NSƯT Trần Lực - Trịnh Công Sơn tuổi trung niên: Vai diễn đầy mong đợi

Sau 10 năm vắng bóng trên màn ảnh Việt, NSƯT Trần Lực vừa trở lại với điện ảnh bằng vai diễn Trịnh Công Sơn tuổi trung niên.

Nhiều mọt phim rần rần review nóng phim Tiệc Trăng Máu: Ăn đứt bản Hàn

Tuyển tập những phim Hàn gắn liền với 8X, 9X đời đầu - phần 1

Chuyển thể ‘KIỀU’ thành phim, Mai Thu Huyền hứng ‘mưa đá’ vì nói chữ Nôm giống chữ Hán

Cái tên Trịnh Công Sơn gắn bó một cách quen thuộc với người yêu âm nhạc của Việt Nam từ già đến trẻ, do đó khi đạo diễn Phan Gia Nhật Linh quyết định làm một bộ phim về cuộc đời của cố nhạc sĩ đã có rất nhiều người chờ mong tác phẩm này.

Về tạo hình nhân vật cho bộ phim, khán giả có thể ít biết chàng Trịnh khi trẻ trông như thế nào, nhưng hình ảnh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khi trung niên thì lại quen thuộc với rất nhiều người. Chính vì thế, đây là một thách thức lớn đối với cả đoàn làm phim Em và Trịnh khi phải tìm cho ra một diễn viên có được thần thái nghệ sĩ, lịch lãm, cô đơn mà vẫn ấm áp, vừa trầm tư khó nắm bắt, lại vừa tha thiết với đời như nhạc sĩ Trịnh Công Sơn khi tuổi đời đã chín.

Theo chia sẻ của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, để vào vai cố nhạc sĩ tài ba Trịnh Công Sơn nhân vật chính phải nói được tiếng Huế, biết đàn, hát không những thế còn phải biết diễn. Đoàn làm phim đã ráo riết tìm kiếm không chỉ trong nước mà xem cả các Việt kiều sống ở nước ngoài, đi dự các buổi hòa nhạc để phát hiện những gương mặt nghệ sĩ có ngoại hình giống nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, mời về thử vai.

NSƯT Trần Lực - Trịnh Công Sơn tuổi trung niên: Vai diễn đầy mong đợi

Thế nhưng sau rất nhiều lần tìm kiếm NSƯT Trần Lực đã xuất hiện tại buổi casting khiến nhiều người ngỡ ngàng, bởi so với nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, NSƯT Trần Lực có ngoại hình mạnh mẽ, tóc ngắn và đặc biệt sở hữu giọng… Bắc.

Dẫu trông có vẻ không khớp vai thế nhưng nam diễn viên gạo cội này có tố chất đặc biệt khiến đạo diễn Nhật Linh cảm thấy chú ý.

Sau thời gian thử thách bằng cách học nói tiếng Huế, tiếng Pháp, nghiên cứu thần thái, phong cách ăn nói, đi đứng… của nhạc sĩ họ Trịnh, thậm chí là ăn để tăng cân tới 10 kg, nuôi tóc dài để làm sao cho giống cố nhạc sĩ nhất, nam diễn viên Trần Lực chính thức được chọn vào vai Trịnh Công Sơn.

Nói về vai diễn mới này, NSƯT Trần Lực bộc bạch: “Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn quá nổi tiếng. Âm nhạc và con người của Trịnh Công Sơn đã đi vào đời sống của dân Việt. Nhưng càng khó, nhiều thách thức tôi càng thích. Được hóa thân thành Trịnh Công Sơn, tôi sẽ được sống những với những niềm vui, nỗi buồn, những được - mất của người nhạc sĩ tài ba mà mình ngưỡng mộ. Đây là nhân vật tuyệt vời, là vai diễn tuyệt vời mà tôi đã chờ đợi hơn chục năm nay”.

Bên cạnh đó, NSƯT Trần Lực cũng rất hào hứng khi được làm việc cùng với dàn diễn viên tươi tắn, trẻ trung trong Em và Trịnh, bộ phim có màu thời gian hoài niệm nhưng lại đầy chất thanh xuân.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nsut-tran-luc-trinh-cong-son-tuoi-trung-nien-vai-dien-day-mong-doi-585754.html

Theo: Petrotimes