Làng thời trang tiếc thương trước sự ra đi của NTK Kenzo

Làng thời trang tiếc thương trước sự ra đi của nhà thiết kế Kenzo Takada. Ông qua đời ở tuổi 81do mắc Covid-19.

Báo chí nước ngoài đưa tin ngày 4/10, Kenzo Takada - nhà sáng lập thương hiệu Kenzo mới qua đời tại Paris (Pháp) do mắc Covid-19 ở tuổi 81.. Ngay sau đó, nhiều người nổi tiếng đã bày tỏ lòng thương tiếc trước sự ra đi của nhà thiết kế tài năng người Nhật Bản.

Vanessa Friedman - nhà phê bình của New York Times chia sẻ trên mạng xã hội: "Kenzo Takada, nhà thiết kế sở hữu những bản in được sản xuất với số lượng lớn, người đưa thời trang Nhật Bản đến với thế giới đã qua đời vì virus corona".

Làng thời trang tiếc thương trước sự ra đi của NTK Kenzo 01

Trang chuyên về thời trang của Malaysia Buro24/7 bày tỏ: "Thật là một nỗi đau buồn quá lớn, chúng tôi phải thông báo rằng Kenzo Takada, thiên tài đứng sau thương hiệu thời trang Kenzo đã qua đời ở tuổi 81 bởi biến chứng do nhiễm Covid-19. Chúng tôi chân thành gửi lời chia buồn tới bạn bè và gia đình của Kenzo Takada".

Làng thời trang tiếc thương trước sự ra đi của NTK Kenzo 02

Tạp chí thời trang A Magazine Curated By viết: "Tưởng nhớ nhà thiết kế vĩ đại người Nhật Bản - Kenzo Takada. Ông đã qua đời sau biến chứng do Covid-19 ở Paris. Mong ông được yên nghỉ". Kèm theo dòng chia sẻ là hình ảnh của người sáng lập thương hiệu Kenzo được chụp vào năm 1970.

Làng thời trang tiếc thương trước sự ra đi của NTK Kenzo 03

Trang FASHION TO MAX đăng tải dòng trạng thái: "Tin buồn. Kenzo Takada qua đời vì virus Corona. Nhà thiết kế người Nhật Bản rời bỏ thế giới ở tuổi 81. Chúng tôi gửi lời chia buồn đến gia đình và cầu mong di sản của ông - thương hiệu Kenzo - sẽ phát triển thịnh vượng để ca ngợi tên tuổi người sáng lập".

Làng thời trang tiếc thương trước sự ra đi của NTK Kenzo 04

"Ông là cầu nối giúp tôi biết đến thời trang Nhật Bản. Mong ông yên nghỉ", tài khoản @BalenciLaLa tâm sự.

Nickname @blpress chia sẻ: "Khoảnh khắc đáng nhớ nhất là show diễn của ông tại Paris và Tokyo. Tiếc thương Kenzo".

Trong khi đó, @MrsVickiDay viết: "Điều này thực sự khiến tôi buồn. Tôi nhớ lần đầu tiên mình mua một thiết kế của Kenzo, mẫu áo khoác cotton đen và quần dài in họa tiết. Tôi từng cố làm hai công việc để chi trả cho những lần mua sắm tại Kenzo thời đại học".

Theo The National, việc Kenzo Takada qua đời được thông báo chỉ vài giờ sau khi show diễn Xuân Hè 2021 của thương hiệu Kenzo tại Tuần lễ thời trang Paris kết thúc.

Làng thời trang tiếc thương trước sự ra đi của NTK Kenzo 05

Kenzo Takada (27/9/1939-4/10/2020) là nhà thiết kế người Pháp gốc Nhật Bản, người sáng lập nên thương hiệu thời trang nổi tiếng Kenzo.

Năm 1993, Takada bán Kenzo cho tập đoàn LVMH. Ông từ giã sự nghiệp thiết kế thời trang để tập trung sáng tạo nghệ thuật vào năm 1999.

Theo: PTCC