Chung kết Rap Việt gần kề, Gonzo bất ngờ vướng thị phi phát ngôn thiếu văn hóa

Rapper Gonzo team Karik trong cuộc thi Rap Việt bất ngờ bị 'đào mộ' clip cũ cách đây 3 tháng, trong đó anh chàng có câu trả lời khá phản cảm đối với người hâm mộ.

Rich Choi tham gia King Of Rap thay vì Rap Việt không phải vì 1 tỷ, mà bởi lý do xúc động này

Giữa 'bão' nghi vấn Huỳnh Anh cắm sừng Quang Hải, thí sinh Rap Việt 16 Typh 'nổi như cồn' vì hóa nhà ‘tiên tri’

Trò cưng của Karik ở Rap Việt vướng nghi vấn đạo nhái hit No.1 Billboard Hot 100 vào chung kết?

"Thầy giáo" Gonzo gần đây là một trong những thí sinh được yêu thích nhất tại Rap Việt, nhất là tại vòng Chung kết, học trò của Binz đã lấy đi nước mắt của nhiều khán giả với bản rap cảm động về miền Trung.

Thế nhưng bất ngờ vào tối ngày 9/11, trên MXH bỗng xuất hiện đoạn video phỏng vấn anh chàng trong quá khứ, trong đó, fan hỏi anh chàng về hình mẫu lý tưởng và được Gonzo trả lời: "Đó là mẹ em". Câu trả lời của rapper Gonzo (tên thật Nguyễn Trần Thái Nam) khiến dư luận 'dậy sóng', rất nhanh ngay sau đó, đoạn video kể trên được chia sẻ rộng rãi khắp MXH, cái tên Gonzo trở thành từ khóa tìm kiếm hot dù sự việc xảy ra vào lúc giữa đêm. 

Chung kết Rap Việt gần kề, Gonzo bất ngờ vướng thị phi phát ngôn thiếu văn hóa 1

Nhiều người để lại bình luận thể hiện sự thất vọng: "Dừng vote thôi chứ vote gì cho kiểu này nữa. Thấy câu hỏi cũng không có gì gọi là quá đáng mà trả lời thiếu văn hóa. Kể cả là đùa cũng không thể cảm nổi"; "Đang thích Gonzo từ bài về Thầy giáo Nam mà giờ mất luôn cảm tình",...

Không để sự việc thêm ồn ào, Gonzo đăng bài viết dài xin lỗi khán giả trên trang Facebook cá nhân:  "Nội dung video là việc mình trả lời một câu hỏi trên Instagram cá nhân của mình cách đây khoảng gần 3 tháng bởi một bạn fan. Thay vì giải đáp một cách nghiêm túc, mình đã chọn cách trả lời như cách mình nói chuyện với bạn bè. Tuy nhiên, mình xin khẳng định mình không hề có ý khiếm nhã hay xúc phạm đến chủ nhân của câu hỏi.

Ở thời điểm đó, mình đã không suy nghĩ kĩ và đã không nghĩ những lời nói này sẽ gây bức xúc tới người nghe như cách các bạn cảm nhận. Sau khi đọc bình luận của các bạn, mình nhận thức được ra cách xử sự như trên của mình là chưa đúng đắn.

Mình xin lỗi vì phát ngôn trên và sẽ rút kinh nghiệm để không mắc những sai lầm như thế này nữa. Mong mọi người thông cảm cho sự bồng bột này của mình. Cảm ơn góp ý của mọi người đã giúp mình nhận ra thiếu sót của bản thân và không dùng sự việc trên để đánh giá con người mình và đặc biệt là âm nhạc của mình. Mình nhận toàn bộ trách nhiệm về những phát ngôn của mình và sẽ rút kinh nghiệm trong tương lai".

Chung kết Rap Việt gần kề, Gonzo bất ngờ vướng thị phi phát ngôn thiếu văn hóa 2

Sau khi sự việc nổ ra, cộng đồng mạng chia thành 2 luồng ý kiến khác nhau. Một số chỉ trích Gonzo dữ dội, cho rằng anh nên cẩn thận với lời ăn tiếng nói của mình bởi cái tên Gonzo được công chúng biết đến rộng rãi thông qua chương trình Rap Việt, không còn là nghệ sĩ underground mà nay đã lên mainstream.

Chương trình Rap Việt đang bước vào vòng chung kết, ở thời điểm quan trọng như hiện tại scandal xảy ra vào lúc này như cú đánh chí mạng vào sự nghiệp của nam rapper.

Ngoài ra, vẫn có một số người bênh vực Gonzo, cho rằng thầy Nam không đáng bị chỉ trích chỉ vì hành động bồng bột trong quá khứ. Những gì khán giả nên nhìn nhận là tài năng và hành trình tỏa sáng của anh qua show Rap Việt. Ngoài ra, họ cũng chê trách "Rap fan tháng 8" đã quay lưng nhanh chóng với Gonzo khi nam rapper dính scandal không đáng có này. 

Theo: BlueD/Tổng hợp