Karik tiết lộ bị sao hạng A 'dè bỉu' khi mới vào nghề

Lời bài hát của Karik phản ảnh mặt tối của showbiz, khiến anh nhận về nhiều cái nhìn không mấy thiện cảm của nhiều sao hạng A khi đạt giải thưởng lớn 10 năm trước.

Đi công chiếu 'Ròm', Bella thân mật bất ngờ khiến Karik ‘đứng hình’

Karik lên tiếng bảo vệ Sơn Tùng M-TP khỏi bị netizen Hàn ‘bắt nạt’

Karik tung ảnh tình tứ với Bella hậu nghi vấn ‘toang’

Cái tên Karik hiện là một trong những tên tuổi nóng nhất trong chương trình Rap Việt. Cùng với các HLV khác xuất hiện trong chương trình, Karik đã và đang lấy lại được độ nổi tiếng và có phần vượt bậc hơn nhờ show ăn khách này. Do đó nhất cử nhất động của các rapper đều khiến khán giả chú ý và bận tâm.

Nhờ sức nóng của chương trình, các HLV cũng có cơ hội phủ sóng dày đặc hơn trên các nền tảng MXH. Mới đây nhất là Karik, anh mở một series mang tên ‘Rik Xàm Xí’ để nói về chuyện đời thường trên kênh YouTube chính thức.

Karik tiết lộ bị sao hạng A 'dè bỉu' khi mới vào nghề 1

Ở tập 2 của ‘Rik Xàm Xí’, HLV rap Việt có những trải lòng về câu chuyện ‘Thảm họa âm nhạc Karik 10 năm về trước’. Tại đây, anh có cơ hội nói rõ thêm về bài rap được coi là ‘thảm họa trong sự nghiệp của anh – ‘Rắc rối’. Được biết, bài hát này phát hành vào cuối năm 2011. Thời điểm lúc bấy giờ, bài hát này được đánh giá là thảm họa âm nhạc Việt khi có nội dung châm biếm mặt trái của showbiz. Chưa hết, dù bài hát này gây nhiều tranh cãi trái chiều thế nhưng lại đạt giải thưởng lớn nhất tại MTV Awards.

Karik chia sẻ lý do bài hát ra đời: ‘Tên bài hát ban đầu là Xã Hội Rắc Rối nhưng sau đó Rik đã cắt bớt đi khi mang đi dự thi vì mọi người nói rằng xã hội này không có rắc rối. Nguyên nhân ra đời ca khúc này là lúc Rik còn rất trẻ, có nhiều suy nghĩ bốc đồng. Mình muốn mang suy nghĩ, cái điều mà mình không thích vào âm nhạc và làm nó một cách tế nhị, vui vẻ, châm biếm’.

Tuy nhiên không phải lúc nào thẳng thắn cũng được đón nhận, vì lời bài hát viết về vấn đề nhạy cảm nên anh nhận được không ít cái nhìn không mấy thiện cảm từ đồng nhiệp và khán giả. Nam rapper thẳng thắn chia sẻ: ‘Ban đầu Rik nghĩ rằng tất cả các nghệ sĩ ngôi sao hạng A khi nghe bài này mọi người sẽ bị đơ người ra, không thích hoặc là dè bỉu, Rik đã dự đoán trước được điều đó và sự thật đúng là như vậy (cười). Trong buổi lễ trao giải Rik có quan sát ánh mắt của mọi người nhìn vào Rik nhưng không quá bất ngờ với cảm xúc của mọi người lắm vì mình đã lường trước được’.

Karik tiết lộ bị sao hạng A 'dè bỉu' khi mới vào nghề 2

Karik trong lễ trao giải MTV Awards

Mặc dù đã chuẩn bị trước tâm lý thế nhưng Karik cũng không tránh khỏi việc thất vọng. Khoảng thời gian đó tâm trạng nam rapper đi xuống nhiều và buộc phải đấu tranh tư tưởng rằng mình đang làm đúng hay làm sai. Anh cũng thẳng thắn nhìn nhận mình chưa được nhiều nghệ sĩ khác công nhận, mà chỉ mang danh một người chuyên đi collab, làm nền cho người khác.

Karrik trải lòng: ‘Dù nhận được giải thưởng lớn tại MTV Việt Nam nhưng trong mắt các nghệ sĩ thì rap vẫn chỉ là thứ làm nền. Nhưng mình chấp nhận điều đó và vẫn làm cho đến thời điểm này. Tuy nhiên mọi thứ đang dần thay đổi rồi, rap bây giờ phát triển rất mạnh. Không chỉ mình Rik mà các anh em rapper một khi bước vào con đường mainstream, làm nhạc chỉn chu một cách tâm huyết thì mọi người đều phải được coi trọng’.

Cuối cùng, Karik rút ra bài học quan trọng đó là: ‘Khi còn trẻ chúng ta có thể coi trời bằng vung nhưng khi chúng ta lớn lên thì sẽ có những suy nghĩ khác để âm nhạc của mình đi sâu với nhiều lứa tuổi và ngày càng tinh tế hơn’.

Theo: BlueD/TH