Vương tế Philip, chồng Nữ hoàng Anh phải nhập viện, đã phẫu thuật tim thành công

Vương tế Philip đã thực hiện một thủ thuật về tim thành công tại một bệnh viện ở London và dự kiến sẽ ở lại đó trong vài ngày để "nghỉ ngơi và hồi phục", theo phát ngôn từ điện Buckingham cho biết hôm thứ Năm 4/3.

Cung điện cho biết Công tước xứ Edinburgh 99 tuổi, cũng là phu quân của Nữ hoàng Elizabeth II “đã trải qua một thủ thuật cho tim thành công tại Bệnh viện St Bartholomew. Vương tế sẽ ở lại bệnh viện để điều trị, nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe trong một vài ngày”, cung điện cho biết trong một tuyên bố.

Vương tế Philip, 99 tuổi, đã phải nhập Bệnh viện King Edward VII ở London vào ngày 16 tháng 2, nơi ông được điều trị vì nhiễm trùng. Hôm thứ Hai tuần này, ông đã được chuyển đến bệnh viện St. Bartholomew's, một bệnh viện chuyên khoa về tim.

Vương tế Philip, chồng Nữ hoàng Anh phải nhập viện, đã phẫu thuật tim thành công 001

Vương tế Philip đã thực hiện thủ thuật về tim thành công và đang dần hồi phục. Ảnh: AP

Bà Camilla, nữ công tước xứ Cornwall, cho biết hôm thứ Tư rằng tình trạng của Vương tế Philip “đang có chút cải thiện”. Bà Camilla là người đã kết hôn với Thái tử Charles, con trai cả của ngài Philip và Nữ hoàng Anh cho biết: “Chúng tôi hy vọng sẽ không có điều gì tồi tệ xảy ra".

Bệnh tình của Vương tế Philip được cho là không liên quan đến Covid-19. Cả Vương tế Philip và nữ hoàng Elizabeth II đều đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào hồi tháng Giêng và chọn công khai việc này để khuyến khích những người khác cũng tiêm vaccine như họ.

Vương tế Philip, chồng Nữ hoàng Anh phải nhập viện, đã phẫu thuật tim thành công 002

Nhân viên cảnh sát đứng gác bên ngoài lối ra vào chính của Bệnh viện St Bartholomew, ở London, nơi Vương tế Philip đang được điều trị vào hôm thứ Năm, ngày 4 tháng 3 năm 2021. Ảnh: AP

Vương tế Philip, còn được gọi là Công tước xứ Edinburgh, đã nghỉ hưu vào năm 2017 và hiếm khi xuất hiện trước công chúng. Trước khi nhập viện, ông đã sống cách biệt tại lâu đài Windsor, phía tây London cùng với nữ hoàng.

Mặc dù khi về già vẫn có sức khỏe tốt, nhưng Vương tế Philip đã từng mắc các bệnh về tim trong quá khứ. Năm 2011, ông được trực thăng đưa khẩn cấp đến bệnh viện sau khi bị đau tức ngực và được điều trị vì tắc nghẽn động mạch vành.

Ông là chồng của nữ hoàng phục vụ lâu nhất trong lịch sử hoàng gia Anh, ngài Philip kết hôn với Elizabeth, khi đó còn là công chúa vào năm 1947. Ông và nữ hoàng có 4 người con, 8 cháu nội và 9 chắt.

(Theo AP)

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/vuong-te-philip-chong-nu-hoang-anh-phai-nhap-vien-da-phau-thuat-tim-thanh-cong-602593.html

Theo: Petrotimes