Những ca khúc để đời, gắn liền với tên tuổi NSND Trung Kiên

NSND Trung Kiên sinh ra trong gia đình có truyền thống âm nhạc, sinh thời ông gắn liền với nhiều nhạc phẩm bất hủ.

Như thông tin đã đưa, sáng ngày 27/1, NSND Trung Kiên qua đời do tuổi già, ngay lập tức thông tin này khiến người hâm mộ cả nước xót xa. Không chỉ là người nghệ sĩ có nhiều cống hiến cho nền âm nhạc Việt Nam.

Theo đó, NSND Trung Kiên sinh năm 1938 tại Thái Bình, là con trai của nhà cách mạng Nguyễn Danh Đới. Ông cũng là thế hệ ca sĩ đầu tiên của nước nhà được đào tạo cơ bản tại nhạc viện nước ngoài theo dòng nhạc cổ điển. Với vốn tri thức nghệ thuật và thanh nhạc phong phú, nhiệt tình trong công tác giảng dạy, NSND Trung Kiên là thế hệ giảng viên thanh nhạc đầu tiên của Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, người truyền lửa cho nhiều thế hệ ca sĩ sau này.

Những ca khúc để đời, gắn liền với tên tuổi NSND Trung Kiên

NSND Trung Kiên sở hữu giọng nam cao hiếm có, dù đã qua đời nhưng tiếng hát và những ca khúc của ông vẫn luôn để lại những dấu ấn không thể phai mờ và khó thay thế. 

Ngoài ra, sinh thời, NSND Trung Kiên còn là một nhà lãnh đạo, một nhà quản lý xuất sắc. Năm 1992, ông là ca sĩ đầu tiên của nước ta được cử giữ chức Thứ Trưởng Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), phụ trách về nghệ thuật. 

Nhiều năm trôi qua nhưng trong lòng nhiều thế hệ khán thính giả yêu nhạc Việt, còn vang vọng mãi tiếng hát của ông, sang trọng, hào hùng, càng lên những nốt cao càng sáng đẹp, luôn dạt dào cảm xúc qua những ca khúc như Tình ca, Bài ca Trường Sơn, Chào sông Mã anh hùng, Gặp nhau trên đỉnh Trường Sơn, Ðất nước trọn niềm vui... 

Dưới đây là một số ca khúc để đời, gắn liên với tên tuổi NSND Trung Kiên:

Ca khúc Bài Ca Trường Sơn

Ca khúc Chào Sông Mã Anh Hùng

Ca khúc Đất Nước Trọn Niềm Vui

Ca khúc Gửi Nắng Cho Em

Ca khúc Tình Ca

 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nhung-ca-khuc-de-doi-gan-lien-voi-ten-tuoi-nsnd-trung-kien-597649.html

Theo: Petrotimes