Nghệ sĩ Giang Còi xác nhận bị ung thư hạ họng, hiện đã di căn

Nghệ sĩ Giang Còi cho biết căn bệnh ung thư hạ họng của anh rất khó phát hiện, khi biết được thì đã di căn.

Xôn xao bàn tán Tạ Đình Phong lộ dấu hiệu ung thư chỉ qua một bằng chứng nhỏ

Căn bệnh tiền ung thư cổ tử cung của Lan Ngọc mắc phải thực chất là gì?

Tin tức giải trí hôm nay 6/11: Ninh Dương Lan Ngọc chính thức lên tiếng về việc mắc bệnh ung thư

Năm 2021, khán giả tiếp tục nhận thêm tin buồn khi nghệ sĩ Giang Còi xác nhận mình bị ung thư hạ họng giai đoạn 3. Đây là căn bệnh rất khó phát hiện, thời điểm biết được thông tin thì bệnh tình đã di căn. Nam nghệ sĩ chia sẻ: "Toi rồi, ung thư hạ họng giai đoạn 3. Căn bệnh ung thư của tôi rất khó phát hiện, khi biết được thì cũng là lúc di căn rồi".

Sau khi làm sinh thiết tế bào và được xác định ung thư giai đoạn 3, Giang Còi đã được các bác sĩ lên phác đồ điều trị. Theo đó, nam nghệ sĩ sẽ truyền hóa chất vào thứ 4 hàng tuần, tổng thiệt hại mỗi một cuộc trị xạ tốn khoảng 60 triệu/lần, đều đặn tháng 4/lần. Đợt 1 sẽ điều trị hóa chất khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, nam danh hài quyết định không điều trị hóa chất. 

Nghệ sĩ Giang Còi xác nhận bị ung thư hạ họng, hiện đã di căn 001

Anh vẫn tếu táo, hài hước chia sẻ về căn bệnh quái ác: "Tôi đã quyết định không điều trị hóa chất. Các bác sĩ rất khó khăn khi báo tình trạng bệnh cho tôi nhưng tôi cảm thấy thật đơn giản. Tôi còn những 2 năm nữa cơ mà. Tôi sẽ lại lao vào công việc. Nếu chết thì chết trên trường quay chứ không muốn hấp hối trên giường bệnh. Tôi sẽ để nguyên cho đẹp xác. Chết trẻ, khỏe ma".

Nam nghệ sĩ cho biết trước khi vào viện anh đã xác định tâm thế đón nhận tin xấu nhất. Danh hài cho rằng bản thân sống được 60 năm như vậy là quá đủ, không nên bấu víu cuộc sống nếu sức khỏe, số phận không còn cho sống nữa. Nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ tâm niệm: "Cuộc đời tôi dù sống được 60 năm cũng bằng người khác sống tám chín mươi năm, vì cường độ sống, làm việc của tôi rất cao".

Nghệ sĩ Giang Còi xác nhận bị ung thư hạ họng, hiện đã di căn 002

 

Trước đó 1 tuần, nghệ sĩ Giang Còi có dấu hiệu mất tiếng khi đang quay một chương trình cho VTV. Nam diễn viên không thể nói và phải nhập viện từ hôm 13/1. Danh hài được bác sĩ chẩn đoán bị liệt một dây thanh quản và có khối u ở họng, được khuyên đến cơ sở chuyên khoa về ung bướu để làm các xét nghiệm. Sau đó, Giang Còi được điều trị tại một bệnh viện ung bướu ở Hà Nội.

Dù sức khỏe không tốt, song trong quãng thời gian nằm viện danh hài vẫn luôn nở nụ cười lạc quan, trấn an mọi người. Hàng loại tin xấu đến với những người nghệ sĩ gạo cội khiến khán giả phải lắc đầu thương tiếc, hi vọng nghệ sĩ Giang Còi sẽ giữ vững được tinh thần như thế này để chiến đấu với căn bệnh quái ác.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nghe-si-giang-coi-xac-nhan-bi-ung-thu-ha-hong-hien-da-di-can-596875.html

Theo: Petrotimes