Con gái ca sĩ Lệ Thu đính chính: Nữ danh ca đang nguy kịch

Rất đông nghệ sĩ, bạn bè đang lo lắng với tình trạng sức khoẻ của nữ danh ca Lệ Thu sau khi mắc Covid-19.

Tin tức giải trí hôm nay 30/12: Danh ca Lệ Thu nhiễm Covid-19 đang nằm viện cấp cứu

Erik, Hòa Minzy và dàn sao Việt ‘than trời’ vì bị hủy show do Covid-19

Danh ca Lệ Thu qua đời tại Mỹ vì mắc Covid-19

Vào ngày 30/12, con trai của MC Nguyễn Ngọc Ngạn bất ngờ thông báo tin danh ca Lệ Thu đang nhập viện cấp cứu vì nhiễm Covid-19. "Danh ca Lệ Thu đang nằm trong ICU vì Covid-19. Xin mọi người cùng góp lời cầu nguyện chúc cô mau hồi phục".

Con gái ca sĩ Lệ Thu đính chính: Nữ danh ca đang nguy kịch 001

Tuy nhiên, tới sáng nay 3/1 (theo giờ Việt Nam) xuất hiện nhiều thông tin không chính xác cho rằng nữ danh ca đã qua đời ở tuổi 78. Trước thông tin này con gái danh ca Lệ Thu nhanh chóng lên tiếng đính chính, xác nhận vào lúc 6h50p tối (tại Mỹ) ngày 2/1, mẹ ruột cô vẫn đang được điều trị. Tuy nhiên, tình hình đang nguy kịch và nữ danh ca hiện phải thở bằng máy.

Thông tin đính chính của con gái danh ca Lệ Thu được chồng ca sĩ Thu Phương - Dũng Taylor đăng trên trang Facebook cá nhân: "Đính chính tình trạng danh ca Lệ Thu. Con gái ruột của danh ca Lệ Thu vừa xác nhận mẹ của cô cho đến giờ này 6:50 phút tối ngày 2 tháng 1, 2021 giờ California vẫn chưa qua đời. Đang điều trị trong ICU (khâu điều trị tích cực)".

Con gái ca sĩ Lệ Thu đính chính: Nữ danh ca đang nguy kịch 002

Đông đảo khán giả đang vô cùng lo lắng trước thông tin này. Dưới phần bình luận, người hâm mộ khắp nơi liên tục gửi lời hỏi thăm và cầu nguyện sức khoẻ cho danh ca Lệ Thu trong thời điểm dịch bệnh ngày càng có những diễn biến phức tạp.

Trước đó, nữ danh ca Lệ Thu được xác định mắc Covid-19, chuyển nằm trong ICU ở bệnh viện Memorial Coast và phải thở bằng máy trợ thở (ventilator) do diễn biến bệnh trở nặng.

Danh ca Lệ Thu tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh năm 1943 tại Hải Phòng. Bà được xem là một trong những giọng ca nổi tiếng của nền tân nhạc Việt Nam, trở thành một ca sĩ quan trọng của các vũ trường lớn ở Sài Gòn trước khi sang Mỹ khoảng năm 1980. Trong làng nhạc trữ tình miền Nam trước năm 1975 với hàng trăm ca sĩ nổi tiếng, người ta thường nhắc nhiều nhất đến 3 nữ danh ca, đó là Thái Thanh, Khánh Ly và Lệ Thu.

Con gái ca sĩ Lệ Thu đính chính: Nữ danh ca đang nguy kịch 003

Tiếng hát của "giọng ca vàng mười" Lệ Thu rất thành công nhiều ca khúc của nhiều nhạc sĩ như Phạm Duy, Trịnh Công Sơn... Bà nổi tiếng những năm 1960 - 1970 với hàng loạt ca khúc Hạ trắng, Mùa thu chết, Nước mắt mùa thu, Thu hát cho người, Mười năm tình cũ...

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/con-gai-ca-si-le-thu-dinh-chinh-nu-danh-ca-dang-nguy-kich-593606.html

Theo: Petrotimes