Con gái lớn không kịp về tiễn đưa nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm

Chiều 24/4, người thân và đồng nghiệp tới tiễn đưa nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm, con gái lớn của ông đang ở Singapore và không về kịp vì dịch COVID-19.

Tang lễ của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm diễn ra lúc 14h30 tại Hà Nội. Ông có 4 người con, gồm một gái và ba trai. Con gái lớn của ông là Hoàng Thư Trang đang ở Singapore. Do diễn biến của dịch COVID-19 nên chị không thể về đưa tang cha.

Trong tang lễ, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều chia sẻ: "Cuộc sống đời thường của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm nhiều thăng trầm. Ông trải qua những cuộc hôn nhân không trọn vẹn. Ông có một con gái, ba con trai. Ông là người cha tận tụy, yêu thương con vô bờ. Một trong những tình yêu lớn ông chuyển tài cho các con là tình yêu nghệ thuật".

Cũng theo nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, cố nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm luôn hết lòng chăm lo cho mọi người nhưng lại không biết chăm lo cho bản thân mình. "Ông sống giản dị, tằn tiện, hết lòng với thi ca" - Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam nói.

Con gái lớn không kịp về tiễn đưa nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm 001

Người thân và đồng nghiệp vĩnh biệt nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm sinh năm 1952. Ông mang trong mình căn bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính. Tuy vậy, lúc nào trông ông cũng trẻ trung, lạc quan và sẵn sàng bùng cháy với thơ ca.

Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm ra đi đột ngột vào chiều 24/4. Theo chia sẻ của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: "Hôm đó, ông nhận lời giao lưu với một đơn vị công binh ở Ninh Bình nhưng thấy trong người mệt khác thường, ông xin hoãn không tham gia được nữa.Vào lúc 15h17, ông nhắn tin cho con trai rằng thấy trong người không được khỏe nhưng lại dặn con không lo lắng nhiều.Cuối giờ chiều nhiều người gọi điện thoại vào máy của ông, chuông đổ, chuông đổ hoài nhưng ông không trả lời. Khi con trai đẩy cửa bước vào phòng ông, thấy ông đang ngồi xếp vòng tròn. Ông ra đi như một thiền sư".

Con gái lớn không kịp về tiễn đưa nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm 002

Đồng nghiệp nghẹn ngào nhìn mặt nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm lần cuối.

 Nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm là con trai đầu của nhạc sĩ Hoàng Giác. Ông từng đoạt các giải thưởng:Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật vào năm 2012; Giải nhất cuộc thi thơ của báo Văn Nghệ năm 1972 - 1973; Giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam; Giải Cánh Diều vàng năm 2011 của Hội Điện ảnh Việt Nam cho kịch bản phim Mùi có cháy...

Copy link

https://vtc.vn/con-gai-lon-khong-kip-ve-tien-dua-nha-tho-hoang-nhuan-cam-ar608399.html

Theo: VTC News