Đi diễn khi miền Trung đang bão số 9, Sơn Tùng M-TP khiến netizen 'dậy sóng' tranh cãi

Sự việc Sơn Tùng M-TP tham gia biểu diễn tại sự kiện tối ngày 27/10 tại Cần Thơ, trong thời điểm bão số 9 đang đổ bộ khiến cộng đồng mạng tranh cãi kịch liệt.

Mẫu nhí xứ Hàn được Sơn Tùng M-TP, Thiều Bảo Trâm... theo dõi trang cá nhân

Nữ chính độc quyền của Sơn Tùng MTP: Xinh đẹp, cá tính và cuốn hút!

Tối ngày 27/10, Sơn Tùng M-TP tham gia biểu diễn một show ca nhạc dành cho các bạn sinh viên tại Thành phố Cần Thơ. Không lâu sau đó, giọng ca gốc Thái Bình cập nhật trên trang cá nhân của mình hình ảnh của đêm diễn cùng dòng chia sẻ: "Cần Thơ đêm qua tuyệt vời! Cảm ơn vì đã yêu thương tấm thân nhỏ bé này!".

Đi diễn khi miền Trung đang bão số 9, Sơn Tùng M-TP khiến netizen 'dậy sóng' tranh cãi 1

Ngay dưới bài đăng của nam ca sĩ, bên cạnh những bình luận khen ngợi về sự đẹp trai, đa tài cùng lời khen có cánh cho phần biểu diễn của Sơn Tùng thì xuất hiện một số bình luận chỉ trích giọng ca Em của ngày hôm qua đã quá vô tư khi đăng tải những hình ảnh này khi miền Trung đang hứng chịu đợt bão lũ lịch sử.

Có thể thấy những bình luận như: "Miền Trung đang bão không đi hỗ trợ mà đi hát à?", "Miền Trung lũ mà anh còn tâm trạng hát hò thế này!", "Anh ở đâu khi miền Trung đang cần anh nè?"... Tuy nhiên, nhiều ý kiến đã lên tiếng bảo vệ Sơn Tùng khỏi những bình luận ác ý:  "Lỡ như Sơn Tùng đóng góp nhưng không công khai thì sao, ngừng chỉ trích khi bạn chưa rõ câu chuyện", "Lo làm tốt việc của mình đi, không cần lo cho Tùng vậy đâu"...

Đi diễn khi miền Trung đang bão số 9, Sơn Tùng M-TP khiến netizen 'dậy sóng' tranh cãi 2

Đây không phải là lần đầu tiên một nghệ sĩ Việt bị tấn công bởi các bình luận ác ý trên mạng xã hội. Còn nhớ cách đây không lâu, những nghệ sĩ nổi tiếng khác như Trấn Thành, Trường Giang, Ngọc Trinh... cũng bị một số netizen đem ra công kích, so sánh về việc làm từ thiện nhân dân miền Trung trong đợt bão lũ với ca sĩ Thủy Tiên.

Đi diễn khi miền Trung đang bão số 9, Sơn Tùng M-TP khiến netizen 'dậy sóng' tranh cãi 3

Việc nghệ sĩ đi từ thiện từ lâu đã trở thành một câu chuyện hết sức quen thuộc. Mỗi nghệ sĩ sẽ có những cách làm từ thiện khác nhau và mức hỗ trợ khác nhau, việc đem vấn đề từ thiện để so sánh về lòng tốt giữa các nghệ sĩ là điều hoàn toàn không nên và cần phải lên án.

Nghệ sĩ cũng là con người và họ cũng phải lao động vô cùng vất vả bằng chính tâm huyết của mình để kiếm tiền. Chính vì thế, việc người nổi tiếng làm từ thiện dù nhiều hay ít, dù trực tiếp hay gián tiếp thì cũng là điều rất đáng tôn trọng và khen ngợi.

Xin trích lại lời chia sẻ của ca sĩ Thủy Tiên để chúng ta nhìn nhận rõ hơn công việc làm từ thiện của người nghệ sĩ : "Những bình luận như vậy với anh Thành, anh Giang, em Trinh hay nhiều nghệ sĩ khác là không công bằng với họ. Có khi họ làm âm thầm mà mình không biết thì sao. Tiên rất cảm ơn vì bạn đã quan tâm đến việc này của Tiên nhưng những bình luận như vậy vô tình gây ảnh hưởng tình cảm đồng nghiệp với nhau rất không nên đâu ạ".

Hiện phía Sơn Tùng M-TP chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về vấn đề này.

Theo: Datnguyen/TH