Tấm hình cuối cùng của James Bond Sean Connery trước khi qua đời ở tuổi 90

Tấm hình cảm động cuối cùng về biểu tượng đóng vai James Bond, ngôi sao Sean Connery chụp cùng con trai Jason để tỏ lòng tôn kính dành cho nam diễn viên gạo cội đã qua đời 'yên bình trong giấc ngủ' ở tuổi 90 tại nhà riêng của ông ở Bahamas.

Tấm hình cuối cùng được chụp đúng vào dịp tổ chức sinh nhật lần thứ 89 của ngôi sao 007 vào tháng 8 năm ngoái.

Bức ảnh cho thấy nam diễn viên từng đoạt giải Oscar ngồi chính giữa, mỉm cười và chỉ một ngón tay lên trời, hai bên là Jason con trai ông và người bạn đời của anh, Fiona Upton.

Tấm hình cuối cùng của James Bond Sean Connery trước khi qua đời ở tuổi 90 1

Tấm ảnh cuối cùng của huyền thoại James Bond chụp cùng con trai trong ngày sinh nhật lần thứ 89 của mình. Ảnh: Daily Mail

Nam diễn viên từng đoạt giải Oscar vừa mới qua đời ở Bahamas, bỏ lại người vợ Micheline và hai con trai là Jason và Stefan.
 
Trong một thông cáo báo chí có đoạn: 'Vợ của ông ấy, bà Micheline và hai con trai Jason cùng Stephane, xác nhận rằng ngôi sao điện ảnh đã qua đời một cách thanh thản trong giấc ngủ bên cạnh những người thân yêu. Tang lễ sẽ được tổ chức một cách riêng tư, sau đó sẽ là một buổi tưởng niệm, nhưng hiện vẫn chưa được lên kế hoạch do đại dịch Covid-19 chưa chấm dứt'.

Jason nói với BBC: 'Tất cả chúng tôi đang cố gắng hết sức để vượt qua nỗi đau này vì nó chỉ vừa mới xảy ra, mặc dù bố tôi vốn đã bị bệnh một thời gian. Sẽ là một ngày đau buồn cho tất cả những ai biết và yêu thương bố tôi, cũng là một mất mát đau thương cho tất cả mọi người trên khắp thế giới, những người là tín đồ của nghệ thuật thứ bảy vốn yêu thích những bộ phim mà ông tham gia'.

Ngôi sao Sean Connery,  người có sự nghiệp điện ảnh trải dài qua 5 thập kỷ, được biết đến nhiều nhất khi ông là người đầu tiên thể hiện vai điệp viên người Anh 007. Ông đã thể hiện vai diễn này trong khoảng thời gian từ năm 1962–1971 với những bộ phim: Dr. No (1962), From Russia with Love (1963), Goldfinger (1964), Thunderball (1965), You Only Live Twice (1967), Diamonds Are Forever (1971), Never Say Never Again (1983). Ông được ca ngợi là 'người Scotland vĩ đại nhất thế giới và là người cuối cùng trong số những ngôi sao Hollywood thực thụ'.

Tấm hình cuối cùng của James Bond Sean Connery trước khi qua đời ở tuổi 90 2

Sean Connery trong vai diễn James Bond đầu tiên, bộ phim Dr No sản xuất năm 1962. Bức ảnh là một cảnh quay cùng với bạn diễn Zena Marshall. Ảnh: Daily Mail
 
Thông qua trang Twitter chính thức của James Bond, diễn viên hiện đang đảm nhiệm vai diễn 007 gần đây nhất, Daniel Craig bày tỏ: 'Sean Connery sẽ được nhớ đến với vai diễn để đời James Bond và nhiều hơn thế nữa. Ông là người đã định hình cả một thời đại và một phong cách điện ảnh. Sự hóm hỉnh và quyến rũ mà ông từng thể hiện trên màn ảnh là không thể đo đếm được. Ông ấy đã giúp tạo ra những bộ phim bom tấn hiện đại. Ông ấy sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các thế hệ diễn viên cũng như các nhà làm phim trong nhiều năm tới. Tôi xin chia sẻ sự mất mát này với gia đình và những người thân yêu của ông'.
 
Ngôi sao Sean Connery thường xuyên được xếp hạng là người thể hiện vai diễn James Bond xuất sắc nhất trong các cuộc bình chọn. Ông đã đóng vai này trong bảy bộ phim về điệp viên 007.
 
Tấm hình cuối cùng của James Bond Sean Connery trước khi qua đời ở tuổi 90 3
Connery trong bộ phim From Russia with Love năm 1963, bộ phim thứ hai về James Bond. Ảnh: Daily Mail
 
Các nhà sản xuất phim về Bond, Michael G Wilson và Barbara Broccoli đã bày tỏ niềm thương tiếc đối với diễn viên gạo cội trong một thông báo: 'Chúng tôi rất đau lòng trước tin Sir Connery đã qua đời. Ông ấy đã và sẽ luôn được nhớ đến là James Bond đầu tiên, người mãi mãi ghi dấu trong lịch sử điện ảnh. Chính ông ấy đã cách mạng hóa thế giới với vai diễn gan góc và hóm hỉnh của mình, thể hiện hình tượng một mật vụ gợi cảm và lôi cuốn. Ông ấy chính là người mang tới phần lớn thành công cho loạt phim này và chúng tôi sẽ mãi mãi biết ơn ông'.

Sir Sean được Nữ hoàng phong tước hiệp sĩ vào năm 2000 và vừa mới kỷ niệm sinh nhật lần thứ 90 vào hồi tháng 8. Trong sự nghiệp trải dài qua 5 thập kỷ, ông đã giành được một giải Oscar, hai giải Baftas và ba giải Quả cầu vàng.

Những bộ phim đáng chú ý khác của ông gồm có: Indiana Jones And The Last Crusade, HighlanderThe Hunt For Red October.
 
Tên thật của ông là Thomas Sean Connery. Ông được sinh ra ở khu Fountainbridge của Edinburgh vào ngày 25 tháng 8 năm 1930. Nam diễn viên đã rời trường học khi còn nhỏ tuổi. Công việc đầu tiên mà ông nhận được là một người đi giao sữa.

Năm 16 tuổi, ông gia nhập Hải quân Hoàng gia Anh nhưng được giải ngũ 3 năm sau đó vì bị loét dạ dày.

Bước tiến quan trọng đầu tiên của ông trong lĩnh vực diễn xuất là vào năm 1957 khi ông có một vai diễn trong bộ phim xã hội đen Anh có tên No Road Back.
 
Rất nhiều ngôi sao trên khắp thế giới đã bày tỏ lòng tiếc thương với sự ra đi của Sean Connery, một huyền thoại điện ảnh.
Theo: Daily Mail