Erik thả xích MV mới, 'phá tan' định kiến chỉ hát được dòng nhạc ballad

Erik đã có những trải nghiệm mới xoay quanh ca khúc vừa ra lò mang hơi hướng Pop dance sau thành công của loạt hit Ballad.

Đúng 19h ngày 13/1, sau hơn 3 ngày thả thính Erik đã có màn tái xuất Vpop 2021 bằng MV mới mang tên 'Anh luôn là lý do'. Lần này nam ca sĩ vẫn tiếp tục bắt tay với hit-maker Nguyễn Phúc Thiện - chủ nhân của bản hit trăm triệu view 'Em không sai, chúng ta sai'. Vốn nổi tiếng với giọng ca sâu lắng và hàng loạt hit ballad trữ tình, lần trở lại này của Erik được nhận xét là nước đi táo bạo khi anh chuyển sang một bài hát mang đậm màu sắc Pop Dance.

Erik thả xích MV mới, 'phá tan' định kiến chỉ hát được dòng nhạc ballad 001

Trước đó, nếu chỉ xem 26 giây teaser phần đông dân tình đoán rằng lần trở lại này Erik chắc chắn sẽ đem đến một MV mang đậm màu sắc cổ trang. Thế nhưng với MV chính thức khán giả lại bất ngờ vì hình ảnh trái ngược hoàn toàn.

Theo đó, Erik là một nhân vật xuất hiện trong cuốn sách cổ với dòng chữ mở đầu quen thuộc “Once upon a time” với bối cảnh tại một hành tinh khác. Tại đây, Erik trót say mê một cô gái xinh đẹp, cùng cô đi khắp không gian siêu thực với những khoảnh khắc cực lãng mạn như cưỡi ngựa trên mặt trăng, ngắm trăng hái sao tặng cô gái hay thậm chí cả đánh cờ cùng nhau.

Tuy nhiên, mối tình này cũng kết thúc với tấm giấy ghi dòng chữ “Mình dừng lại nhé, Em không sai, chúng ta sai”. Erik cũng gửi gắm những hình ảnh ẩn dụ như bị chú vẹt mình yêu quý cắn một phát, tự tay cạo đầu hay ngồi chơ vơ nhìn ra giữa hành tinh. Những chi tiết này góp phần khắc hoạ nỗi đau của nhân vật do Erik vào vai khi bị người mình yêu thương nhất phản bội cùng cảm giác cô đơn cùng cực khi cả thế giới rộng lớn nay chỉ còn lại một mình.

Erik thả xích MV mới, 'phá tan' định kiến chỉ hát được dòng nhạc ballad 002

Chưa bàn đến giọng hát, nếu chỉ tính phần hình ảnh có thể thấy sự trở lại lần này của Erik cũng được đầu tư vô cùng ấn tượng. MV 'Anh luôn là lý do' được xem là một trong những MV được đầu tư bậc nhất trong sự nghiệp của Erik từ trước tới nay.

Chia sẻ về MV mới lần này, Erik tâm sự: “Anh luôn là lý do là ca khúc mà Erik rất thích ngay từ khi nghe demo mà anh Nguyễn Phúc Thiện gửi và quyết định ngay sẽ phải làm MV cho bài hát này. Thành công của “Em không sai, chúng ta sai” khi chạm mốc trăm triệu view vừa là niềm hạnh phúc nhưng cũng là áp lực không nhỏ để tôi thực hiện Anh luôn là lý do".

Nam ca sĩ nói thêm: "Ballad là dòng nhạc đưa tôi tới gần hơn với khán giả, nhưng mình không nên dựa vào đó quá nhiều mà nên thay đổi, trải nghiệm ở nhiều dòng nhạc khác nhau để xóa đi định kiến của khán giả về việc "Erik chỉ hát được ballad" cũng như bản thân tôi xuất phát điểm là một Dancer, tôi muốn đem năng lượng tích cực của mình thông qua những bài hát để truyền tới cho khán giả, ai chả muốn một cuộc sống vui vẻ, tích cực không u buồn chứ". 

Erik thả xích MV mới, 'phá tan' định kiến chỉ hát được dòng nhạc ballad 003

'Anh luôn là lý do' là phát súng đầu tiên của Erik trong năm nay. Với giai điệu bắt tai, vui vẻ hơn, những điệu nhảy lôi cuốn nam ca sĩ hứa hẹn sẽ thổi một làn gió mới thổi vào playlist khán giả ngay thời điểm đầu năm hơn là một bản ballad thất tình, uỷ mị.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/erik-tha-xich-mv-moi-pha-tan-dinh-kien-chi-hat-duoc-dong-nhac-ballad-595392.html

Theo: Petrotimes