'Hot boy' triệu view King of Rap HIEUTHUHAI vướng nghi vấn đạo nhạc rapper người Mỹ Tyga

Thí sinh gây chú ý nhất tại King Of Rap HIEUTHUHAI có 2 sản phẩm ẩm nhạc đang vướng phải nghi vấn đạo nhái.

Minh Hằng kết hợp với thí sinh 'hot' nhất King Of Rap 'đua' BXH Vpop

Datmaniac “bắn rap” với thí sinh: King Of Rap sẽ tuyển chọn cực “gắt”

Tin tức giải trí hôm nay 30: Thí sinh Á hậu gây tranh cãi tại King Of Rap

Cùng với Rap Việt, King of Rap cũng là chương trình về rap hot nhất hiện nay. Hiện chương trình đã đi được một nửa, các nhân tố xuất sắc nhất đang dần được lộ diện. Một trong những thí sinh nổi tiếng nhất phải kể đến là chàng rapper điển trai HIEUTHUHAI, anh chàng luôn nằm trong top các thí sinh của King of Rap có nhiều lượt xem nhất Youtube. Chỉ riêng hit ‘Cua’ ở tập 1 anh đã thu về hơn 10 triệu lượt view, cao hơn cả tập 1 của cả chương trình (7 triệu view). Bên cạnh đó anh cũng xuất sắc ghi danh trong top 10 thí sinh bước vào vòng Chung kết. Là thí sinh tiềm năng ngay từ khi xuất hiện ở vòng đầu tiên với bản hit 'Cua', HIEUTHUHAI được đánh giá sẽ là nhân vật “làm nên chuyện” tại King Of Rap.

Thế nhưng mới đây HIEUTHUHAI bất ngờ vướng phải nghi vấn đạo nhái với hit ‘Cua’. Cụ thể, một đoạn clip đang được cư dân mạng truyền tay nhau chỉ ra HIEUTHUHAI đã có những phân đoạn tương đồng với bản rap Lightskin Lil Wayne của nam rapper người Mỹ Tyga. Khán giả có thể dễ dàng nhận thấy ở đoạn điệp khúc phút 0:38 trong ca khúc ‘Cua’ có phần giống cả về giai điệu lẫn flow đoạn điệp khúc phút 0:32 trong Lightskin Lil Wayne của Tyga.

'Hot boy' triệu view King of Rap HIEUTHUHAI vướng nghi vấn đạo nhạc rapper người Mỹ Tyga 1'Hot boy' triệu view King of Rap HIEUTHUHAI vướng nghi vấn đạo nhạc rapper người Mỹ Tyga 2

Ngoài ra, nhiều người cũng chỉ ra trong phần lyrics của 2 ca khúc này đều có chữ “bang bang” đặc trưng. Cư dân mạng tin rằng HIEUTHUHAI không chỉ mượn beat, flow mà còn “lấy” luôn lyrics của rapper Tyga. Bên dưới MV Lightskin Lil Wayne, một số fan Việt Nam cũng đã tràn vào và cho biết mình tới đây vì bản “copy version” từ HIEUTHUHAI.

Một số bình luận dưới đoạn video: “Mượn Tyga beat không có nghĩa được mượn luôn vần và flow vào bài nhạc. Như thế còn chất riêng nào ở đây. Nếu như 1 rapper thực sự nghiêm túc, chau chuốt và nâng niu tác phẩm của mình thì họ sẽ đầu tư vào bài nhạc, nghĩa là, nếu rapper nào tài năng kiêm luôn prod thì sẽ tự tạo beat, còn nếu ít hoa tay hơn xíu thì sẽ đánh lại beat. Chứ không phải lấy nguyên con beat còn tag và dí luôn lời vào”.

'Hot boy' triệu view King of Rap HIEUTHUHAI vướng nghi vấn đạo nhạc rapper người Mỹ Tyga 3

Không chỉ hit ‘Cua’, HIEUTHUHAI tiếp tục dính thêm tranh cãi khi bản rap 'Sinh Nhật' ra mắt vào hồi tháng 2/2020 có phần flow giống với Happy Birthday Song (Trap Remix) của PJ Panda Rap từng được lên sóng vào tháng 10/2018.

Theo: BlueD/TH