2 lần MV 'bay màu’ khỏi YouTube và cách xử khác biệt của Sơn Tùng

Năm 2014 khi MV lần đầu biến mất khỏi Youtube chính Sơn Tùng và đạo diễn MV lên tiếng trấn an khán giả, nhưng ở lần thứ 2 này thì nam ca sĩ và công ty giữ im lặng.

"Gà cưng" Sơn Tùng bất ngờ xuất hiện với Hà Tăng, nhan sắc khiến netizen đảo điên

Sau 'Chúng ta của hiện tại', một MV trăm triệu view nữa của Sơn Tùng bất ngờ biến mất khỏi YouTube

Bị Khởi My chê không đẹp trai bằng Sơn Tùng, Kelvin Khánh đáp trả khiến fan 'cười bò'

Vừa qua, khán giả vô cùng bất ngờ khi MV 'Em Của Ngày Hôm Qua' biến mất không rõ lý do. Khi nhấn vào đường link MV chỉ hiện dòng chữ "Đây là video riêng tư", MV đã bị ẩn vì lý do bản quyền. Điều này đồng nghĩa với việc người hâm mộ chỉ có thể xem khi có tài khoản đăng nhập được kênh của Sơn Tùng cấp quyền.

2 lần MV 'bay màu’ khỏi YouTube và cách xử khác biệt của Sơn Tùng 001

Đây cũng không phải lần đầu tiên MV 'Em Của Ngày Hôm Qua' biến mất vì đánh bản quyền. Trước đó vào năm tháng 9/2014, tức là sau 8 tháng có mặt trên Youtube, MV này cũng từng đột ngột bị gỡ bỏ đúng vào thời điểm vừa đạt được 40 triệu lượt xem.

Thời điểm đó, theo suy đoán của nhiều khán giả MV của giọng ca gốc Thái Bình bị gỡ vì những lùm xùm đạo nhạc. Không chỉ trong nước mà báo chí nước ngoài (cụ thể là Hàn Quốc) cũng đã nhiều lần lên án Sơn Tùng, chính vì vậy đã khiến MV bị cảnh báo về bản quyền, buộc YouTube phải ra tay gỡ bỏ.

Chính đạo diễn cho MV cũng đã đăng tải dòng trạng thái thông báo về sự cố trên.Tuy nhiên, sau một ngày bị gỡ, MV của nam ca sĩ đã trở lại trang chia sẻ video trực tuyến. Giải thích lý do MV "biến mất", Sơn Tùng cho biết do lỗi kỹ thuật.

2 lần MV 'bay màu’ khỏi YouTube và cách xử khác biệt của Sơn Tùng 002

Sơn Tùng từng chia sẻ về sự cố này: "Việc có những lỗi kỹ thuật với MV trên YouTube, khiến việc theo dõi của nhiều người bị gián đoạn làm tôi cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên, sau khi nhận tin MV hoạt động trở lại bình thường, tôi rất vui. Từ hôm qua đến nay, tôi nhận được rất nhiều câu hỏi và thắc mắc của mọi người, nhưng tôi không biết trả lời như thế nào, bởi vì mọi người đều biết, YouTube là mạng xã hội và phát triển mạnh nhờ chế độ update các clip của người dùng (user).

Và việc một MV bị trục trặc kỹ thuật phải gián đoạn ảnh hưởng đến sự theo dõi, nhất là với một MV đã có lượng views lên tới hơn 40 triệu lượt thì chắc chắn nó nằm ở phía kỹ thuật mà thôi. Tôi là nghệ sĩ, cũng thao thức với sản phẩm của mình, nhưng tôi cũng đành chờ phía YouTube khắc phục. Đến nay, nó đã hoạt động bình thường và tôi cảm thấy rất mừng".

Từ đây có thể thấy sự khác biệt trong cách xử lý của Sơn Tùng ngày xưa và hiện tại. Nếu vào 2014 khi có sự cố, từ đạo diễn đến Sơn Tùng đích thân lên tiếng trấn an khán giả thì tới năm 2021 dù đã 2 ngày trôi qua nhưng phía nam ca sĩ và công ty đều chưa có bất kỳ động thái gì. Người hâm mộ của anh đang tiếp tục phải "chịu những cảm giác không ai chịu được".

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/2-lan-mv-bay-mau-khoi-youtube-va-cach-xu-khac-biet-cua-son-tung-602937.html

Theo: Petrotimes