Sowon (GFriend) bị 'ném đá' dữ dội vì 'thân mật' với tượng lính Đức Quốc xã

Hành động 'thân mật' với tượng lính Đức Quốc xã vô tình khiến Sowon (GFriend) hứng cả rổ gạch đá.

Nhóm nhạc được đề cử Grammy BTS và các sao Hàn cũng đã từng bị bắt gặp mặc đồ nhái

Không chỉ Il Hoon (BTOB), loạt sao Hàn lao đao vì sử dụng chất gây nghiện

Sao Hàn Sayuri quyết không kết hôn, sinh con bằng tinh trùng hiến tặng

Thành viên Sowon của nhóm nhạc nữ đình đám GFriend đang phải đối mặt với sự chỉ trích dữ dội đến từ dân Hàn, lý do khiến cô nàng bị ném đá dữ dội là do bức ảnh nữ ca sĩ chụp với một bức tượng lính Đức Quốc xã được đăng tải lên mạng xã hội. 

Trong các bức ảnh, có thể thấy Sowon tạo dáng trìu mến với bức tượng hình người, mặc quân phục của Đức Quốc xã. Bộ quân phục được nhìn thấy trên bức tượng được mặc bởi những người lính Đức Quốc xã trong Thế chiến thứ hai, áo khoác và cổ áo có các miếng vá biểu thị cấp bậc, trong khi mũ của quân phục pháo binh được thiết kế với phù hiệu hình chữ vạn.

Sowon (GFriend) bị 'ném đá' dữ dội vì 'thân mật' với tượng lính Đức Quốc xã 001

Sau khi đăng tải ảnh lên được vài phút, nữ ca sĩ phát hiện điều bất thường nên đã nhanh chóng xóa đi, tuy nhiên, bức ảnh này nhanh chóng bị chụp lại và lan truyền trên Twitter. Trong vòng vài giờ, những bức ảnh nhận về hàng nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội. 

Người hâm mộ của cả GFriend và các nhóm khác đều kêu gọi Sowon xin lỗi vì đã gây tổn thương và xúc phạm đến những người ảnh hưởng bởi lính Đức Quốc xã trong thế chiến thứ 2. 

Một số người hâm mộ khác lại cho rằng không chắc cô ấy đã biết ý nghĩa của những bộ đồng phục khi tạo dáng chụp ảnh, tuy nhiên ý kiến này nhanh chóng bị phản bác vì chuyện về Thế chiến thứ 2 và các sự kiện xung quanh đều được giảng dạy tốt trong các trường học Hàn Quốc, không có lý do gì để Sowon lãng quên.

Knet đang chỉ trích Sowon dữ dội vì đã xóa những bức ảnh mà không chịu trách nhiệm giải trình, cũng như đăng bất kỳ lời giải thích hay xin lỗi nào cho những người bị ảnh hưởng bởi những bức ảnh.

Sowon (GFriend) bị 'ném đá' dữ dội vì 'thân mật' với tượng lính Đức Quốc xã 002

Sau khi sự việc bị làm ầm ỹ, công ty chủ quản của Sowon là SOURCE MUSIC lên tiếng xin lỗi người hâm mộ cùng những người bị ảnh hưởng bởi những bức ảnh. Cụ thể bài viết đã được dịch:

“Xin chào, đây là Source Music. Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc vì đã gây tranh cãi với đoạn video hậu trường VCR của GFriend và bức ảnh của thành viên Sowon. 

Tháng 11 năm ngoái, một staff từ nhà đài bên ngoài đã thuê một quán cà phê ở Paju để quay VCR cho buổi giới thiệu album mới của GFriend. Các staff và thành viên đã quay chụp rất nhiều hình ảnh cho nội dung sử dụng trên SNS.  

Vào ngày quay phim, staff phụ trách đã bất cẩn không nhận ra trang phục của ma nơ canh có vấn đề trong quá trình kiểm tra địa điểm. Sau đó, video hậu trường (của GFriend) được phát hành vào ngày 12/12/2020 và các bức ảnh (của Sowon) được đăng tải vào ngày 31/1/2021 cũng đã thông qua kiểm tra nội bộ trước, nhưng một lần nữa, chúng tôi không nhận thức được bất cứ điều gì ở thời điểm đó.  

Chúng tôi vô cùng áy náy khi không biết rằng có những đạo cụ không phù hợp trong bối cảnh, không kiểm tra kỹ lưỡng trước khi tải lên và cuối cùng là không lưu tâm đầy đủ đến sự kiện lịch sử và các vấn đề xã hội. Chúng tôi xin cúi đầu xin lỗi những người có thể cảm thấy khó chịu đối với video và các hình ảnh trên. 

Phần video gặp vấn đề hiện đã được cập nhật bản chỉnh sửa. Bản thân thành viên (Sowon) cũng rất bất ngờ khi nhận ra ý nghĩa bức ảnh và đã xoá nó ngay lập tức. Cô ấy vô cùng hối hận, đồng thời xin chịu trách nhiệm về hành động của mình.  

Chúng tôi ghi nhận rằng nội dung chúng tôi sản xuất có thể gây ảnh hưởng đến rất nhiều người. Chúng tôi sẽ cẩn trọng hơn đối với các vấn đề xã hội để không xảy ra trường hợp tương tự trong tương lai. Một lần nữa, chúng tôi chân thành xin lỗi đến những ai bị tổn thương bởi nội dung mà công ty từng đăng tải”.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/sowon-gfriend-bi-nem-da-du-doi-vi-than-mat-voi-tuong-linh-duc-quoc-xa-598504.html

Theo: Petrotimes