Kanye West thất bại thảm hại sau tranh cử Tổng thống Mỹ 2020, quyết phục thù vào 2024

Chỉ nhận được hơn 60.000 phiếu bầu cả nước, rapper kiêm tỷ phú Kanye West thừa nhận thất bại và tuyên bố ‘phục thù’ tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2024.

Kanye West đề nghị Jay-Z ứng cử chức phó tổng thống

Rapper Kanye West tuyên bố ứng cử tổng thống Hoa Kỳ trên Twitter

Tính đến trưa 4/11 (theo giờ Mỹ), ứng cử viên Kanye West giành được tổng cộng 60.761 phiếu bầu, do ghi danh tranh cử muộn (tháng 7 năm nay) nên Kanye chỉ được ghi tên ở 12 bang. Ở bang Tennessee, Kanye nhận nhiều phiếu bầu nhất là 10.188 phiếu. Tính ra tỷ lệ số phiếu của Kanye chỉ chiếm khoảng 0,0375% trong tổng số 160 triệu phiếu bầu, dừng chân ở bét bảng cuộc đua.

Kanye West thất bại thảm hại sau tranh cử Tổng thống Mỹ 2020, quyết phục thù vào 2024 1

Biết mình thất bại ở cuộc đua lần này, nhưng nam rapper không nản lòng vẫn tiếp tục bày tỏ mong ước phục thù vào năm 2024. Trên Twitter, ông xã 'Kim siêu vòng 3' đăng tải hình ảnh mình trước bản đồ nước Mỹ với dòng chú thích: “Kanye 2024″. Có vẻ như nam rapper người da đen ám chỉ cuộc bầu cử tiếp theo vào bốn năm tới.

Giống như hàng triệu người dân Mỹ, Kanye West đi bầu cử hôm 3/11. Trong khi truyền thông báo đài tập trung vào cuộc chạy đua giữa hai ứng cử viên nặng ký nhất hiện nay là Donald Trump và Joe Biden thì phía cộng đồng mạng xã hội lại để ý tới Kanye West, tên của nam rapper còn lọt hẳn top trending khi đăng trạng thái đi bầu cử. Ngôi sao 43 tuổi viết trên Twitter: “Lần đầu trong đời đi bỏ phiếu bầu tổng thống Mỹ. Đó là người mà tôi thực sự tin tưởng: chính bản thân mình”.

Kanye West thất bại thảm hại sau tranh cử Tổng thống Mỹ 2020, quyết phục thù vào 2024 2

Kanye West tự bỏ phiếu cho mình tại Cody, Wyoming. Trong khi đó vợ anh Kim Kardashian không hề có động thái bầu cho chồng. Kim khoe ảnh đi bầu cử, diện một chiếc đầm đỏ, có thể hiểu rằng người cô bầu cử cho vị trí tổng thống chính là Donald Trump. 

Bên cạnh đó Kanye West cũng dính phải tranh cãi khi nhiều người cho rằng việc anh không mấy ráo riết trong cuộc chạy đua bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 này mà chỉ đưa ra những chính sách mơ hồ. Điều này làm dấy lên nghi ngờ  Kanye “bắt tay” với Tổng thống Trump để thu hút phiếu bầu của những cử tri da màu – những người vốn ủng hộ Joe Biden. Tuy nhiên, Kanye cũng như TT Trump đều phủ nhận tin đồn này.

Theo: BlueD/TH