Dân mạng lo công trình cầu từ thiện bị 'rút ruột', Thủy Tiên quả quyết...

Thủy Tiên cho biết chính quyền địa phương, các công ty xây dựng không tính toán lời lãi, thậm chí còn bỏ thêm tiền để làm công trình tốt nhất.

Tan chảy trước những lời 'có cánh' mà Công Vinh nói về Thủy Tiên, hé lộ kế hoạch về việc sinh con

Thủy Tiên rút tiền túi hoàn thành lời hứa hỗ trợ miền Trung lần 4

Thủy Tiên bị chỉ trích vì tự truyền nước cho Công Vinh tại nhà

Mới đây, Thủy Tiên cập nhật thông tin mới nhất về việc xây cầu dân sinh cho người dân vùng lũ ở Thanh Chương, Nghệ An trên trang Fanpage. Theo đó, bà xã ông Vinh tiết lộ hiện tại đã hoàn thành được hạng mục đấu thầu công khai và ký xong hợp đồng với công ty xây dựng để bắt đầu khởi công. Dự kiến chiếc cầu này sẽ hoàn thiện vào tháng 3/2021.

Nữ ca sĩ bày tỏ mong muốn công trình này hoàn thành sớm hơn để bà con kịp lưu thông vào dịp Tết. Thêm vào đó, cô tiết lộ thêm do đây là cầu từ thiện nên phía nhà thầu đã hỗ trợ thêm phí mua phụ gia để đẩy nhanh tiến độ. Bên cạnh đó để tránh những lùm xùm như những đợt từ thiện trước, lần này Thủy Tiên đính kèm loạt giấy tờ pháp lý liên quan của các đơn vị tham gia thi công cầu để làm rõ tính minh bạch. 

Dân mạng lo công trình cầu từ thiện bị 'rút ruột', Thủy Tiên quả quyết... 001

Chia sẻ công khai về việc làm cầu từ thiện cho người dân vùng lũ của Thủy Tiên thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Giữa vô số lời khen ngợi, một số tài khoản tỏ ra lo lắng khi phát hiện sự không nhất quán trong các con số lúc chào thầu và khi ký hợp đồng của Thủy Tiên với đơn vị thầu.

Cụ thể tài khoản này nhắc nhở Thủy Tiên nên cẩn trọng xem lại dự toán kinh phí, bởi lúc chào thầu, các đơn vị chào giá trung bình trên 2 tỷ đồng nhưng khi thương thảo lại giảm còn 1,505 tỷ. Việc nhà thầu giảm hơn 500 triệu so với dự kiến ban đầu khiến nhiều người lo lắng liệu kinh phí quá thấp có đảm bảo chất lượng công trình, thậm chí, có người còn đặt dấu hỏi công trình cầu có bị rút ruột hay không.

Dân mạng lo công trình cầu từ thiện bị 'rút ruột', Thủy Tiên quả quyết... 002Dân mạng lo công trình cầu từ thiện bị 'rút ruột', Thủy Tiên quả quyết... 003

Ngay lập tức, Thủy Tiên có phản hồi về những thắc mắc trên. Bà xã Công Vinh cho biết, quỹ dự kiến xây 2 cây cầu ở Thanh Chương từ đầu đã thông báo chỉ có 1,5 tỷ. Tuy nhiên, do đây là việc làm từ thiện nên cô đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ chính quyền địa phương cũng như các công ty xây dựng. Họ không tính toán lời lãi gì trong đó mà còn bỏ thêm công sức, tiền của vào để làm công trình tốt nhất cho người dân địa phương. 

Cụ thể câu trả lời của Thủy Tiên: "Ai cũng mong muốn vì mục đích chung nên cầu sẽ được xây dựng đúng theo tiêu chuẩn của bộ xây dựng để phục vụ người dân. Giấy tờ hồ sơ rất nhiều nên mình chỉ chia sẻ cho mọi người xem qua các văn bản chính. Sau khi thực hiện xong, mình sẽ đăng tải hình ảnh công trình hoàn thiện cho mọi người xem để yên tâm".

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dan-mang-lo-cong-trinh-cau-tu-thien-bi-rut-ruot-thuy-tien-qua-quyet-593102.html

Theo: Petrotimes