Bố chồng cũ Thanh Lam - NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82

NSND Trung Kiên - bố nhạc sĩ Quốc Trung, bố chồng cũ Thanh Lam đã qua đời vào sáng 27/1 tại nhà riêng do tuổi già.

>>> Ca sĩ Trần Thu Hà lên tiếng về thông tin Nghệ sĩ Trần Tiến qua đời

>>> Thúy Nga bức xúc khi bị kẻ xấu tung tin đồn qua đời tại Mỹ

Sáng ngày 27/1, thông tin NSND Trung Kiên - bố nhạc sĩ Quốc Trung, bố chồng cũ Thanh Lam qua đời khiến nhiều người bàng hoàng. Theo đó, NSND Quang Thọ - người đồng nghiệp lâu năm cho biết, tang lễ dự kiến diễn ra vào cuối tuần này.

Chia sẻ về sự ra đi đột ngột của NSND Trung Kiên, NSND Quang Thọ cho biết, ông rất buồn vì sự ra đi của người đồng nghiệp lâu năm nên không chia sẻ gì thêm.

Bố chồng cũ Thanh Lam - NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82 001

NSND Trung Kiên sinh năm 1939 tại Kiến Xương, Thái Bình. Ông là con trai của nhà cách mạng Nguyễn Danh Đới. Ông từng giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thông tin và là một tên tuổi lớn của nền âm nhạc Việt Nam nói chung và dòng nhạc đỏ, thính phòng nói riêng, thể hiện thành công những nhạc phẩm bất hủ như: Đất nước trọn niềm vui, Cô lái tàu, Tình ca, Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Chào sông Mã anh hùng, Quà tháng năm dâng Người, Bài ca Trường Sơn, Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người..

NSND Trung Kiên sinh trưởng trong gia đình có truyền thống âm nhạc. Ngày nhỏ, ông tham gia vào dàn đồng ca của Đài Phát thanh thuộc Sở Văn hóa Hà Nội, Đài Tiếng nói Hà Nội. Học hết lớp 10 ông thi vào trường Nhạc viện. Con trai của ông là nhạc sĩ Quốc Trung - cái tên không còn xa lạ với khán giả trong nước đồng thời cũng là chồng cũ của ca sĩ Thanh Lam. 

Bố chồng cũ Thanh Lam - NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82 002

NSND Trung Kiên và ca sĩ Thanh Lam từng đứng chung sân khấu trong một ca khúc song ca

Được biết, dù Thanh Lam và Quốc Trung đã ly hôn nhưng NSND Trung Kiên từng chia sẻ vẫn giữ tình cảm tốt đẹp với Thanh Lam. Vì với ông nữ ca sĩ vẫn là một nghệ sĩ chân chính, một người tử tế và là một người mẹ tốt với con cái.

Ngoài ra, ông còn là bậc thầy tài ba trong nền giáo dục âm nhạc Việt Nam. Trong sự nghiệp giảng dạy, ông là giáo sư, thầy của nhiều ca sĩ nổi tiếng: NSND Quốc Hưng, NSƯT Đăng Dương, ca sĩ Trọng Tấn, Lan Anh, Phương Nga, Bích Hồng, ...

Đặc biệt, mới đây cháu nội của ông tức con gái Thanh Lam và Quốc Trung đã tổ chức đám cưới vào tối 25/1. Thế nên tin buồn này không khỏi khiến khán giả thấy thương xót cho gia đình.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/bo-chong-cu-thanh-lam-nsnd-trung-kien-qua-doi-o-tuoi-82-597583.html

Theo: Petrotimes