Gia đình Vân Quang Long cầu cứu vì bị các YouTuber đăng tải clip vu khống, xúc phạm gia đình

Cha ca sĩ Vân Quang Long vừa gửi đơn trình báo lên Công an tỉnh Đồng Tháp yêu cầu xử lý các YouTuber đăng tải clip vu khống, xúc phạm gia đình.

Quách Tuấn Du khóc nức nở, ôm Châu Gia Kiệt khi nghe Lâm Vũ hát tưởng nhớ Vân Quang Long

Vợ ca sĩ Vân Quang Long mang tiền phúng viếng đi từ thiện, xin lỗi bố mẹ chồng

Linh Lan khóc nghẹn, xin bố mẹ chồng tha thứ trong lễ an táng Vân Quang Long

Vân Quang Long mất đã hơn 49 ngày nhưng những thông tin về gia đình anh vẫn liên tục bị xúc phạm vô cớ, thậm chí con gái đầu lòng của anh phải xin mẹ cho nghỉ học vì bị các bạn tẩy chay bởi những thông tin bịa đặt xuất hiện trên Youtube.

Sau một thời gian dài im lặng, mới đây gia đình ca sĩ Vân Quang Long đã chính thức gửi đơn trình báo lên Công an tỉnh Đồng Tháp yêu cầu xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Gia đình Vân Quang Long cầu cứu vì bị các YouTuber đăng tải clip vu khống, xúc phạm gia đình 001

Trao đổi với báo chí, mẹ ca sĩ Vân Quang Long - bà Nhâm Thị Tư nghẹn ngào nói: “Hiển (tên thật của ca sĩ Vân Quang Long) là con trai một trong nhà. Từ ngày con mất đến nay đã hơn 50 ngày. Hơn 50 ngày qua gia đình tôi chưa một ngày yên ổn. Nhiều người không biết từ đâu mà làm clip đăng trên mạng liên tục chửi rủa gia đình tôi. Họ nói chúng tôi sẽ bị quả báo… Gia đình tôi có làm gì sai?”.

Bà Tư cho biết trước đó có nhiều thông tin vu khống gia đình xuất hiện trên YouTube. Trong đó có thông tin nói bà nghiện bài bạc, nợ tiền gia đình cô Linh Lan (người được cho là vợ sau của Vân Quang Long) 250 triệu đồng để đi đánh bài. Sau này bị đòi nợ, bà không trả nên mới xuất hiện mâu thuẫn với con dâu.

Đến cả khi gia đình cúng 49 ngày cho con cũng bị quay clip, đưa lên YouTube nói những lời không hay, gia đình đi làm từ thiện cũng bị chửi. Nhiều YouTuber gọi ông bà là “nhà giáo u tối”, “tà giáo”. 

Gia đình Vân Quang Long cầu cứu vì bị các YouTuber đăng tải clip vu khống, xúc phạm gia đình 002

Chưa hết bà Tư cho biết thêm: “Ái Vân là vợ cũ của Long nhưng trước đó con bé là học trò tôi bao nhiêu năm trời. Sau này hết duyên vợ chồng, con bé vẫn đưa con thường xuyên về thăm ông bà. Nay con trai tôi mất, Ái Vân bị người ta vu khống là 'người thứ ba', là 'tà dâm'.

Từ khi con trai mất, cả gia đình người lớn, trẻ con bị đưa lên YouTube chửi mà không có bất kỳ bằng chứng nào. Gia đình tôi quyết định làm đơn tố cáo gửi Công an tỉnh Đồng Tháp, nhờ đến pháp luật để làm rõ ràng sự việc một số YouTuber đưa thông tin sai sự thật về gia đình tôi”.

Ông Lê Quang Hiếu (cha ca sĩ Vân Quang Long) dù đã 72 tuổi, bị bệnh tim, sau nhiều đêm mất ngủ ông đã làm đơn trình báo vụ việc. Theo nội dung đơn, gia đình ông đề nghị cơ quan chức năng điều tra, khởi tố hình sự đối với hành vi làm nhục người khác và vu khống của tám YouTuber liên quan.

Cùng đơn thư này là hàng chục link, clip đính kèm gia đình cố nghệ sĩ Vân Quang Long thu thập gửi cơ quan điều tra. Cả hai ông bà đã lớn tuổi, nỗi đau mất con chưa nguôi, giờ còn hằng ngày phải gánh chịu điều tiếng từ những clip lăng mạ. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến ông bà, mà quan trọng hơn là các cháu nhỏ còn đang tuổi lớn và ảnh hưởng cả đến nhà trường nơi bà đang dạy học.

Gia đình Vân Quang Long cầu cứu vì bị các YouTuber đăng tải clip vu khống, xúc phạm gia đình 003

Nói về chuyện các clip nói xấu mình trên mạng, chị Ái Vân (vợ cũ của ca sĩ Vân Quang Long) không dễ mở lòng. Chỉ khi nhắc tới hai con, chị mới chia sẻ: “Sau lễ tang anh Long, con gái lớn (học lớp 8 - PV) đi học về òa khóc bảo: 'Mẹ ơi, con không đi học nữa'. Tôi tìm hiểu mới biết bình thường cả nhóm chơi với nhau nhưng sau vụ việc gia đình bị các YouTuber bôi xấu trên mạng, các bạn tẩy chay con luôn. Tôi cho con nghỉ học một hôm và nhờ cô giáo nói chuyện với các bạn để con tiếp tục đến lớp”.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/gia-dinh-van-quang-long-cau-cuu-vi-bi-cac-youtuber-dang-tai-clip-vu-khong-xuc-pham-gia-dinh-602515.html

Theo: Petrotimes