Vợ Hoàng tử Anh Meghan Markle không muốn đến dự sinh nhật Nữ hoàng Elizabeth II?

Meghan Markle, vợ của Hoàng tử Harry, đã từ chối tới Vương quốc Anh để gặp mặt hoàng gia cùng chồng, điều này đồng nghĩa với việc cô không thể dự sinh nhật lần thứ 95 của Nữ hoàng Anh Elizabeth.

Theo tờ Daily Mail đưa tin, Meghan Markle sẽ không cùng đi với chồng trong chuyến trở lại Vương quốc Anh mà sẽ ở lại Mỹ vì lý do cá nhân, nhưng các nguồn tin nhấn mạnh rằng lịch trình có thể thay đổi.

Ngoài ra, khi đưa ra quyết định này Meghan đã tính đến tình hình đại dịch Covid-19 và những hạn chế đối với các chuyến bay quốc tế bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Cậu bé Archie cũng sẽ ở lại Mỹ nếu như Meghan không thay đổi quyết định.

Trước đó, hai vợ chồng hoàng tử Anh dự kiến ​​sẽ trở về quê hương của Harry lần đầu tiên vào mùa hè này sau khi chuyển đến Mỹ vào năm ngoái.

Vào hồi cuối tháng 11 năm 2020, Meghan Markle đã lên tiếng về việc mất đứa con thứ hai từ tháng 7/2020 do sảy thai. Sự việc này khiến hai vợ chồng cô đau đớn tột cùng.

Vợ Hoàng tử Anh Meghan Markle không muốn đến dự sinh nhật Nữ hoàng Elizabeth II?

Vợ chồng hoàng tử Anh, Meghan và Harry

Trong một bài báo sâu sắc dành riêng cho tờ New York Times, Meghan đã nói về tầm quan trọng của việc chia sẻ nỗi đau, rằng "chúng ta có thể cùng nhau thực hiện những bước đầu tiên để hàn gắn". Cô cũng khuyên không nên giấu diếm việc sảy thai mà nên chia sẻ nó. Meghan đã viết: "Mất một đứa trẻ có nghĩa là mang theo một nỗi đau buồn gần như không thể chịu đựng được, nhiều người đã trải qua nhưng ít người dám nói đến. Trong nỗi đau của sự mất mát, vợ chồng tôi phát hiện ra rằng trong một căn phòng có 100 phụ nữ, thì từ 10 đến 20 người trong số họ đã trải qua nỗi đau vì bị sẩy thai. Tuy nhiên, bất chấp những điểm chung đáng kinh ngạc của nỗi đau này, nói về nó vẫn là điều cấm kỵ, chứa đựng sự xấu hổ (không chính đáng) và kéo dài sự đau thương đơn độc."

Vào tháng 1/2020, Hoàng tử Harry và vợ tuyên bố chính thức từ bỏ nhiệm vụ thành viên cấp cao của gia đình Hoàng gia Anh và độc lập tài chính khỏi Cung điện Buckingham. Theo đó, Hoàng tử Harry và Công nương Meghan sẽ không còn được sử dụng danh hiệu Hoàng gia, không tham gia các hoạt động thuộc nghĩa vụ của Hoàng gia, không đại diện cho nữ hoàng Anh trong các hoạt động.

Hoàng tử Harry sẽ mất đi các tước hiệu quân đội, chẳng hạn như Chỉ huy trưởng Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh - vị trí này trước đây do ông nội của Hoàng tử là Vương tế Philip đảm nhiệm.

Hoàng tử Harry và Công nương Meghan cũng sẽ phải hoàn trả số tiền 3 triệu USD họ từng sử dụng để sửa sang dinh thự Frogmore Cottage ở Windsor. Ngoài ra, vợ chồng Hoàng tử Harry sẽ không còn nhận được hỗ trợ tài chính từ Hoàng gia như khi còn là thành viên chính thức.

Theo thông lệ từ năm 1748, mọi thành viên của Hoàng gia Anh đều được phép làm sinh nhật hai lần trong năm. Tiệc sinh nhật đầu tiên là bữa tiệc giữa những thành viên trong gia đình vào đúng ngày sinh nhật. Nữ hoàng Anh Elizabeth II sinh nhật vào ngày 21/4.

Bữa tiệc thứ hai được tổ chức long trọng và hoành tráng hơn, vào ngày thứ Bảy thứ hai của tháng 6. Trong lễ mừng sinh nhật này sẽ có duyệt binh “Trooping the Colour”, mà người ta cũng thường gọi là “Cuộc duyệt binh mừng Sinh nhật Nữ hoàng”.

Đây là truyền thống có từ thời Vua George II (1683-1760), người đã quyết định tổ chức sinh nhật của mình vào tháng 6 hằng năm thay vì đúng vào ngày sinh mà lịch sử ghi nhận là 6/11 do thời tiết mùa hè đẹp hơn.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/vo-hoang-tu-anh-meghan-marke-khong-muon-den-du-sinh-nhat-nu-hoang-elizabeth-ii-598615.html

Theo: Petrotimes