NSND Hoàng Dũng qua đời vì bạo bệnh ngày mùng 3 Tết, hưởng dương 65 tuổi

NSND Hoàng Dũng qua đời vì bạo bệnh ngày mùng 3 Tết, hưởng dương 65 tuổi, hiện nam diễn viên 'Người Phán Xử' vẫn còn đang quay dở dang 3 bộ phim.

Xót xa diễn viên múa Mai Trung Hiếu qua đời ở tuổi 29

Á quân SMTM 3 Iron qua đời đột ngột, nghi do mưu sát

Vào ngày 14/2 (Mùng 3 Tết), NSND Hoàng Dũng đột ngột qua đời vào lúc 14h15 phút tại Bệnh viện Huyết Học Trung Ương sau thời gian chiến đấu với bệnh tật, hưởng thọ 65 tuổi khiến người hâm mộ không khỏi xót xa.

Theo thông tin từ người thân, ông có thời gian dài chiến đấu và chữa trị tích cực nhưng đã không qua khỏi. Hiện tại, đồng nghiệp và người hâm mộ đã gửi lời vĩnh biệt người nghệ sĩ tài hoa và chia buồn sâu sắc với gia đình NSND Hoàng Dũng. BTV Ngọc Hà chia sẻ trên trang cá nhân: "Chú ơi, cháu yêu chú lắm. Cháu biết có ngày này mà cháu đau quá".

NSND Hoàng Dũng năm nay đã bước sang tuổi 65, thời gian này nam diễn viên gạo cội vẫn rất bận rộn với công việc diễn, đang tham gia tới 3 dự án phim (Gái Già Lắm Chiêu V, Hồ Sơ Cá Sấu và Trở Về Giữa Yêu Thương). Hồ Sơ Cá Sấu và Trở Về Giữa Yêu Thương đang phát sóng nhưng phim vẫn đang quay gối đầu các tập.

NSND Hoàng Dũng qua đời vì bạo bệnh ngày mùng 3 Tết, hưởng dương 65 tuổi

NSND Hoàng Dũng

Trước đó, trong lần cuối cùng lộ diện trước công chúng vào tháng 12/2020, NSND Hoàng Dũng chia sẻ: "Tôi cũng cố gắng duy trì sức khỏe nhưng nhiều khi chỉ nói bằng mồm chứ không thực hiện được, ai cũng thế mà! Làm công việc là nghề nghiệp của mình, lại là đam mê của mình nên nhiều khi làm xong mới thấy mệt còn khi đi làm phim thì quên hết. Hiện tôi đang bị viêm cơ, ngay giờ phút này nếu ho chút cũng đau, lắm hôm tôi chỉ ngủ được 2 tiếng, ngồi dậy cũng khó. Đó không chỉ là lời cảnh báo cho việc làm việc quá sức mà là mình già thật rồi".

Cũng vào ngày 30/12, quản lý của NSND Hoàng Dũng cho biết ông vừa trải qua cuộc phẫu thuật cột sống ở bệnh viện Việt Đức. Ca phẫu thuật thành công nhưng nam diễn viên vẫn đau và cần tĩnh dưỡng một thời gian.

Còn vào ngày 11/12, trong buổi họp báo ra mắt phim Trở Về Giữa Yêu Thương do VFC tổ chức diễn ra tại Hà Nội, khán giả cảm thấy vô cùng lo lắng khi NSND Hoàng Dũng - diễn viên chính trong phim để lộ thân hình gầy yếu hơn so với thường ngày, thậm chí khi muốn đi lại nam nghệ sĩ cần có người trợ giúp. Được biết, khi ekip sản xuất phim và dàn diễn viên chính lên nhận hoa chúc mừng, nghệ sĩ Hoàng Dũng đã không thể bước lên sân khấu vì lý do sức khỏe.

Diễn viên Người Phán Xử cũng cho biết bản thân đã đi vật lý trị liệu, châm cứu, uống thuốc để điều trị. Về phần cân nặng giảm sút, NSND Hoàng Dũng hài hước cho biết vì tuổi tác nên ăn uống khó khăn hơn, cộng thêm mới nghỉ hưu, tiền ít hơn, ở nhà "đói ăn" nên giảm cân. Thế nhưng trên thực tế nam diễn viên phải giảm cân một phần do yêu cầu từ vai diễn. 

NSND Hoàng Dũng tên đầy đủ là Hoàng Tiến Dũng, sinh năm 1956 tại Hà Nội. Lúc sinh thời, NSND Hoàng Dũng từng tham gia những bộ phim truyền hình nổi tiếng như: Về Nhà Đi Con, Người Phán Xử, Những Ngày Không Quên, Sinh Tử, Bước Nhảy Xì Tin,... Ông còn giữ vai trò đạo diễn điện ảnh và đạo diễn kịch nói với nhiều tác phẩm ấn tượng.

Vào năm 2007, cố nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND), danh hiệu cao nhất mà Nhà nước Việt Nam trao tặng cho những người biểu diễn nghệ thuật. NSND Hoàng Dũng từng giữ vai trò Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội từ năm 2007 - 2017.

Sinh thời, NSND Hoàng Dũng còn là Uỷ viên Ban chấp hành, Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Phó chủ tịch Hội Sân khấu Hà Nội, Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật Hà Nội.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nsnd-hoang-dung-qua-doi-vi-bao-benh-ngay-mung-3-tet-huong-duong-65-tuoi-599987.html

Theo: Petrotimes