Lý do Đỗ Thị Hà trả lời ứng xử kém vẫn đạt Hoa hậu Việt Nam 2020

Dù phần thi ứng xử của Hoa hậu Việt Nam 2020 chưa thực sự khiến người khác hài lòng nhưng chỉ vì vậy mà đánh rớt Đỗ Thị Hà thì rất bất công, thành viên BGK cuộc thi cho hay.

'Bão mạng' chê bai thi ứng xử của tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà

Hoa hậu Đỗ Thị Hà nói gì về những phát ngôn thô tục trên trang cá nhân

Họp báo Hoa hậu Việt Nam 2020: Đỗ Thị Hà trả lời các câu hỏi liên quan đến đời tư

Tối ngày 20/11, Đỗ Thị Hà chính thức trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, xuất sắc vượt qua 34 thí sinh khác trong Top 35 thí sinh Hoa hậu Việt Nam, trở thành người đại diện cho sắc đẹp Việt Nam trong nhiệm kỳ mới.

Theo đó, trong suốt đêm thi diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ, TP. HCM vào tối ngày 20/11 và hơn 5 tháng trước đó, Đỗ Thị Hà luôn khẳng định bản lĩnh khi hoàn thành xuất sắc các thử thách từ BTC, trải qua các phần thi áo dài, bikini, trang phục dạ hội, ứng xử tài năng, và ngôi vị danh giá nhất đã chính thức gọi tên thí sinh đến từ Thanh Hóa với số báo danh 245.

Tuy nhiên, khán giả đánh giá Hoa hậu Việt Nam 2020 thể hiện chưa thuyết phục trong phần thi ứng xử, phần phát biểu của Đỗ Thị Hà ấp úng, lặp từ và không thoát ý. 

Lý do Đỗ Thị Hà trả lời ứng xử kém vẫn đạt Hoa hậu Việt Nam 2020 1

Cụ thể, trong đêm chung kết, khi nhận được câu hỏi: “Nếu trở thành Hoa hậu, bạn có nghĩ mình là hình mẫu cho cô gái trẻ”, Đỗ Thị Hà trả lời: “Nếu trở thành Hoa hậu Việt Nam 2020, tôi nghĩ mình mang phẩm chất cần và đủ của con gái Việt. Dù có trở thành hình mẫu hay không thì tôi sẽ là người truyền cảm hứng đến giới trẻ. Tôi sẽ làm được điều đó”. 

Mới đây, liên lạc với BGK Hoa hậu Việt Nam 2020 để xác nhận rõ lý do Đỗ Thị Hà vẫn đạt giải Hoa hậu Việt Nam 2020 dù bị chê trả lời kém. Nhà sử học Dương Trung Quốc, Trưởng ban giám khảo, cho biết: “Việc trả lời câu hỏi chỉ là một phần thôi. Nếu xét trong điều lệ thì chỉ chiếm tỉ trọng nhỏ. Tất nhiên nếu trong trường hợp tệ quá thì không nói làm gì. Rõ ràng khi so sánh thì phải nhìn tổng thể để lựa chọn. Tôi ấn tượng với Hà bởi dáng đi. Không phải tự nhiên mà các cụ thường nói rằng nhất dáng, rồi mới đến những thứ khác. Và bạn ấy trưởng thành trong quá trình tham gia cuộc thi". 

Lý do Đỗ Thị Hà trả lời ứng xử kém vẫn đạt Hoa hậu Việt Nam 2020 2

Ông chia sẻ thêm: “Chúng ta hay nói nhiều về sắc đẹp trí tuệ, cái đó rất mơ hồ. Sự lựa chọn cuối cùng không phải là điểm số mà là sự cảm nhận. Cái khó là làm sao có được sự cảm nhận chung trong cộng đồng các thành viên ban giám khảo. Năm nay giám khảo có đến 3 bạn là hoa hậu, á hậu. Mặc dù khi trao đổi có những ý kiến khác nhau nhưng cuối cùng vẫn mong chờ xem điều chúng tôi lựa chọn có phù hợp với tiếng nói của công chúng không. Đó là điều hồi hộp nhất của những người làm công việc này”.

Nói về phần thi ứng xử của Đỗ Thị Hà, Hoa hậu Hà Kiều Anh nhận định: “Câu trả lời của Hà được đấy chứ, đúng ý, chỉ là cô ấy không diễn giải dài dòng thôi. Nếu nói chỉ vì một câu trả lời mà đánh rớt tất cả những gì cô ấy đã nỗ lực gây dựng trong những tháng qua thì rất bất công. Ban giám khảo chúng tôi đã có những lần chấm mặt mộc, chấm trong lúc thí sinh giao tiếp với người khác hay khi làm những hoạt động nhân ái. Tất cả những điều đó cộng lại, còn câu trả lời ứng xử chỉ là 10% trong tổng điểm”.

Lý do Đỗ Thị Hà trả lời ứng xử kém vẫn đạt Hoa hậu Việt Nam 2020 3

Bên cạnh đó, Hoa hậu Việt Nam 1992 chia sẻ thêm về chiến thắng của Đỗ Thị Hà, cô cho biết để lựa chọn một Hoa hậu phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chứ không phải chỉ riêng một câu trả lời ứng xử trên sân khấu. Thêm vào đó, hội đồng giám khảo đã phải theo sát thí sinh từ những ngày đầu tiên và đồng hành suốt thời gian các thí sinh tham gia cuộc thi, cô đánh giá đàn em là một cô gái có nét đẹp thuần khiết, toát lên sự thông minh và tính cách hòa đồng với mọi người.

Nói về thông tin Hoa hậu Việt Nam 2020 kém tiếng Anh, Hà Kiều Anh chia sẻ: “Tôi không nghĩ là Đỗ Thị Hà kém tiếng Anh nhưng cô ấy cần phải trau dồi. Tất nhiên khi sống ở tỉnh xa xôi thì không có cơ hội giao tiếp nhiều. Tôi tin khi tạo điều kiện thì cô ấy sẽ khá lên”. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ly-do-do-thi-ha-tra-loi-ung-xu-kem-van-dat-hoa-hau-viet-nam-2020-586363.html

Theo: Petrotimes