Mới tung teaser solo, em út MONSTA X bị 'ném đá tơi tả' vì 'ám chỉ' xúc phạm tôn giáo

Khán giả cho rằng I.M - em út MONSTA X mặc chiếc áo có dòng chữ mang tính xúc phạm tín ngưỡng tôn giáo.

Không chỉ Il Hoon (BTOB), loạt sao Hàn lao đao vì sử dụng chất gây nghiện

Nhóm nhạc được đề cử Grammy BTS và các sao Hàn cũng đã từng bị bắt gặp mặc đồ nhái

Sao Hàn Sayuri quyết không kết hôn, sinh con bằng tinh trùng hiến tặng

Vày tối ngày 7/2, Starship Entertainment thông báo thành viên nhỏ tuổi nhất MONSTA X - rapper I.M sẽ phát hành album solo đầu tay vào ngày 19/2.

Theo lịch trình, ngày 15/2 công ty quản lý đăng tải bộ ảnh concept cho album DUALITY của nam rapper. Tuy nhiên, sau khi bộ ảnh này được tung ra, nhiều người hâm mộ phát hiện chiếc áo mà I.M mặc có dòng chữ khá nhạy cảm liên quan đến tôn giáo. 

Mới tung teaser solo, em út MONSTA X bị 'ném đá tơi tả' vì 'ám chỉ' xúc phạm tôn giáo 001

Chiếc áo có dòng chữ được cho là khá nhạy cảm với người tôn giáo

Cụ thể, chiếc áo của I.M có dòng chữ “Bismillahir Rahmanir Rahim” được viết bằng tiếng Ả Rập, cụm từ này có nghĩa là "Nhân danh Thánh Allah, đấng tối cao và nhân từ". Được biết đây là cụm từ được người theo Hồi giáo sử dụng để bày tỏ tín ngưỡng. Người hâm mộ theo đạo Hồi cho rằng hình ảnh, dòng chữ trên mang tính xúc phạm đến tín ngưỡng tôn giáo và lập tức yêu cầu Starship Entertainment gỡ bỏ hình ảnh.

Sau khi tranh cãi nổ ra, công ty quản lý của MONSTA X nhanh chóng đưa ra lời xin lỗi và hứa sẽ xóa bỏ các hình ảnh mang tính xúc phạm tới khán giả theo đạo Hồi. Công ty quản lý của Monsta X viết trên fancafe (trang web để giao lưu với fan): "Chúng tôi đã gỡ bỏ tất cả các bức ảnh có hình chiếc áo in dòng chữ mang ý nghĩa tôn giáo. Công ty chúng tôi rất tiếc vì không có biện pháp cụ thể, cẩn trọng hơn để đảm bảo không có bất kỳ sự hiểu nhầm về tôn giáo, văn hóa nào trong loạt ảnh".

Mới tung teaser solo, em út MONSTA X bị 'ném đá tơi tả' vì 'ám chỉ' xúc phạm tôn giáo 002

Mới tung teaser solo, em út MONSTA X bị 'ném đá tơi tả' vì 'ám chỉ' xúc phạm tôn giáo 003

Sau khi ồn ào nổ ra công ty đã có động thái xóa bỏ các bức ảnh trên và thay thế bằng loạt ảnh concept mới

Thông báo của công ty viết thêm: "Chúng tôi chân thành gửi lời xin lỗi tới những khán giả cảm thấy khó chịu vì hành động trên. Trong tương lai, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức, đảm bảo không để xảy ra những điều tương tự thêm lần nào nữa".

Đây không phải lần đầu tiên nghệ sĩ Kpop dính tới các tranh cãi tôn giáo và văn hóa. Trước đó, Lisa (Black Pink) từng bị chỉ trích vì phân cảnh đặt tượng Ganesha - một vị thần trong đạo Hindu - xuống đất trong MV How You Like That, Jennie cũng bị cho rằng có hành động thiếu tôn trọng văn hóa Ấn Độ khi quay MV Kill This Love, hay Chung Ha bị buộc tội nhảy múa trên tấm thảm hoa pookalam linh thiêng của người Ấn Độ.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/moi-tung-teaser-solo-em-ut-monsta-x-bi-nem-da-toi-ta-vi-am-chi-xuc-pham-ton-giao-600176.html

Theo: Petrotimes