Liên quan 'lùm xùm' tác giả, Trạng Tí của Ngô Thanh Vân tiếp tục bị tẩy chay

Trạng Tí của Ngô Thanh Vân tiếp tục nhận làn sóng tẩy chay sau khi tác giả "Thần Đồng Đất Việt" Lê Linh mới đây bức xúc tố cáo công ty Phan Thị.

Trạng Tí tung poster mới, tiếp tục hứng ‘gạch đá’ vì tạo hình 'tréo ngoe'

Bộ truyện tranh ‘Thần Đồng Đất Việt’ vốn là bộ sách cực kỳ đắt khách, đây cũng là nguồn cơn của vụ kiện tụng tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ kéo dài hơn 12 năm giữa họa sĩ Lê Linh và Công ty Phan Thị. Mới đây, tác giả của bộ truyện đã vô cùng bức xúc khi công ty Phan Thị tiếp tục sử dụng bút danh trái phép để đăng ký hợp tác với nhà sản xuất phim điện ảnh ‘Trạng Tí’.

Liên quan 'lùm xùm' tác giả, Trạng Tí của Ngô Thanh Vân tiếp tục bị tẩy chay 001

Cụ thể, tác giả Lê Linh chia sẻ trên trang cá nhân: "Hôm nay trên công báo tháng 11/2020 của Cục sở hữu trí tuệ, công ty Phan Thị vẫn tiếp tục dùng bút danh Lê Linh của tôi đăng ký nhãn hiệu độc quyền. Vậy mà trước đây tại phiên tòa sơ thẩm vụ Thần Đồng Đất Việt, khi kiểm sát viên Trần Lệ Thủy hỏi về vấn đề này, gã luật sư Nguyễn Vân Nam đã chối bay chối biến, khẳng định Phan Thị không hề làm việc đó. Giờ đây chúng lại giở trò cũ, dường như độ lầy lội trơ tráo của bọn này là không có giới hạn, thế mới biết trên đời này quyết tâm làm kẻ xấu là có thật".

Trước đó, chia sẻ trên báo chí, họa sĩ Lê Linh khẳng định, ông là tác giả kịch bản của 78 tập truyện đầu tiên và về mặt nguyên tắc nếu như phía nhà sản xuất phim “Trạng Tí” sử dụng hình ảnh các nhân vật cũng như nội dung của các tập truyện này thì cần xin phép và được sự đồng ý của ông khi chuyển thể. Mà theo nhiều cư dân mạng tìm hiểu ngay từ khi có dự định bấm máy, phía nhà sản xuất “Trạng Tí” không thấy nhắc gì đến vấn đề bản quyền chuyển thể từ bộ truyện “Thần Đồng Đất Việt” lên phim.

Tuy nhiên bài viết của tác giả Lê Linh cũng chỉ xoay quanh hành động Công ty Phan Thị đăng ký bút danh Lê Linh với Cục Sở hữu trí tuệ chứ không nhắc đến bộ phim. Hiện những người hâm mộ bộ truyện tranh nổi tiếng này đang tích cực cùng lên tiếng để đem lại công bằng cho hoạ sĩ Lê Linh, không để anh phải chịu thiệt thòi về vấn đề bản quyền như 12 năm trước.

Liên quan 'lùm xùm' tác giả, Trạng Tí của Ngô Thanh Vân tiếp tục bị tẩy chay 002

Liên quan 'lùm xùm' tác giả, Trạng Tí của Ngô Thanh Vân tiếp tục bị tẩy chay 003

Không dừng lại ở đó, có khán giả cũng nghi ngờ rằng lùm xùm phát sinh này rất có thể là một chiêu trò PR khi chỉ còn thời gian ngắn nữa là phim sẽ ra mắt. Đây không phải là lần đầu tiên phim của Ngô Thanh Vân dính vào sự cố ngoài lề trước thềm ra mắt và thu hút nhiều sự chú ý của khán giả. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/lien-quan-lum-xum-tac-gia-trang-ti-cua-ngo-thanh-van-tiep-tuc-bi-tay-chay-588269.html

Theo: Petrotimes