Rộ tin nữ danh ca Lệ Thu qua đời tại Mỹ vì mắc Covid-19

Nhiều thông tin xôn xao nữ ca sĩ Lệ Thu đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Orange Coast (Fountain Valley, California) ở tuổi 78 sau khi mắc Covid-19.

Tin tức giải trí hôm nay 30/12: Danh ca Lệ Thu nhiễm Covid-19 đang nằm viện cấp cứu

Erik, Hòa Minzy và dàn sao Việt ‘than trời’ vì bị hủy show do Covid-19

Trước đó, vào ngày 30/12, con trai của MC Nguyễn Ngọc Ngạn bất ngờ thông báo tin danh ca Lệ Thu đang nhập viện cấp cứu vì nhiễm Covid-19. "Danh ca Lệ Thu đang nằm trong ICU vì Covid-19. Xin mọi người cùng góp lời cầu nguyện chúc cô mau hồi phục".

Mới đây, nhiều nguồn tin xôn xao danh ca Lệ Thu với bệnh lý nền khá nặng là tiểu đường mãn tính đã không qua khỏi, qua đời vào tối 2/1 (theo giờ Mỹ).

Rộ tin nữ danh ca Lệ Thu qua đời tại Mỹ vì mắc Covid-19 001

Được biết, hoàn cảnh của cố nghệ sĩ  khá neo đơn những năm cuối đời, chia tay người chồng thứ ba, không sống cạnh các con.

Danh ca Lệ Thu tên thật là Bùi Thị Oanh, sinh năm 1943 tại Hải Phòng. Bà được xem là một trong những giọng ca nổi tiếng của nền tân nhạc Việt Nam, trở thành một ca sĩ quan trọng của các vũ trường lớn ở Sài Gòn trước khi sang Mỹ khoảng năm 1980. Trong làng nhạc trữ tình miền Nam trước năm 1975 với hàng trăm ca sĩ nổi tiếng, người ta thường nhắc nhiều nhất đến 3 nữ danh ca, đó là Thái Thanh, Khánh Ly và Lệ Thu.

Tiếng hát của "giọng ca vàng mười" Lệ Thu rất thành công nhiều ca khúc của nhiều nhạc sĩ như Phạm Duy, Trịnh Công Sơn... Bà nổi tiếng những năm 1960 - 1970 với hàng loạt ca khúc Hạ trắng, Mùa thu chết, Nước mắt mùa thu, Thu hát cho người, Mười năm tình cũ...

Rộ tin nữ danh ca Lệ Thu qua đời tại Mỹ vì mắc Covid-19 002

Nữ danh ca từng trải qua ba cuộc hôn nhân và có ba con gái. Ở tuổi thất thập nhưng Lệ Thu vẫn yêu ca hát. Sau khi con cái trưởng thành và lập gia đình, bà sống một mình ở Mỹ. Bà từng chia sẻ cảm thấy thoải mái với cuộc sống hiện tại bởi bà là người có tính cách mạnh mẽ, yêu sự tự do nên không thấy cô đơn vì không sống cùng con cháu. Những năm trước đây khi còn sống, Lệ Thu thường xuyên về Việt Nam để ca hát và nhận lời làm giám khảo chương trình âm nhạc.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/danh-ca-le-thu-qua-doi-tai-my-vi-mac-covid-19-593604.html

Theo: Petrotimes