Dế Choắt nói về hình xăm lá cờ Việt Nam trên mặt, hé lộ lý do bất ngờ

Lời chia sẻ của Dế Choắt về hình xăm lá cờ Việt Nam trên mặt giúp khán giả hiểu thêm về những hình xăm ý nghĩa trên cơ thể của anh.

Vượt G-Ducky, Dế Choắt bứt phá đoạt ngôi vị quán quân Rap Việt mùa 1

Rap Việt 2020: Xôn xao bản rap của Dế Choắt được đưa vào dạy học

Người hát đệm cho Dế Choắt trong Rap Việt từng ‘tố’ Karik quỵt tiền?

Ngay từ khi xuất hiện trên sân khấu Rap Việt Dế Choắt đã gây bất ngờ cho khán giả với nhiều yếu tố. Với việc sử dụng nhuần nhuyễn các từ vựng tiếng Việt cả xưa và nay trong phần lời, Dế Choắt mang đến cho khán giả phần trình diễn hết sức bùng nổ và thuyết phục, và dù  là ngôi vị Quán quân hay ở thời điểm hiện tại thì Dế Choắt vẫn là một ẩn số đầy thú vị mà khán giả luôn luôn muốn tìm hiểu.

Khi anh đạt ngôi vị cao nhất của chương trình Rap Việt ăn khách, rất nhiều ý kiên trái chiều nổ ra nhưng nếu xem lại các màn trình diễn của nam rapper thì có thể thấy tất cả lời rap của anh đều thuần Việt. Mới đây, trả lời với báo chí Dế Choắt đã đích thân giải thích lý do vì sao anh luôn sử dụng tối đa ngôn ngữ tiếng Việt trong lyrics của mình.

Dế Choắt nói về hình xăm lá cờ Việt Nam trên mặt, hé lộ lý do bất ngờ 001

 

Cụ thể, Quán quân Rap Việt tiết lộ anh từng xăm một lá cờ Việt Nam trên mặt và nhận ra từ sâu trong tiềm thức, anh luôn muốn làm nghệ thuật Việt Nam và muốn ngôn ngữ Việt Nam tiếp cận với bạn bè quốc tế: "Tôi quyết tâm rằng mình phải khai thác được hết chiều sâu ngôn ngữ Việt Nam và hiểu rằng nó giống như việc mình tái tạo ngôn ngữ trong nhạc rap".

Thêm vào đó, từ những ngày học tiểu học, khi được học những từ láy, từ ghép, anh luôn tự đặt câu hỏi rằng tại sao anh không vận dụng những điều đó. Anh chia sẻ: "Lúc đầu, tôi đặt nó ở cuối câu, nhưng tôi thấy vẫn chưa hiệu quả. Tôi lại nhét vô một câu có nhiều chủ ngữ vị ngữ, tôi tạo thành một đường dây và câu nói có nghĩa. Lúc đó, tôi mới nói 'Ồ, đây mới là cách mà mình muốn làm nhạc rap'".

Dế Choắt nói về hình xăm lá cờ Việt Nam trên mặt, hé lộ lý do bất ngờ 002

Hay trong tập 11, phần trình diễn Phiêu Lưu Kí của Dế Choắt nhận được nhiều sự chú ý của khán giả. Với lời rap trau chuốt đến từng từ, Dế Choắt khiến cho các HLV và giám khảo phải ngả mũ vì cách chơi vần cực kỳ tinh tế của anh. Bài rap này đã giúp anh đánh bại 16typh, Hydra và Đạt Dope để dành chiến thắng thuyết phục, đưa anh trở thành thí sinh đầu tiên trực tiếp vào vòng Chung kết. Không chỉ thế lời bài hát còn được mang vào trong giảng dạy. 

Về vấn đề này Dế Choắt tiết lộ:  "Khi nghe bài Phiêu Lưu Kí, mọi người nghĩ rằng tôi đã nghiên cứu rất nhiều. Nhưng thật ra, đó mới chỉ là lớp 1 của nghiên cứu nhạc rap. Có những người chơi thể loại đó đã đào sâu hơn, như anh DSK, anh Datmaniac - họ là những người đàn anh đã dấn thân từ trước đó rất lâu. Tôi mới chỉ tìm hiểu thôi, và may mắn cho tôi là tôi làm được điều đó vào đúng thời điểm, một cách vừa phải để mọi người vừa đủ hiểu. Sâu bên trong, ngôn ngữ Việt Nam còn rất nhiều điều thú vị".

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/de-choat-noi-ve-hinh-xam-la-co-viet-nam-tren-mat-he-lo-ly-do-bat-ngo-588894.html

Theo: Petrotimes