Meghan Markle tiết lộ sảy thai đứa con thứ hai khiến cô và Hoàng tử Harry đau đớn tột cùng

Nữ công tước Meghan Markle tiết lộ mất đứa con thứ hai vào tháng 7 khiến cô và Hoàng tử Harry 'đau buồn đến không thể chịu đựng nổi'.

Nữ công tước xứ Sussex, 39 tuổi, đã viết về khoảnh khắc cô biết mình sắp mất đứa con thứ hai trong một bài báo sâu sắc dành riêng cho tờ New York Times.

Nhớ lại buổi sáng khủng khiếp đó xảy ra vào hồi tháng 7, nữ công tước cho biết cô đang chăm sóc con trai Archie, lúc đó khoảng 14 tháng tuổi, đúng lúc cô cảm thấy bị "chuột rút đột ngột". Cô đau đớn kể lại: "Sau khi thay tã cho con, tôi cảm thấy một cơn chuột rút đau đớn khiến tôi ngã quỵ xuống sàn, tay vẫn ôm thằng bé. Tôi ngâm nga một bài hát ru để giữ cho cả hai chúng tôi cùng bình tĩnh, giai điệu vui vẻ của bài hát ru hoàn toàn trái ngược với cảm giác của tôi lúc đó. Tôi biết có gì đó không ổn.

Meghan Markle tiết lộ sảy thai đứa con thứ hai khiến cô và Hoàng tử Harry đau đớn tột cùng 001

Meghan Markle và hoàng tử Harry cùng đứa con trai đầu lòng. Ảnh: Sky News

"Trong khi ôm chặt đứa con đầu lòng, tôi biết rằng mình sắp mất đứa con thứ hai. Vài giờ sau, tôi đã thấy mình nằm trên giường bệnh, nắm tay chồng. Tôi cảm thấy lòng bàn tay có sức nóng và hôn lên các khớp ngón tay của anh ấy, cả hai chúng tôi cùng đẫm nước mắt. Nhìn chằm chằm vào những bức tường trắng lạnh lẽo, đôi mắt tôi mở trừng trừng vô cảm. Tôi cố tưởng tượng xem làm cách nào để chúng tôi có thể hàn gắn nỗi đau này".

Meghan cho biết cô đã quyết định lên tiếng về sự mất mát của mình. Cựu nữ diễn viên cho biết cô muốn khuyến khích mọi người quan tâm tới nhau bằng cách hỏi nhau rằng "bạn có ổn không?" trong dịp nghỉ lễ này. Nữ công tước đã nhớ lại cuộc phỏng vấn ở Nam Phi năm ngoái khi nhà báo Tom Bradby của ITV hỏi cô câu hỏi tương tự. Lúc đó, cô đã cố gắng kìm nước mắt và nói: "Cảm ơn bạn đã hỏi vì không có nhiều người hỏi liệu tôi có ổn không". Và trong bài viết trên tờ New York Times, Meghan đã nói về tầm quan trọng của việc chia sẻ nỗi đau, rằng "chúng ta có thể cùng nhau thực hiện những bước đầu tiên để hàn gắn".

Meghan Markle tiết lộ sảy thai đứa con thứ hai khiến cô và Hoàng tử Harry đau đớn tột cùng 002

Meghan quyết định chia sẻ câu chuyện của mình để hàn gắn nỗi đau đớn tột cùng khi mất đứa con thứ hai. Ảnh: Sky News

Meghan đã viết: "Mất một đứa trẻ có nghĩa là mang theo một nỗi đau buồn gần như không thể chịu đựng được, nhiều người đã trải qua nhưng ít người dám nói đến. Trong nỗi đau của sự mất mát, vợ chồng tôi phát hiện ra rằng trong một căn phòng có 100 phụ nữ, thì từ 10 đến 20 người trong số họ đã trải qua nỗi đau vì bị sẩy thai. Tuy nhiên, bất chấp những điểm chung đáng kinh ngạc của nỗi đau này, nói về nó vẫn là điều cấm kỵ, chứa đựng sự xấu hổ (không chính đáng) và kéo dài sự đau thương đơn độc."

Cô nói thêm: "Một số phụ nữ đã dũng cảm chia sẻ câu chuyện của họ; họ đã mở ra cánh cửa, biết rằng khi một người nói sự thật, điều đó sẽ cho phép tất cả chúng ta làm như vậy. Chúng tôi đã học được rằng khi mọi người hỏi bất kỳ ai trong chúng ta có ổn không và khi họ thực sự lắng nghe câu trả lời, với trái tim và tâm hồn rộng mở, gánh nặng đau buồn thường trở nên nhẹ nhàng hơn đối với tất cả chúng ta. Khi nỗi đau được chia sẻ, chúng ta đã cùng nhau thực hiện những bước đầu tiên để hàn gắn nó".

(Theo The Sun)

Xem thêm:

Lần thứ 6 Taylor Swift được bầu chọn là nghệ sĩ của năm tại American Music Awards

Bobby Brown Jr., con trai ca sĩ Bobby Brown chồng cũ của Whitney Houston, qua đời ở tuổi 28

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/meghan-markle-tiet-lo-say-thai-dua-con-thu-hai-khien-co-va-hoang-tu-harry-dau-don-tot-cung-587085.html

Theo: Petrotimes