Hé lộ đầy xúc động về bức tranh vẽ duy nhất trưng bày tại đám tang nghệ sĩ Chí Tài

Ít ai ngờ bức tranh vẽ duy nhất trưng bày tại đám tang nghệ sĩ Chí Tài, phác hoạ chân dung nam nghệ sĩ được thực hiện với thời gian kỷ lục dưới 4 phút.

Đám tang nghệ sĩ Chí Tài: Nhiều đồng nghiệp đã có mặt, an ninh được thắt chặt

Loạt nghệ sĩ chia sẻ những kỷ niệm khó quên với nghệ sĩ Chí Tài khiến ai cũng xót xa

Đàm Vĩnh Hưng tiết lộ lý do nghệ sĩ Chí Tài cô đơn, sống xa vợ khiến fan xót xa

Mới đây, để đưa tiễn người anh Chí Tài về nơi an nghỉ cuối cùng, NS Hoài Linh đã tự tay chuẩn bị gần 20 vòng hoa với đầy ý nghĩa khác nhau, mỗi vòng hoa là đại diện cho các tập thể khác nhau như: Vòng hoa ca sĩ, vòng hoa của các diễn viên, vòng hoa của anh em hậu đài, vòng hoa của giới nhạc sĩ nhạc công, vòng hoa của khán giả mến mộ và có cả vòng hoa của giới truyền thông báo chí để tưởng nhớ cố NS. Trên mỗi vòng hoa, nghệ sĩ Hoài Linh cũng đặt một bức ảnh của cố NS Chí Tài, tương ứng với từng giai đoạn khác nhau trong suốt thời gian hoạt động và cống hiến cho nghệ thuật. 

Hé lộ đầy xúc động về bức tranh vẽ duy nhất trưng bày tại đám tang nghệ sĩ Chí Tài 001

Trong số gần 20 bức ảnh ghi lại những khoảng khắc đáng nhớ trong cuộc đời, sự nghiệp của nghệ sĩ (NS) Chí Tài trưng bày trong đám tang, có một bức phác hoạ chân dung Chí Tài gây ấn tượng đặc biệt và ít ai ngờ bức tranh vẽ duy nhất đó lại do một hoạ sỹ trẻ hâm mộ Chí Tài thực hiện với thời gian kỷ lục dưới 4 phút.

Hé lộ đầy xúc động về bức tranh vẽ duy nhất trưng bày tại đám tang nghệ sĩ Chí Tài 002

 

Tác giả của bức tranh đặc biệt đó là hoạ sỹ trẻ thuộc thế hệ 9x Phạm Hồng Minh, họa sĩ trẻ từng tham gia Vietnam's Got Talent 2012 và dùng khả năng vẽ tranh đầy bí ẩn nhưng cực nhanh của mình để thi tài vào đến tận vòng Chung kết và giành vị trí TOP 3 Vietnam's Got Talent.
Với tài năng biểu diễn vẽ tranh khá độc đáo mang chút biểu diễn của ảo thuật, sau nhiều lần trình diễn ở các sân khấu khắp Việt Nam, Hồng Minh được khán giả gọi với cái tên trìu mến là “Phù thuỷ vẽ tranh trình diễn”, nhận danh hiệu "Họa sĩ vẽ tranh trình diễn và tranh nước đầu tiên" do Trung tâm Sách Kỷ lục Việt Nam trao tặng.

Chia sẻ về bức tranh vẽ chân dung Chí Tài của mình được trưng bày trong đám tang, chàng họa sĩ trẻ cho biết ngay khi nghe tin nghệ sĩ Chí Tài mất, anh đã rất xúc động và thương tiếc người nghệ sĩ tài hoa. 

Hé lộ đầy xúc động về bức tranh vẽ duy nhất trưng bày tại đám tang nghệ sĩ Chí Tài 003

Phạm Hồng Minh nói: “Tôi và nghệ sỹ Chí Tài chưa gặp bao giờ, 2 anh em cũng chưa hợp tác hay diễn chung sân khấu. Nhưng tuổi thơ của tôi đã gắn bó rất nhiều với những vở hài kịch, các chương trình ca nhạc do Chí Tài biểu diễn. Đó là những ký ức rất đẹp và khi nghe tin anh mất, tôi đã có nhiều cảm xúc. Vì thế nên tôi bắt tay vào vẽ chân dung của anh như để cảm ơn những gì anh ấy đã cống hiến cho xã hội, cho tuổi thơ của thế hệ chúng tôi”.

Hồng Minh chia sẻ trước khi phác họa chân dung danh hài Chí Tài, anh chàng đã xem qua hàng trăm bức ảnh về nam nghệ sĩ và lựa chọn một tấm chân dung NS Chí Tài đang ngồi tư lự, tay chống cằm mà anh ưng ý nhất để phác họa vì thực tế, phản ánh được thần thái người nghệ sỹ với những suy tư, từ ánh mắt cho tới nụ cười.

Hồng Minh chọn nền nhạc là ca khúc "Nhỏ ơi" do Chí Tài hát để thực hiện phần trình diễn của mình và chỉ hơn 4 phút Chí Tài hát, Hồng Minh đã hoàn thành tác phẩm với hình ảnh nam danh hài có gương mặt đôn hậu, nụ cười hiền và ánh mắt đang nhắm lại ưu tư. Chàng họa sĩ trẻ đã đưa clip về việc vẽ bức tranh đó lên trang YouTube của mình.

Và ngay sau khi đưa video trình diễn lên YouTube thì trợ lý của NS Việt Hương đã liên lạc với anh, mong được đưa bức tranh tới trưng bày trong đám tang của NS Chí Tài được tổ chức vào ngày 12/12.

"Tôi rất mừng vì bức tranh của mình được trưng bày tại đó. Vì thế tôi đã tặng bức tranh cho BTC lễ tang với dòng chữ kính viếng trang trọng. Đó là nghĩa cử, là tấm lòng tri ân của tôi với người nghệ sỹ được nhiều người yêu mến như Chí Tài”, Hồng Minh chia sẻ.

Ngày 12/12, theo nguyện vọng, thi hài của cố NS Chí Tài đã được đưa về Mỹ để đoàn tụ với gia đình, giây phút tiễn đưa linh cữu của người NS quốc dân, Hoài Linh và nhiều người đã không thể cầm được nước mắt.

Theo kế hoạch, thi thể của cố NS sẽ đến Mỹ vào lúc 8h30 ngày 13/12 (giờ Mỹ). Lễ tang tại nhà thờ được tổ chức vào ngày 18/2.  Đến sáng 19/12, gia đình làm lễ di quan về nhà quàn. Lễ hỏa táng và an táng diễn ra vào chiều cùng ngày. 

Trước đó, chiều ngày 9/12, làng giải trí và người hâm mộ cả nước bàng hoàng với thông tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời do bị đột quỵ. Sự ra đi của NS Chí Tài đã khiến người hâm mộ, nghệ sĩ Việt vô cùng thương tiếc và xót xa. Rất nhiều đồng nghiệp, anh em, bạn bè của danh hài Chí Tài đã dời lịch ra mắt sản phẩm để tưởng nhớ người nghệ sĩ tài ba. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/he-lo-day-xuc-dong-ve-buc-tranh-ve-duy-nhat-trung-bay-tai-dam-tang-nghe-si-chi-tai-590077.html

Theo: Petrotimes