H’Hen Niê bật khóc vì bị chê ‘keo kiệt’ khi ủng hộ miền Trung

Trước nhiều bình luận tiêu cực, Hoa hậu H’Hen Niê bật khóc vì tổn thương do bị tố keo kiệt khi ủng hộ miền Trung.

24 tiếng kêu gọi, Thủy Tiên quyên góp được 10 tỷ ủng hộ đồng bào miền Trung

Fan Blackpink, BTS, EXO, Suju... góp gần 1 tỷ cứu trợ miền Trung, xóa định kiến fan Kpop ở VN

Thủy Tiên đã kêu gọi được 22 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

Mưa lớn ở miền Trung gây sạt lở, ngập lụt khiến nhiều người chết, mất tích cũng như thiệt hại tài sản nặng nề. Rất nhiều người dân đã phải chịu cảnh “màn trời chiếu đất”, không điện, không nước sạch, lương thực cạn kiệt. Dù người dân đã được lực lượng chức năng di dời khỏi nơi nguy hiểm, nhưng rất nhiều người vẫn chịu cảnh mất trắng nhà cửa, của cải, thậm chí là cả người thân. 

Thông tin, hình ảnh về thiệt hại kinh tế, mất mát con người của vùng đất này khiến ai nấy không khỏi xót xa. Rất nhiều sự quan tâm đã hướng về miền Trung, từ những người dân bình thường cho đến người nổi tiếng như ca sĩ Thủy Tiên, MC Đại Nghĩa, Lý Hải – Minh Hà, Lê Thúy, Lệ Hằng…

Không đứng ngoài cuộc nỗi lo của cả nước, hoa hậu H’Hen Niê đã lên tiếng kêu gọi mọi người chung tay góp sức giúp đỡ bà con vùng lũ. Do đang bận rộn tập luyện cho dự án phim mới tại Hà Nội, cô không thể trực tiếp tham gia vào hành trình thiện nguyện này nên nàng Hậu cũng lập tức chuyển 50 triệu đồng vào đoàn cứu trợ miền Trung của Á hậu Lệ Hằng.

H’Hen Niê bật khóc vì bị chê ‘keo kiệt’ khi ủng hộ miền Trung 1

Mặc dù vậy vẫn rất nhiều cư dân mạng lớn tiếng chỉ trích người đẹp Tây Nguyên trên MXH. Theo đó, có một số ý kiến cho rằng với thu nhập của một Hoa hậu việc cô chỉ ủng hộ 50 triệu là quá ít so với một hoa hậu nổi tiếng, cát-xê cao.

Trước những sự hiểu lầm không đáng có, MC Đức Bảo lên tiếng bênh vực H’Hen Niê: “Tôi nghĩ việc Hen ủng hộ đồng bào bị lũ lụt là việc rất đáng hoan nghênh và xứng đáng được tôn trọng. Chính cô ấy cũng làm rất nhiều công việc thiện nguyện suốt những năm qua mà không lên báo hay đưa tin. Không chỉ nghệ sĩ, mà bất cứ cá nhân nào làm thiện nguyện cũng đều đáng được trân trọng. Tôi thấy bất công, khi người có lòng tốt lại bị soi mói và đánh giá. Điều quan trọng nhất bây giờ là những khoản đóng góp đến được với tay của đồng bào đang gặp khó khăn. Đã làm từ thiện thì cần phải vô tư, bản thân tôi luôn tâm niệm như vậy“.

H’Hen Niê bật khóc vì bị chê ‘keo kiệt’ khi ủng hộ miền Trung 2

Đọc được dòng tâm sự của đàn anh, người đẹp đã lập tức chụp màn hình và chia sẻ lên mạng xã hội. Theo đó cô không giấu được nỗi buồn và sự tổn thương trước một số ý kiến tiêu cực. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 viết: “Thật sự đọc xong tổn thương lắm cả nhà ạ. Khi bạn hết lòng mà lại bị nói như vậy. Với bạn thì ít, nhưng với một người nuôi cả gia đình thì nhiều bạn ạ. Đôi lúc thấy chẳng sắm sửa gì cho gia đình, nhưng mẹ muốn mình chia sẻ với cộng đồng nhiều hơn, bảo giúp gia đình từ từ. Bạn nói thế làm mình bị tổn thương vô cùng.
Không phải dư dả là mới cho, mà cho khi mình không có nhiều. Mình cũng chỉ là con người. Các bạn làm tổn thương thì mình khóc chứ không cấm các bạn được. Nhưng các bạn làm thế chỉ khiến mình cảm thấy muốn làm gì cũng sợ dư luận. Vậy mình còn làm gì được nữa đây?
Đừng ngăn đường tốt, mà hãy chặn nếu là xấu thì mới đúng chứ ạ. Mình rất buồn”.

Theo: BlueD/TH