Tại sao con của Meghan và Harry không được làm hoàng tử? Có đúng là do Meghan bị ghét bỏ như cáo buộc?

Cặp đôi Meghan và Harry tố các thành viên cấp cao hoàng gia không muốn cậu bé Archie được phong hoàng tử hay nhận được sự bảo vệ an ninh. Sự thật là...

Theo các thông tin từ Daily Mail, Nữ hoàng Elizabeth, Thái tử Charles và Hoàng tử William đã phải tổ chức họp khẩn cấp để bàn về cách ứng phó sau cáo buộc gây chấn động của vợ chồng Harry - Meghan. Các thành viên Hoàng gia trước đó thức đến 3h để xem cuộc phỏng vấn với cảm giác "thất kinh và buồn bã".

Cặp đôi tố các thành viên cấp cao hoàng gia không muốn cậu bé Archie được phong hoàng tử hay bảo vệ an ninh.

Theo các quy tắc được quy định bởi vua George V đưa ra vào năm 1917, chỉ con và cháu của người đứng đầu quốc gia (vua hoặc nữ hoàng) mới có quyền đương nhiên trở thành hoàng tử hoặc công chúa và sử dụng tước hiệu HRH như là một thành viên trong Vương thất.

Tại sao con của Meghan và Harry không được làm hoàng tử? Có đúng là do Meghan bị ghét bỏ như cáo buộc?

Vợ chồng Meghan Markle và con trai nhỏ Archie. Ảnh: The Sun

Archie là chắt của Nữ hoàng, nhưng sẽ là cháu của vị vua cầm quyền khi thái tử Charles trở thành Vua, và do đó sẽ được hưởng các tước hiệu.

Theo tuyên bố của Vua George V, trong số các chắt của Nữ hoàng, chỉ có Hoàng tử George thực sự được trao quyền để trở thành hoàng tử vì cậu bé là người trực tiếp kế vị ngai vàng với tư cách là con trai cả của Hoàng tử William người là con trai cả của Hoàng tử xứ Wales (Thái tử Charles).

Tuy nhiên, trước khi George chào đời, Nữ hoàng đã ban hành một Letters patent, đảm bảo rằng các con của Kate và William sẽ có tước hiệu hoàng tử và công chúa. Chúng đều là con của một vị vua trong tương lai, nhưng Archie thì không.

Trong cuộc phỏng vấn, Hoàng tử Harry khẳng định anh sẽ không bao giờ tấn công vào điểm yếu của bà nội mình và nói rằng anh vô cùng tôn kính Nữ hoàng. Tuy nhiên, Meghan và Harry tuyên bố rằng Nữ hoàng 94 tuổi đã coi thường, hắt hủi vợ chồng họ bằng cách không ở lại nghỉ qua đêm tại Sandringham trong bối cảnh cuộc Brexit của vợ chồng Hoàng tử Harry ( Megxit).

Những bê bối khác được cặp đôi tiết lộ trong chương trình đặc biệt kéo dài hai giờ trên CBS với Oprah bao gồm xác nhận về mối quan hệ giữa Meghan và Kate Middleton đã tan vỡ. Meghan kể lại cô đã rơi nước mắt sau cuộc đối đầu về trang phục của phù dâu với Nữ công tước xứ Cambridge. Nhưng cặp đôi cho biết họ đang "phát triển" - và tiết lộ rằng họ đang mong đợi một bé gái vào mùa hè.

(Theo The Sun)

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tai-sao-con-cua-meghan-va-harry-khong-duoc-lam-hoang-tu-co-dung-la-do-meghan-bi-ghet-bo-nhu-cao-buoc-603250.html

Theo: Petrotimes