Lý do không thể đưa thi thể ca sĩ Vân Quang Long về với gia đình như nghệ sĩ Chí Tài

Người thân của ca sĩ Vân Quang Long cho biết, dù rất muốn mang thi hài nguyên vẹn của anh về Việt Nam để đoàn tụ với gia đình nhưng không thể thực hiện được.

>>> Sự trùng hợp nhói lòng về sự ra đi của nghệ sĩ Chí Tài và Vân Quang Long: Cuối đời cô quạnh, xa vợ con

>>> Ưng Hoàng Phúc tiết lộ di nguyện dang dở của ca sĩ Vân Quang Long

>>> Gia đình Vân Quang Long đính chính thông tin về sự qua đời của cố nghệ sĩ

Tối ngày 29/12, người hâm mộ và showbiz Việt không khỏi bàng hoàng trước thông tin ca sĩ Vân Quang Long qua đời. Theo thông tin từ gia đình, nam ca sĩ qua đời tại Mỹ do đột quỵ, hưởng dương 41 tuổi.

Tối cùng ngày, chia sẻ về nỗi mất mát quá đỗi lớn lao này, chị Linh Lan - vợ ca sĩ Vân Quang Long cho biết mình và gia đình muốn đưa thi hài ca sĩ Vân Quang Long về Việt Nam đoàn tụ với gia đình giống như cố nghệ sĩ Chí Tài. Tuy nhiên, sự việc xảy ra quá đột ngột nên mọi thứ chưa thể chắc chắn.

Lý do không thể đưa thi thể ca sĩ Vân Quang Long về với gia đình như nghệ sĩ Chí Tài 001

Chị Linh Lan cũng nói: "Chúng tôi dự định đưa anh Long về Việt Nam theo ước nguyện của anh lúc sinh thời. Mấy tháng trước, anh từng khóc rồi nói rằng: Nếu anh có chuyện gì, hãy đưa anh về Việt Nam. Vì lúc đó dịch bệnh Covid-19 ở New York phức tạp, quá nhiều người đã chết, anh sợ bị nhiễm virus. Tôi chặn lời, không cho anh nói gở...".

Tuy nhiên, liên quan tới hậu sự của ca sĩ Vân Quang Long, ngày 30/12, ca sĩ Nhật Tinh Anh chia sẻ thông tin chính thức từ phía gia đình cố ca sĩ Vân Quang Long sau khi anh qua đời.

Cụ thể, người thân của cố ca sĩ Vân Quang Long đưa ra thông báo: “Kính thưa toàn thể quý cô, chú, anh, chị, em, họ hàng, bạn bè, đồng nghiệp, thân Hữu và toàn thể quý khán giả, người hâm mộ ca sĩ Vân Quang Long. Được sự đồng ý và phó thác của ba mẹ anh Lê Quang Hiển (nghệ danh Vân Quang Long), nay tôi xin phép thay mặt gia đình đính chính một vài thông tin:

Khoảng 12h trưa (giờ Mỹ) ngày 28 tháng 12 năm 2020 tại Missouri, Mỹ (nhằm ngày 16 tháng 11 âm lịch), trong lúc đang ăn cơm trưa cùng với gia đình, anh đã gặp sự cố đột quỵ.

Dù rất muốn mang thi hài nguyên vẹn của anh về lại quê hương để được nhìn anh lần cuối, nhưng đang trong tình hình dịch bệnh phức tạp ở cả 2 nơi cũng như các quy định trong việc mang thi hài từ Mỹ về Việt Nam sẽ khác khi mang từ Việt Nam sang Mỹ nên gia đình đã thống nhất đưa tro cốt của anh về quê hương theo ý nguyện của ba mẹ anh với sự giúp đỡ của vợ chồng Nghệ sĩ Việt Hương và anh chị em bạn bè thân hữu.

Xin được chân thành cám ơn tình thương yêu của mọi người dành cho anh Vân Quang Long. Trong lúc tang gia bối rối, có điều chi sơ suất kính mong toàn thể mọi người bỏ qua. Nay tang gia đồng kính báo!”.

Bên cạnh đó, trên trang cá nhân, chị Linh Lan mới đây cũng chính thức thông báo liên quan đến hậu sự của ca sĩ Vân Quang Long. Chị viết: "Dù rất muốn mang thi hài nguyên vẹn của anh Vân Quang Long về lại quê hương để được nhìn anh lần cuối nhưng đang trong tình hình dịch bệnh phức tạp ở cả hai nơi, cũng như các quy định trong việc mang thi hài từ Mỹ về Việt Nam sẽ khác khi mang từ Việt Nam sang Mỹ, nên gia đình đã thống nhất đưa tro cốt của anh về quê hương theo ý nguyện của ba mẹ anh với sự giúp đỡ của vợ chồng nghệ sĩ Việt Hương và anh chị em bạn bè thân hữu".

Lý do không thể đưa thi thể ca sĩ Vân Quang Long về với gia đình như nghệ sĩ Chí Tài 002

Cũng theo chia sẻ của chị Linh Lan, tháng 8/2019, Vân Quang Long về Việt Nam để cùng vợ tổ chức sinh nhật cho con gái Helen. Sau đó, tháng 10/2019, anh quay lại Mỹ, từ đó đến nay chưa từng về Việt Nam. Thậm chí, tháng 8 năm nay, anh rất muốn về Việt Nam thăm vợ con nhưng không thành. Chị kể, suốt một tuần qua, bé Helen (con gái của Vân Quang Long và chị) luôn miệng khóc, đòi đi tìm cha. Trong video, chị còn cười mắng yêu con gái: 1 - 2 giờ sáng rồi kiếm ba gì giờ này?

Vân Quang Long tên thật Lê Quang Hiển, anh sinh năm 1979 tại TP HCM. Anh từng là thành viên nhóm nhạc nam 1088 gồm các thành viên: Điền Thái Toàn, Vân Quang Long, Ưng Hoàng Phúc, Nhất Thiên Bảo và Nhật Tinh Anh.

Lý do không thể đưa thi thể ca sĩ Vân Quang Long về với gia đình như nghệ sĩ Chí Tài 003

Trong thời gian hoạt động solo ở Việt Nam, Vân Quang Long thuộc nhóm nghệ sĩ hoạt động nổi bật tại các tỉnh miền Tây. Sau khi nhóm tan rã, nam ca sĩ kết hợp cùng Cẩm Ly tạo thành đôi song ca ăn khách như: Nợ duyên, Anh cố quên em, Giọt nước mắt muộn màng, Ngày mai mưa thôi rơi, Phút biệt ly và Nợ duyên. Ngoài ra, còn có các ca khúc được yêu thích của Vân Quang Long có thể kể đến như: Khóc tình, Tình xa ngàn khơi, Về đi em, Mưa xuân, Tình như chiếc lá…

Kể từ khi 1088 tan rã, các thành viên ít có dịp tái hợp trên sân khấu. Ngoài đời, mỗi người cũng lo cho cuộc sống riêng của mình, thỉnh thoảng gặp gỡ. Vân Quang Long và Ưng Hoàng Phúc từng tái hợp trên một vài sân khấu ở Hà Nội, Sài Gòn và hải ngoại. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ly-do-khong-the-dua-thi-the-ca-si-van-quang-long-ve-voi-gia-dinh-nhu-nghe-si-chi-tai-593077.html

Theo: Petrotimes