên rời công ty thì GOT7 gần như sẽ đóng băng vô thời hạn, cái tên chỉ còn trên danh nghĩa. Song số khác nhìn nhận thực tế rõ ràng, chuyện này sớm muộn sẽ xảy ra. Sau mỗi lần báo chí đưa tin, JYP lại phát thông báo nói rằng họ "vẫn đang thảo luận với GOT7" và "chưa có gì được quyết định".

GOT7 là một trong những nghệ sĩ chủ lực của JYP, là cây hái ra tiền cho công ty, nhưng tương lai phía trước hết lần này đến lần khác bị nhập nhèm đến mơ hồ. Thực ra JYP cũng có lý của họ, nếu muốn xác nhận tin cũng cần phải chọn thời điểm thích hợp nhằm hạn chế tối đa rủi ro. Từ trước tới giờ không thiếu trường hợp tin chấm dứt hợp đồng khiến các công ty quản lý lao đao, cổ phiếu lao dốc không phanh. 

Mới đây tình hình căng thẳng đã tiếp tục leo thang khi người hâm mộ tin rằng, nhà sáng lập JYP - Park Jin Young đã hủy theo dõi các thành viên như Bambam, Jinyoung và Mark trên Instagram trong khi vẫn follow 3 thành viên là Youngjae, Jackson và Yugyeom.

JYP bỏ follow hàng loạt thành viên, GOT7 đứng bên bờ vực tan rã 003

JYP bỏ follow hàng loạt thành viên, GOT7 đứng bên bờ vực tan rã 004

Đồng thời, người hâm mộ tiếp tục phát hiện:
- Youngjae đã bỏ theo dõi Park Jin Young, xóa luôn video cover bài hát của Park Jin Young
- Youngjae và Bambam xóa ảnh chụp chung với Park Jin Young
- Khi một fan chia sẻ thông tin Park Jin Young bỏ theo dõi Bambam trên twitter, Bambam đã đáp trả bằng một ảnh gif "nhún vai"

Hôm nay 6/1, đại diện JYP nhấn mạnh rằng họ "sẽ đưa ra tuyên bố chính thức về GOT7 sau khi hoàn tất thỏa thuận với các thành viên", thậm chí còn đề cập đến phương án các thành viên hoạt động ở các công ty khác nhau. Tuy nhiên, với những động thái quyết liệt mới đây, e rằng rất khó để quá trình GOT7 - dù ở lại hay ra đi, có thể diễn ra êm xuôi như đàn anh 2PM.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/jyp-bo-follow-hang-loat-thanh-vien-got7-dung-ben-bo-vuc-tan-ra-594357.html

Theo: Petrotimes