Jun Phạm từng định bỏ nhà đi bụi khi bất hoà với cha ruột

Kể về bậc sinh thành trong chương trình "8 lạng nửa cân" với chủ đề tình cha, Jun Phạm bồi hồi cho biết anh từng có ý định bỏ nhà đi bụi do bất hòa với cha.

Những người yêu quý Jun Phạm đều quen thuộc với hình ảnh nam ca sĩ và cha thân thiết như những người bạn. Tuy nhiên, để có thể thoải mái thể hiện tình cảm như hiện tại, 2 cha con đã phải trải qua nhiều khó khăn, cùng nỗ lực tháo gỡ những hiểu lầm, khúc mắc.

Jun Phạm từng định bỏ nhà đi bụi khi bất hoà với cha ruột 001

Ca sĩ Jun Phạm bồi hồi nói về những kỷ niệm đáng nhớ với cha.

Như không ít người con trai khác trong gia đình Việt, Jun Phạm từng không thể nói chuyện thoải mái cùng cha mình. Theo Jun Phạm, cha anh là người nghiêm khắc nên tất cả vui buồn trong cuộc sống đều được anh tâm sự với mẹ. Mọi chuyện cứ diễn ra như vậy cho tới khi biến cố ập đến với gia đình, mẹ anh qua đời.

Năm 18 tuổi, mẹ Jun không may qua đời. Lúc đó mình bị cô đơn vì không thể chia sẻ với ai. Những buồn vui, sự thay đổi của tuổi dậy thì, những trăn trở khi lên đại học..., mình không thể nói với bố. Bởi vì bố là đàn ông mà, nhiều khi mình không hiểu và không thể nào chia sẻ được. Lúc đó mình chỉ biết ích kỷ nghĩ cho bản thân mình thôi mà không hiểu rằng mình mất mẹ nhưng bố cũng mất vợ. Chắc bố cũng buồn lắm”, Jun Phạm kể

Nam ca sĩ cũng cho biết, giai đoạn đó, anh không chấp nhận được việc cha đi nhậu tối ngày, để mặc anh ở nhà. Khi cơn giận lên tới đỉnh điểm, 2 cha con cãi vã lớn đến mức nam ca sĩ có ý định bỏ nhà đi. Nhưng ngay ngày hôm sau, cha tăng huyết áp phải vào viện và Jun Phạm cảm thấy vô cùng có lỗi. “Lúc đó mới thấy mình thật là tệ, mình chỉ biết quan tâm quá khứ mà quên mất hiện tại quan trọng thế nào. Lúc đó ở trong viện mình chỉ ngồi nắm tay bố và nói xin lỗi, hứa rằng từ nay về sau sẽ luôn nhận lỗi sai”- Jun Phạm bồi hồi nhớ lại. 

Theo nam ca sĩ, cũng nhờ trận cãi vã đó mà hai cha con hiểu nhau hơn: “Từ ngày hôm đó, bố trở nên nhẹ nhàng hơn. Mình hiểu được bố mất đi người vợ rất chung thủy, bố làm sao quen với việc đó được. Bố thay mẹ để nuôi mình và mình thay mẹ để chăm sóc bố, điều đó xảy ra 10 năm. Trong vòng 10 năm đó Jun cố gắng đứng ở phía bố để hiểu, bố cũng cố gắng đứng ở phía Jun mà hiểu... để mà bây giờ 2 bố con có thể thương nhau hơn, dễ dàng nói những câu như 'con thương bố' hoặc 'bố thương con”.

Jun Phạm từng định bỏ nhà đi bụi khi bất hoà với cha ruột 002

Trác Thuý Miêu và Đại Nghĩa là hai MC đồng cảm với những tình huống Jun Phạm kể.

Bày tỏ sự đồng cảm, MC Đại Nghĩa cho rằng đối với tình cảm gia đình cũng như tình yêu, chúng ta phải tìm hiểu, cảm thông cho đối phương thì mới có thể đặt tình yêu vào được. Đôi khi khoảng cách thế hệ hoặc việc cùng là đàn ông khiến 2 cha con khó có cơ hội ngồi xuống nói chuyện một cách tình cảm như kiểu mẹ và con. Chính vì thế, cần có quá trình luyện tập để hiểu và thương yêu các thành viên trong gia đình.

Nói thêm về cha, Jun Phạm tiết lộ, tuy nghiêm khắc nhưng ông vô cùng tháo vát, sống tình cảm khiến các con đều ngưỡng mộ. Ngoài việc biết sửa chữa các món đồ trong gia đình khi hỏng hóc, ông luôn sẵn sàng vào bếp nấu món ngon cho vợ và các con. Điều này khiến Trác Thúy Miêu thốt lên: “Cha Jun là trường hợp hiếm, là người rất văn minh mới thương vợ như vậy”.

Nam ca sĩ đặc biệt tâm sự, anh từng khiến cha đau đầu ở độ tuổi dậy thì bởi sự nổi loạn. Đến khi trưởng thành và đạt thành công nhất định, anh mới hiểu những điều cha lo hoàn toàn đúng. Và trong quãng thời gian đó có một kỷ niệm Jun Phạm không thể quên: “Lần đầu tiên Jun cầm lương về gửi hết cho bố. Lúc đó bố vô cùng xúc động, ôm Jun và khóc luôn khiến mình nổi da gà và nhớ mãi cảm xúc đó, mình hạnh phúc lắm. Dù bây giờ kiếm nhiều hơn 2 triệu rất nhiều nhưng mình vẫn cảm thấy 2 triệu đó là lớn nhất mình đem về cho gia đình. Kể từ lúc đó, bố cảm thấy mình trưởng thành rồi. Bố và Jun chấp nhận việc ngồi xuống nói chuyện, chia sẻ với nhau”.

Copy link

https://vtc.vn/jun-pham-tung-dinh-bo-nha-di-bui-khi-bat-hoa-voi-cha-ruot-ar606790.html

Theo: VTC News