Lấy ví dụ về việc gieo vần thông dụng ở Rap Việt, Rhymastic tranh thủ cà khịa Acy (G-Family)?

Phân đoạn cực cháy của Acy (G-Family) bất ngờ xuất hiện trong lời nhắc nhở của Rhymastic dành cho các thí sinh đăng ký dự thi Rap Việt khiến fan vô cùng tò mò.

Bài đăng mới nhất của Rhymastic trên trang cá nhân trước thắc mắc của nhiều người về vấn đề casting Rap Việt mùa 2 đã và đang thu hút được sự quan tâm lớn của khán giả. Đặc biệt, khi nhắc đến một trong những kĩ năng rap cơ bản nhất để kiểm tra các thí sinh, nam rapper cho biết: "Về mặt nội dung, lyrics, đối với những bạn sử dụng cách gieo vần quá thông dụng (Rap Việt/ khác biệt/ ác liệt các kiểu) mà không có sự nổi bật, khác lạ về lời, thì bọn mình cũng sẽ không lựa chọn".

Lời nhắn nhủ của Rhymastic khiến những fan rap ngay lập tức nhận ra sự tương đồng khi đây chính là đoạn gieo vần thuộc track Bát Quái - Big Track Project 2G17, phân đoạn của Acy: "Dù rap với tao nó thật là thiệt, rap Việt ác liệt, khắc nghiệt là thật và G tụi tao khác biệt là thật".

Lấy ví dụ về việc gieo vần thông dụng ở Rap Việt, Rhymastic tranh thủ cà khịa Acy (G-Family)? 001

Phần của Acy tương đồng với những gì Rhymastic viết trong status

Đáng nói, cả Rhymastic và Acy - người thành lập G-Family đã từng có những màn "beef" (cuộc đấu) vô cùng "nảy lửa", gay cấn trong quá khứ.

Sau 2See, Acy tham gia vào cuộc chiến với track Da Lowrider nhằm "cà khịa" trường phái Newschool Rap. Sau đó, cuộc so găng tiếp tục đổi hướng khi Rhymastic tung bản track Bài Xích, Diss Acy 2 để đáp trả. "Cuộc chiến" không dừng lại khi hai rapper liên tục tung bản track "diss qua diss lại" như Bài Xích 2 (Acy), Lý Lẽ (Rhymastic) và Diss Acy Final (Rhymastic). Với Diss Acy Final, Rhymastic tự chịu nhận thua trước Acy vì không muốn kéo dài "trận chiến" căng thẳng. Dù sau đó Acy có cho ra mắt track Kim Chỉ Nam nhưng Rhymastic chỉ đáp lại bằng sự im lặng.

Lấy ví dụ về việc gieo vần thông dụng ở Rap Việt, Rhymastic tranh thủ cà khịa Acy (G-Family)? 002

Dù không biết vô tình hay hữu ý nhưng cộng đồng mạng tinh ý nhận ra và có những nhận xét: "Khịa để Acy vào beef tăng quảng bá cho Rap Việt lên luôn 1 mũi tên trúng 2 đích", "Chuẩn bài thảo nào nghe quen quen", "Nếu thế thật thì vừa lấy ví dụ vừa khịa"…

Lấy ví dụ về việc gieo vần thông dụng ở Rap Việt, Rhymastic tranh thủ cà khịa Acy (G-Family)? 003

Các thành viên G-Family

Trong buổi casting Rap Việt hôm 13/4 vừa rồi, các thành viên G-Family cũng xuất hiện khiến rap fan lại hào hứng hơn cả. Khán giả đều mong muốn sẽ được chứng kiến những cuộc chạm trán duyện nợ dù ở bất cứ vai trò nào.

Copy link

http://ttvn.toquoc.vn/lay-vi-du-ve-viec-gieo-van-thong-dung-o-rap-viet-rhymastic-tranh-thu-ca-khia-acy-g-family-22021154141710340.htm

Theo: Trí Thức trẻ