Nhói lòng đời thực của NSND Trần Hạnh: 1 mình chăm vợ bại liệt, lo liệu đủ thứ

Các vai diễn của NSND Trần Hạnh đầy khổ hạnh, đáng thương, nhắc đến cuộc đời thực của ông, khán giả lại càng đau xót.

Nghệ sĩ Nhân dân Trần Hạnh qua đời ở tuổi 92

NSND Trần Hạnh sinh năm 1930 tại Hà Nội, là một nghệ sĩ sân khấu và truyền hình quen thuộc của Việt Nam. Tính đến nay, ông đã có 62 năm cần mẫn đóng góp cho làng nghệ thuật, phim ảnh Việt, tham gia hàng trăm vai diễn trong các phim truyền hình, điện ảnh, sân khấu kịch lớn nhỏ khắp cả nước.

Thời hoàng kim của ông là cuối những năm 70, đầu 80 của thế kỷ trước, khi vào vai Nguyễn Trãi trong vở kịch thơ 'Lam Sơn Tụ Nghĩa' (huy chương vàng Liên hoan Kịch toàn quốc), đảm nhận một vai chính trong vở 'Tiền Tuyến Gọi' hay trong 'Âm Mưu Và Tình Yêu' được dựng bởi đạo diễn Nguyễn Đình Nghi.

Nhói lòng đời thực của NSND Trần Hạnh: 1 mình chăm vợ bại liệt, lo liệu đủ thứ 001

Các vai diễn của NSND Trần Hạnh lúc sinh thời đầy khổ hạnh, đáng thương nhưng cuộc đời thực của ông lại càng khiến khán giả đau xót. NSND Trần Hạnh lập gia đình năm 23 tuổi, vợ ông là hàng xóm cùng ngõ Phát Lộc (Hàng Bạc, Hà Nội) do bà nội sắp xếp. Ông có tổng cộng 7 người con nhưng đến nay chỉ còn 4. Gia đình ông với 9 nhân khẩu phải sống trong ngôi nhà hơn chục mét vuông nằm trong khu Trần Quý Cáp chật chội, dột nát quanh năm.

Gần 10 năm, ông phải tự tay cơm nước, chợ búa, giặt giũ, chăm sóc cho người vợ bị liệt nửa người sau 1 lần tai biến mạch máu não. Đến năm 2011, vợ ông qua đời, dù già yếu vẫn phải một mình chăm sóc cho đứa con trai út 47 tuổi bị ngớ ngẩn (do 1 lần tai nạn xe bị chấn thương sọ não cách đó 15 năm). Thân là gà chống nuôi con, NSND Trần Hạnh đến tuổi già sức yếu vẫn phải một mình lo liệu đủ thứ. Được biết, bước sang tuổi 90, mắt phải của NSND Trần Hạnh bị hỏng hoàn toàn, mắt trái không còn nhìn thấy rõ.

Nhói lòng đời thực của NSND Trần Hạnh: 1 mình chăm vợ bại liệt, lo liệu đủ thứ 002

Ông là người giàu lòng nhân ái, kho báu nghệ thuật trong ông là vô giá nhưng suốt cuộc đời NSND Trần Hạnh luôn sống trong cảnh nghèo túng, chẳng có phút nghỉ ngơi. Cuộc sống khó khăn là vậy nhưng NSND Trần Hạnh vẫn tự nhận mình là người hạnh phúc. Ông cho biết với ông, sống an ổn được đến hiện tại đã được xem là loại hạnh phúc rồi.

Ông ra đi vì tuổi già, sức yếu và bệnh tật, kết thúc cuộc đời lam lũ nhưng hết mình vì nghệ thuật, lo lắng cho vợ con. Sự ra đi của NSND Trần Hạnh khiến gia đình, đồng nghiệp và bao khán giả đau lòng, thương sót.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nhoi-long-doi-thuc-cua-nsnd-tran-hanh-1-minh-cham-vo-bai-liet-lo-lieu-du-thu-602514.html

Theo: Petrotimes