Bầu cử Tổng thống Mỹ: Sao Việt 'chọn mặt gửi vàng' cho TT Trump hay Biden?

Các vợ chồng sao Việt như ca sĩ Hồng Ngọc, Dũng Taylor, ca sĩ Thanh Thảo… cho biết họ đều bỏ phiếu cho ứng viên của đảng Cộng hòa, bày tỏ mong muốn ông Trump tái đắc cử tổng thống.

Trực tiếp Bầu cử Tổng thống Mỹ: Ông Biden dẫn trước 131-108

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Lá phiếu đặc biệt được gửi từ độ cao 400km

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Lá phiếu đặc biệt được gửi từ độ cao 400km

Tính đến sáng ngày 3/11 (theo giờ Mỹ), tổng số cử tri đi bỏ phiếu cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã hơn 100 triệu người. Theo đó, tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 được dự báo đạt kỷ lục trong vòng 100 năm qua. Không nằm ngoài mối quan tâm của xã hội, các nghệ sĩ Việt Nam định cư tại Mỹ cũng sẵn sàng tâm thế đi bầu cử và hồi hộp chờ đợi kết quả.

Vợ chồng ca sĩ Hồng Ngọc và Thomas Tâm

Hiện vợ chồng ca sĩ Hồng Ngọc và Thomas Tâm đang sống và làm việc tại bang Texas. Trao đổi với báo giới, Thomas Tâm cho biết không khí bầu cử đang tràn ngập khắp nước Mỹ, không chỉ bố mẹ, những đứa trẻ cũng dành mối quan tâm đến cuộc bầu cử năm nay. Anh kể: “Đề tài trò chuyện của mỗi người bây giờ là bầu cử. Các con của tôi cũng quan tâm, hỏi cha mẹ bầu cho ai. Chúng dặn cha mẹ phải bầu cho ông Trump. Tối nay (giờ địa phương) chúng tôi tụ tập bạn bè, chờ đợi kết quả”.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Sao Việt 'chọn mặt gửi vàng' cho TT Trump hay Biden? 1

Vợ chồng ca sĩ Hồng Ngọc và Thomas Tâm cho hay cặp đôi quyết định ủng hộ ông Donald Trump đắc cử tổng thống: “Chúng tôi quan tâm đến những gì ông Trump đã làm cho nước Mỹ 4 năm nay. Ông ấy nói là làm, dù cho lời nói không ngọt ngào như những vị tổng thống khác. Nói ngọt cho người dân nghe cho đã tai thì dễ, nhưng giữ được lời hứa của mình với dân hay không thì ông Trump làm rất tốt so với các tổng thống tiền nhiệm”.

Cặp đôi cho hay cả hai đã đi bầu từ ngày 20/10 và đang rất phấn khích trước giờ công bố kết quả kiểm phiếu: “Trước đây tôi không biết và cũng không quan tâm đến chính trị, nhưng lần bầu cử này rất quan trọng. Tôi tin ở sự chính nghĩa mà người tổng thống tôi chọn. Tôi hồi hộp lo lắng và mỗi đêm, sau lời đọc kinh cầu nguyện cho gia đình, tôi vẫn dành lời cầu nguyện cho ông. Mong ông vượt qua cơn sóng kinh khủng này. Và tôi tin Chúa sẽ chọn ông thắng một cách vẻ vang mang nước Mỹ vĩ đại trở lại“.

Dũng Taylor

Dũng ‘Đen’ hiện tại đang định cư tại quận Cam, California. Anh cho biết vào hôm /11, anh đã đi bầu cử tổng thống Mỹ. Được biết người được anh ‘chọn mặt gửi vàng’ không ai khác chính là Tổng thống Trump thuộc đảng Cộng hòa.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Sao Việt 'chọn mặt gửi vàng' cho TT Trump hay Biden? 2

Bày tỏ quan điểm bầu cử, Dũng Taylor nói: “Nếu không bỏ phiếu cho đảng Cộng hòa, tôi cũng không bầu cho ông Biden. Chính sách của đảng Dân chủ, tôi hoàn toàn không ủng hộ. Nếu không đóng thuế, không đi bầu thì không có quyền than phiền, đó là quan điểm của tôi. Nếu tôi để phiếu trắng đồng nghĩa mình đã không làm tròn bổn phận công dân Mỹ”.

Ngoài ra, nam nghệ sĩ cho biết thêm, trong suốt 20 năm nay anh luôn ủng hộ những chính sách của đảng Cộng hòa tuy rằng đôi khi anh không đồng tình với phát ngôn của TT Donald Trump. Bên cạnh đó anh tiết lộ, hai con trai trong gia đình anh bỏ phiếu cho ông Biden thuộc đảng Dân chủ. Anh tôn trọng lập trường và quan điểm của các con: “Con trai 26 tuổi và con gái 21 tuổi của tôi ủng hộ đảng Dân chủ. Nhưng không có nghĩa chúng tôi không bình luận chia sẻ quan điểm và chấp nhận sự khác biệt. Các con không thể hiểu được hết tư duy của bố mẹ và ngược lạị. Tôi giáo dục hai con nhỏ của tôi rằng có những quyết định không thể dựa vào con tim, mà phải dùng lý trí”.

Các nghệ sĩ hải ngoại dưới trướng quản lý của Dũng ‘’Đen’ - D&D Entertainment như Hương Lan, Khánh Hà, Carol Kim cũng cho biết rằng họ 100% tin tưởng và bỏ phiếu cho Tổng thống Trump. Không chỉ thế họ còn tham gia diễu hành ủng hộ vị tỷ phú này.

Thanh Thảo

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Sao Việt 'chọn mặt gửi vàng' cho TT Trump hay Biden? 3

Trao đổi với ca sĩ Thanh Thảo, cô cho biết vợ chồng cô hoàn toàn tin tưởng ông Trump sẽ tái đắc cử Tổng thống: “Tôi đi bầu vào cuối ngày, tôi bầu cho tổng thống đương nhiệm”.

Diễn viên Quách An An

Diễn viên Quách An An cũng chỉ vừa tới Mỹ định cư cách đây 2 năm, liên lạc với cô, nữ diễn viên cho biết cô và cả gia đình cô bỏ phiếu cho ông Trump: “Tôi tin là tỷ lệ 50/50. Nhiều người Mỹ cũng rất thích Biden”.

Theo: BlueD/TH