Loạt sao Hollywood hân hoan khi ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ thứ 46

Trước thông tin ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ 2020-2024, nhiều ngôi sao Hollywood không giấu được niềm xúc động, bày tỏ vui mừng trên mạng xã hội.

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Sao Hollywood ăn mừng việc ông Joe Biden dẫn trước ông Trump

Bầu cử Thổng thống Mỹ 2020: Lana Del Rey mắng chửi người hâm mộ

Kanye West thất bại thảm hại sau tranh cử Tổng thống Mỹ 2020, quyết phục thù vào 2024

Ngày 7/11 (giờ Mỹ), các hãng tin của Mỹ đồng loạt đưa tin ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden thắng cử, trở thành Tổng thống thứ 46 của Mỹ. Cụ thể, ứng viên Joe Biden đã đánh bại ông Donald Trump ở các bang chiến trường như Wisconsin, Michigan và Pennsylvania để giành được 290 phiếu đại cử tri.

Bên cạnh đó, đây cũng là chiến thắng mang tính lịch sử khi có người phụ nữ da đen và người Mỹ gốc Á đầu tiên đắc cử vị trí Phó tổng thống – bà Kamala Harris. Rất nhiều ngôi sao Hollywood đứng về phía đảng Dân chủ của ông Joe Biden ăn mừng lớn trên Twitter và gửi lời chúc mừng ông Biden, cũng như người bạn đồng hành trong chiến dịch tranh cử của ông là Kamala Harris.

Loạt sao Hollywood hân hoan khi ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ thứ 46 1

Các nghệ sĩ như Lady Gaga và John Legend từng trực tiếp xuất hiện ở các buổi tiếp xúc cử tri của ông Biden. Đồng thời, các ngôi sao lớn như Taylor Swift, Ariana Grande, Viola Davis, Beyonce, Cardi B… công khai ủng hộ và kêu gọi người hâm mộ bình chọn cho tân Tổng thống Mỹ trên trang MXH cá nhân. Sau khi nghe tin ông Joe Biden đắc cử vị trí Tổng thống Mỹ rất nhiều nghệ sĩ đã không giấu được niềm hạnh phúc và gửi lời chúc mừng Tổng thống và phó Tổng thống đắc cử trên mạng xã hội.

Không giấu nổi sự vui mừng, Ariana Grande bày tỏ cảm xúc trên nhiều kênh khác nhau. Nữ ca sĩ đăng tải bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đồng hành của ông Joe Biden và Kamala Harris trên Instagram, đồng thời gắn thẻ hai chính khách mới đắc cử và chia sẻ suy nghĩ trên Twitter: “Tôi đang khóc. Tạ ơn Chúa”.

Loạt sao Hollywood hân hoan khi ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ thứ 46 2

Lady Gaga viết trên Instagram: “Joe Biden, Kamala Harris và người dân Mỹ, các bạn đã mang tới nhân loại những giá trị nhân ái, dũng cảm vĩ đại nhất. Tôi xin dành hết niềm vui và tình cảm này cho người đứng đầu đất nước mới đắc cử và phó tổng thống nữ da màu đầu tiên”.

Lady Gaga cũng là khách mời đặc biệt trong buổi vận động tranh cử của ông Biden tại Pittsburgh, Pennsylvania. Sự hiện diện của cô khiến ông Trump không hài lòng. Cựu tổng thống Mỹ dè bỉu: “Lady Gaga chẳng tốt đẹp lắm đâu. Tôi có thể kể với các bạn hàng tá chuyện đáng xấu hổ của cô ta đấy”.

Trước đó, khi ông Biden có cú “lội ngược dòng” ấn tượng tại Georgia và Pennsylvania, nam ca sĩ John Legend nhanh chóng ăn mừng sự kiện trên Twitter, anh gọi đây là “niềm vui lúc sớm mai”. Nam ca sĩ cũng từng xuất hiện trong buổi tranh cử trước đó của ông Biden. Vì vậy, khi chiến thắng gọi tên ông Joe Biden, John Legend lập tức bày tỏ: “Chúng ta đã ngân vang ca khúc này vào đêm bầu cử ở Philadelphia, Pennsylvania – nơi khai sinh ra nền dân chủ. Cảm ơn người dân Philadelphia. Chúng ta đã khẳng định được sự dân chủ theo cách hùng tráng nhất”.

Nữ ca sĩ Alicia Keys cũng đăng tải lên Instagram loạt ảnh khoảnh khắc đồng hành cùng Kamala Harris trong buổi kêu gọi bỏ phiếu tại Arizona. Với chiến thắng mang tính lịch sử này, nữ ca sĩ không tiếc lời chúc mừng tân phó tổng thống: “Không phải người hay khóc nhưng tôi đã rơi lệ. Chúng ta sẽ không để những kẻ thù ghét chiến thắng! Chỉ cần chúng ta luôn ở cạnh nhau, chiến thắng sẽ đến. Tương lai còn ở phía trước, nhưng tôi tin chúng ta luôn sẵn sàng tương trợ lẫn nhau. Giờ thì bắt tay vào việc thôi. Xin chúc mừng Kamala Harris”.

Loạt sao Hollywood hân hoan khi ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ thứ 46 3

Hay giọng ca ‘So What’  Pink chia sẻ trên Twitter cá nhân: “Tôi đã khóc khi biết kết quả. Thông tin khiến tôi choáng ngợp và thực sự thở phào nhẹ nhõm. Kamala đã trở thành nguồn cảm hứng cho các cô gái ở khắp nơi trên thế giới. Đất nước chúng ta cần phải làm rất nhiều việc để tiến lên phía trước. Tôi cầu nguyện rằng chúng ta sẽ thành công”.

Dẫu được cho là đứng về phía đảng Cộng hòa, nhưng Kim Kardashian cũng bày tỏ thái độ vui mừng trước chiến thắng của ông Joe Biden trên Instagram cá nhân. Trước đó, ông xã của cô – Kanye West – khiến truyền thông quốc tế xôn xao khi thông báo tham gia tranh cử tổng thống nhiệm kỳ 2020-2024.

Loạt sao Hollywood hân hoan khi ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ thứ 46 4

Nữ ca sĩ trẻ Lizzo đã khóc khi biết tin ông Joe Biden thắng cử. Cô đăng đoạn video lên Instagram nói: “Tôi đã nhiều lần hy vọng rồi lại tuyệt vọng. Tôi biết chúng ta không thể đổ mọi tội lỗi lên đầu một vị tổng thống nhưng chúng ta có quyền để chê trách cách họ xử lý khủng hoảng. Nhiều người thiệt mạng, đất nước rơi vào cảnh dịch bệnh. Bây giờ là lúc chúng ta có những thay đổi cần thiết về chính sách để cùng nhau đi lên”.

Nữ diễn viên Kate Hudson cũng không kìm được nước mắt trước tin vui: “Đây là thành quả lớn lao mà chúng ta đã làm được. Có ai khóc dữ dội như tôi không? Hàng triệu người đã lên tiếng và họ chọn @joebiden và @kamalaharris để đất nước có tương lai tốt đẹp hơn. Trước mắt còn rất nhiều việc nhưng đừng quên gửi lời cảm ơn tới các nhân viên đã không ngừng kiểm phiếu suốt thời gian qua. Họ đã làm việc trong bối cảnh dịch bệnh để bảo vệ nền dân chủ. Giờ thì ăn mừng thôi nào!”.

Theo: BlueD/TH