MC người Đức nhận kết 'đắng' vì so sánh khiếm nhã BTS với virus Covid-19

Quá xem nhẹ sức mạnh của fandom BTS, MC người Đức buộc phải cúi đầu xin lỗi sau phát ngôn ví BTS như virus Covid-19, thế nhưng vẫn bị chỉ trích vì không có sự thành tâm.

Fan BTS 'nổi điên' vì bị MC người Đức ví thần tượng như... virus Covid-19

Tang lễ thành viên 'hụt' BTS vắng tanh, bạn gái cũ ăn mừng trên MXH

Nói BTS không phải gu của mình, Võ Hoàng Yến bị 'ném đá' kịch liệt

Vừa qua fan hâm mộ của BTS vô cùng 'sôi máu' khi MC người Đức Matthias Matuschik của đài BAYERN 3 so sánh thần tượng với Covid-19, có thái độ phân biệt chủng tộc. Không chỉ thế, Matthias Matuschik còn hy vọng: “Sẽ sớm có một loại vắc xin mới để chống lại BTS”. Chưa dừng lại ở đó, Matthias còn đăng tải bình luận tiêu cực chỉ trích phần cover ca khúc Fix You (Coldplay) của BTS khiến fan không khỏi 'nổi đóa'. 

MC người Đức nhận kết 'đắng' vì so sánh khiếm nhã BTS với virus Covid-19 001

Ngay khi đoạn clip này được lan truyền các fan đã liên tiếp tạo những hashtag yêu cầu phía vị MC cũng như đài phát thanh có lời xin lỗi đối với BTS.  Người hâm mộ nhóm nhạc đình đám thế giới này cũng nhanh chóng tập hợp những mẫu thông tin này lại và gửi yêu cầu đài phát thanh cũng như Matthias Matuschik phải có lời xin lỗi đến BTS. Nhận thấy phản ứng giận dữ của fan và để biện minh cho sự việc, đài BAYERN 3 phản hồi khá 'dửng dưng' rằng đây chỉ là ý kiến cá nhân của MC, và chỉ là nói đùa, không có ý xúc phạm BTS. 

Phản hồi này không những không những không thể trấn an fandom, mà ngược lại còn 'chọc điên' không chỉ fan BTS mà còn cả cư dân mạng châu Á. Sự phẫn nộ càng lên đến cao trào khi mà có vẻ như Matuschik còn chẳng ngần ngại lên mặt thách thức, chửi luôn cả ARMY là “những kẻ cuồng tín không khác gì cái máy cà thẻ” trong cuộc nói chuyện với tờ BuzzFeed. Matuschik nhấn mạnh rằng ông thấy ngớ ngẩn khi bản thân bỗng bị đưa vào tranh cãi phân biệt chủng tộc.

MC người Đức nhận kết 'đắng' vì so sánh khiếm nhã BTS với virus Covid-19 002

MC người Đức nhận kết 'đắng' vì so sánh khiếm nhã BTS với virus Covid-19 003

Netizen quốc tế tràn vào trang cá nhân của MC người Đức yêu cầu người này phải xin lỗi BTS

Tuy nhiên, Matuschik ngàn lần không thể ngờ rằng bên cạnh fandom BTS, thì ngay cả netizen thế giới cũng đồng loạt tấn công với những bình luận chỉ trích trên trang MXH cá nhân. Dưới sức ép từ dư luận, cả Matuschik và đài BAYERN 3 đều phải cúi đầu xin lỗi khán giả.

Bài xin lỗi đã được dịch:

MC người Đức nhận kết 'đắng' vì so sánh khiếm nhã BTS với virus Covid-19 004

“Tôi thực sự thất vọng và lo lắng bởi những gì bản thân đang đối mặt bởi phát ngôn trên đài, nên hơn hết tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành nhất về lỗi lầm tôi gây ra. Thực sự là tôi chỉ tức giận vì BTS cover lại bài của Coldplay thôi chứ quốc tịch không phải là vấn đề ở đây, nhưng việc so sánh nhóm với virus vẫn là lỗi lầm lớn. Tôi không hề có ý định phân biệt chủng tộc, hay kì thị ai cả, nhưng tôi nhận ra rằng ngôn ngữ mà tôi nói ra mới là thứ gây ra vấn đề chứ không phải nằm ở ý định hay không.

Những người đã biết đến tôi từ trước đó đều thấy rằng bên cạnh công việc chính là Dj và nghệ sĩ Cabaret, kể từ sự kiện làn sóng dân tị nạn năm 2015, tôi cũng là nhà hoạt động năng nổ ủng hộ những người đang tìm kiếm sự bảo vệ và đấu trang cho quyền bình đẳng.

Tôi càng thấy nặng lòng hơn khi mà nghĩ tới việc đã khiến nhiều người tổn thương khi không suy nghĩ kỹ trước khi nói, và đẩy bản thân vào tình trạng tệ hại. Tôi đã học được bài học đắt giá từ sự việc lần này”.

Đài BAYERN 3 cũng đăng tải bài xin lỗi mang ý nghĩa tương tự và cũng không quên nhắc tới những đóng góp của Matuschik trong việc gìn giữ, hợp tác hòa bình, để nhấn mạnh rằng Matuschik không hề phân biệt chủng tộc. Nghe có vẻ chân thành hơn trước, nhưng lời xin lỗi này chẳng hề được netizen chấp nhận và nhận về nhiều trì triết bởi quá 'giả trân'.

Một số bình luận tiêu biểu trên Twitter:

- “Đây không phải xin lỗi đâu, ông ta chỉ đang cố chứng minh như kiểu ‘ê nhìn những việc tốt mà tôi từng làm đi này’”.

- “Lời xin lỗi chắc sẽ có tác dụng nếu trước đó ông ta không ngang nhiên chửi luôn cả ARMY”.

- “Ông ta đang đóng vai nạn nhân và biến chúng ta thành mấy tên xấu xa đấy”.

- “Tôi không biết bản ngôn ngữ gốc bằng tiếng Đức của ông ta có bị dịch sai không, nhưng mà bài xin lỗi của ông ta dùng quá nhiều từ giả định cho thấy ông ta không hề nghĩ lời nói của mình khiến người khác tổn thương hay phân biệt chủng tộc đâu. Nghe chẳng có tí thành khẩn nào”.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/mc-nguoi-duc-nhan-ket-dang-vi-so-sanh-khiem-nha-bts-voi-virus-covid-19-601785.html

Theo: Petrotimes