Loạt bài tố BTS ‘coi thường’ Trung Quốc bỗng 'bốc hơi' khỏi Weibo

Các bài báo và bình luận tiêu cực nhằm vào BTS được cho là đã biến mất không dấu vết khỏi trang MXH lớn nhất Trung Quốc

Fan Blackpink, BTS, EXO, Suju... góp gần 1 tỷ cứu trợ miền Trung, xóa định kiến fan Kpop ở VN

Cục trưởng Cục Quản Lý Nhân Lực Quân Đội Hàn lên tiếng về lùm xùm 'bủa vây' BTS

BTS bị 'ném đá' vì bài phát biểu được cho là ‘coi thường’ Trung Quốc

Những ngày qua, mối quan hệ giữa BTS và cư dân mạng Trung Quốc có dấu hiệu căng thăng đến đỉnh điểm, liên quan đến phát ngôn của trưởng nhóm BTS – RM về mối quan hệ Mỹ - Hàn, bị đánh giá là có dấu hiệu ‘coi thường’ Trung Quốc dù anh chàng không trực tiếp nhắc đến quốc gia này.

Mới đây, 1 đoạn hội thoại lấy từ Wechat được đăng tải trên Weibo tiết lộ một netizen Trung đã phải nhập viện với gương mặt bầm dập và bị đánh gãy chân vì lý do có ốp điện thoại hình BTS kèm những lời miệt thị: ‘Cô ta đáng bị đánh vì vẫn còn ủng hộ BTS’. Mặc dù chưa biết sự việc này có thực sự xảy ra hay không nhưng tin tức này hiện đã thu hút sự quan tâm lớn của fan BTS trên toàn thế giới. 

Loạt bài tố BTS ‘coi thường’ Trung Quốc bỗng 'bốc hơi' khỏi Weibo 1Loạt bài tố BTS ‘coi thường’ Trung Quốc bỗng 'bốc hơi' khỏi Weibo 2

Tuy nhiên, mới đây cư dân mạng Trung nhận ra những bài báo về sự tức giận của netizen Trung hướng tới BTS đã bị xóa không còn dấu vết. Khi bấm vào link, những bài báo này đều hiển thị nội dung không tồn tại. Thêm vào đó, các bình luận tiêu cực về BTS cũng không còn xuất hiện trên các trang MXH ngoài các bài đăng cũ từ trước, bao gồm cả trên Weibo.

Sự việc này khiến nhiều người tin rằng chính phủ đã có động thái giải quyết dứt điểm các cuộc tranh cãi, đặc biệt là khi dân mạng ngày càng có dấu hiệu kích động, có những hành động “ném đá” thái quá và sau khi các bài báo với tiêu đề "BTS không làm gì sai, họ không cần fan Trung”; “Trung Quốc phóng đại vấn đề” liên tiếp được tung ra bắt đầu từ ngày 14/10.

Loạt bài tố BTS ‘coi thường’ Trung Quốc bỗng 'bốc hơi' khỏi Weibo 3

Sự việc bắt nguồn từ những cáo buộc vô lý từ fan Trung, vào ngày 11/10, BTS vinh dự được trao tặng giải thưởng Van Fleet Award (giải thưởng cho các cá nhân hay tập thể góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Hàn – Mỹ) khi tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới, giúp phát triến quan hệ Hàn – Mỹ thông qua âm nhạc.

Tại đây, trưởng nhóm BTS nói về quan hệ giữa Mỹ và Hàn Quốc cũng như "lịch sử đau thương giữa hai quốc gia và sự hi sinh của vô số người trong Chiến tranh Triều Tiên". Thế nhưng, lời phát biểu của nhóm nhạc toàn cầu gây ra bức xúc lớn với cộng đồng mạng Trung Quốc. Theo đó, chiến tranh Triều Tiên xảy ra vào năm 1950, ở Trung Quốc được biết với cái tên "Kháng Mỹ viện Triều". Khi đó, phía Hàn Quốc nhận sự viện trợ chính từ quân đội Mỹ. Khi Mỹ tấn công lên Bình Nhưỡng, lực lượng Quân tình nguyện nhân dân Trung Quốc đã dẫn quân vào Triều Tiên để "chống lại Mỹ, hỗ trợ Triều Tiên". Với phía Trung Quốc, trận chiến này khiến hơn 183 nghìn người chết và hơn 383 nghìn người bị thương.

Loạt bài tố BTS ‘coi thường’ Trung Quốc bỗng 'bốc hơi' khỏi Weibo 4

Bài phát biểu của RM khiến cộng đồng ARMY Trung trở thành mục tiêu công kích từ người dân tại đất nước này bởi không ít đồng bào của họ cũng đã ngã xuống trong trận chiến. Ngoài ra, chiến tranh Triều Tiên là chủ đề khá nhạy cảm đối với Trung Quốc, dù trưởng nhóm BTS không hề có lời nói động chạm trực tiếp nhưng nó vẫn khiến netizen Trung khó chịu ra mặt.

Theo: BlueD//TH