Addy Trần nhập cuộc bảo vệ Sơn Tùng M-TP trước nghi vấn đạo nhạc

Addy Trần - Producer nổi tiếng của Việt Nam chính thức nhập cuộc bảo vệ đàn em Sơn Tùng trước lùm xùm đạo nhạc.

Giữa nghi vấn đạo nhạc, em trai Sơn Tùng M-TP bỗng hành động bất ngờ

Antifan thách thức Sơn Tùng khi 'tài trợ' cho nam ca sĩ mua bột giặt 'tẩy trắng' Hải Tú

Sau từ khóa "clip nóng của Hải Tú ", "trà xanh", Facebook gà cưng Sơn Tùng bị tấn công

Tối 22/2, cư dân mạng hoang mang truyền tai nhau thông tin MV 'Chúng Ta Của Hiện Tại' 'bay màu' khỏi trang Youtube của Sơn Tùng M-TP. Cụ thể, khi tìm kiếm từ khóa là tên bài hát, MV chính thức hoàn toàn không xuất hiện mà kết quả cho ra chỉ là những video clip có liên quan được re-up lại.

Chưa hết, khi ấn vào link MV 'Chúng Ta Của Hiện Tại' vẫn đang xuất hiện trên các trang mạng xã hội của Sơn Tùng MTP, khán giả sẽ đọc được dòng chữ "Video này không hoạt động do có khiến nạn bản quyền từ GC". Điều này làm dấy lên nghi vấn việc MV của nam ca sĩ gốc Thái Bình bị gỡ vì những cáo buộc liên quan đến đạo nhạc.

Addy Trần nhập cuộc bảo vệ Sơn Tùng M-TP trước nghi vấn đạo nhạc 001

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cư dân mạng lập tức truy lùng ra hàng loạt các ca khúc có giai điệu tương đồng với sẩn phẩm mới ra mắt của Sơn Tùng. Đầu tiên phải kể đến bản beat CREAM, sau đó là Is you mine (Bruno Mars) và R&B All night (KnowKnow).

Khi cư dân mạng vẫn còn đang không hiểu chuyện gì thì người trực tiếp báo cáo kênh youtube Sơn Tùng MTP là GC Beat tiết lộ: "Cáo buộc đã được rút lại, nhà sản xuất thừa nhận đã sao chép tác phẩm của tôi. Kiếm tiền từ sản phẩm cũng như sức lực của người khác? Chúng tôi không làm điều đó ở đây. Bạn chẳng bao giờ chịu tìm hiểu kỹ câu chuyện đã bình luận như vậy. Yên tâm, MV sẽ sớm trở lại thôi".

Trước việc GC cho biết phía Sơn Tùng đã thừa nhận 'xài chùa' beat, Addy Trần - một producer nổi tiếng của Việt Nam cũng đã tham gia câu chuyện để bảo vệ đàn em. Chia sẻ trên trang cá nhân, Addy cho biết: "Nói trước, không liên quan gì M-TP hết, không quen. 2 beat nghe giống nhau, nhưng hòa âm thì cả ngàn beat có quyền hòa âm giống nhau, có quyền dùng chung sound. Nhưng câu đánh khác melody khác. Bạn muốn tìm tôi tìm cho bạn 100 beat giống 1 beat. Producer mình gọi là type beat".

Addy Trần nhập cuộc bảo vệ Sơn Tùng M-TP trước nghi vấn đạo nhạc 002Addy Trần nhập cuộc bảo vệ Sơn Tùng M-TP trước nghi vấn đạo nhạc 003

Tuy nhiên, chia sẻ của Addy Trần không nhận về được nhiều sự đồng ý mà khán giả lại phản hồi khá gay gắt, nhất là khi nam producer này cho rằng, việc phía Sơn Tùng thừa nhận "xài chùa" baet là về tình, còn về lý thì lại là câu chuyện khác.

Việc Sơn Tùng đạo nhạc có lẽ không còn quá mới mẻ, nhưng đó lại là câu chuyện của rất nhiều năm về trước. Ai cũng nghĩ Sơn Tùng của hiện tại đã tự lực cánh sinh để có được vị trí số 1 tại Vpop, tuy nhiên lần này, dường như sự thất vọng từ khán giả dành cho Sơn Tùng một lần nữa lại dâng cao.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/addy-tran-nhap-cuoc-bao-ve-son-tung-m-tp-truoc-nghi-van-dao-nhac-601154.html

Theo: Petrotimes