Fan ‘mách’ bị kì thị giới tính, Hương Giang đáp lời cực kỳ sâu sắc

Nàng hậu Hương Giang đã có những chia sẻ đầy thuyết phục về giới tính khiến ai cũng phải nể phục.

Đáp lễ Matt Liu, Hương Giang nhập hội ‘chỉ follow mình anh’

Tận mắt biệt phủ bạc tỷ của Hoa hậu Hương Giang

Ngoài Hương Giang - Matt Liu cũng có nhiều sao Việt hôn nhau trên du thuyền

Cách đây vài giờ, Hoa hậu chuyển giới Hương Giang đăng tải hình ảnh cô đang ngồi trong chiếc xế hộp sang chảnh với trang phục bồng bềnh và thần thái cực đỉnh. Dưới phần bình luận rất nhiều người ‘đổ gục’ trước ngoại hình xinh đẹp lộng lẫy của Hương Giang, không chỉ thế có người cho rằng kể từ khi yêu Matt Liu thần sắc nàng Hậu càng ngày càng tươi tắn, tràn đầy sức sống.

Tuy nhiên có một tài khoản gây chú ý khi bất ngờ chia sẻ với nàng Hậu về câu chuyện của mình. Người này cho biết, thầy giáo dạy Sinh học đã có những lời lẽ không hay về những người ở giới tính thứ 3: “Chị ơi. Em tâm sự thật. Hôm nay học môn Sinh thì thầy em có đề cập tới giới tính. Thầy em nói nam là phải ‘men’, nữ phải yểu điệu, còn giới tính thứ 3 không làm được gì, không được làm trong cơ quan nhà nước. Người như vậy chỉ đi theo lô tô. Em rất buồn. Còn là giới tính 3 bị người ngoài thấy sợ. Em rất tủi thân”.

Fan ‘mách’ bị kì thị giới tính, Hương Giang đáp lời cực kỳ sâu sắc 1

Hoa hậu chuyển giới quốc tế năm 2018 nhanh chóng trả lời bình luận này. Hương Giang thẳng thắn đề nghị người thầy đó dừng lại việc dạy học. Nàng Hậu khẳng định, trước khi dạy kiến thức thì phải dạy làm người trước cho học sinh: “Bảo thầy đó nghỉ dạy học luôn đi. Trước khi dạy bất kỳ kiến thức nào thì phải dạy học sinh làm người trước em ạ. Và giới tính nào cũng đều là con người và đều đáng nhận được sự tôn trọng em nhé! Làm được gì hay không là do nỗ lực của mình, chứ không phải thầy nói không làm được là người ta không làm được. Lạ lùng thầy!”.

Bình luận của Hương Giang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các fan lẫn cộng đồng mạng. Họ cho rằng, giới tính nào cũng cần có được sự tôn trọng và không nên vì sự kì thị cổ hủ mà làm tổn thương người khác. Trước khi trở thành Hoa hậu chuyển giới quốc tế 2018, Hương Giang cũng từng khóc hết nước mắt vì tủi nhục và sự dè bỉu của một bộ phận người luôn kì thị và tìm mọi cách hạ bệ cô. Vì thế trong phần thi Hoa hậu chuyển giới cô đã chia sẻ rằng cô muốn truyền tải thông điệp tích cực và động viên tinh thần cho những người chuyển giới như mình có thêm niềm tin để nỗ lực phấn đấu cho tương lai:

Fan ‘mách’ bị kì thị giới tính, Hương Giang đáp lời cực kỳ sâu sắc 2

“Với câu chuyện của tôi trong quá khứ, khi tôi muốn chuyển giới, bố mẹ tôi đã không đồng ý. Bạn biết đấy, đôi khi, bố mẹ muốn cây cối phải là màu xanh. Họ không muốn một cái cây lại biến thành màu hồng. Tôi phải đến Thái Lan một mình để tìm lại bản thân. Tôi muốn mình là một cô gái xinh đẹp và là công dân tốt. Đó là lý do tôi muốn đến đây, mang theo câu chuyện của mình gửi đến mọi gia đình trên thế giới, những ai còn chưa chấp nhận con cái của chính họ. Tôi muốn câu chuyện ấy được lan rộng để mọi người cha người mẹ trên đời đều ‘Say Yes’ nếu con họ muốn chuyển giới… Bởi vì, những người chuyển giới đều tài năng. Họ là những người tốt và tôi biết, họ luôn rất tuyệt vời”.

Theo: BlueD/TH