Rap Kids: Sốc với lời rap phản cảm của thí sinh 5 tuổi

Màn trình diễn "Nói dối như Cuội" trong chương trình Rap Kids Việt Nam đang bị cư dân mạng lên án kịch liệt vì sử dụng ca từ phản cảm.

Rap Kids tuyên bố thí sinh nhí chỉ mất 1 tuần sáng tác, giỏi hơn rapper luyện tập 5 năm

Rap Kids gây tranh cãi và loạt 'phốt' khiến ai cũng ngán ngẩm

King of Rap KIDS rục rịch khởi động: Trẻ con viết nhạc làm sao?

Nhờ độ phủ sóng mạnh mẽ của 2 show Rap Việt & King Of Rap, dòng nhạc Rap gần đây nhận được rất nhiều sự chú ý của khán giả. Không bỏ qua xu thế hiện nay, phiên bản nhí của King Of Rap là Rap Kids đã sớm ra mắt, nhưng vừa mới lên sóng đã vấp phải sự chỉ trích của công chúng.

Nhiều rapper lâu năm đều cho rằng không nên tổ chức cuộc thi này. Ngay từ vòng casting, cư dân mạng được phen ngỡ ngàng với những phần thi đi xa lứa tuổi của các thí sinh. Một số em chỉ khoảng lên 10 nhưng lại rap khí thế về chủ đề nhạy cảm. 

Rap Kids: Sốc với lời rap phản cảm của thí sinh 5 tuổi 001

Ở tập 1 mới lên sóng vừa qua, khán giả thực sự choáng với các tiết mục dự thi đến từ các thí sinh nhí. Đặc biệt trong số đó có tiết mục Nói Dối Như Cuội của cậu bé 5 tuổi tên Tuấn Phong đang trở thành tâm điểm tranh cãi của chương trình, dù mới chỉ có 5 tuổi thế nhưng lời rap của cậu bé được nhiều người nhận xét rằng ca từ không phù hợp với lứa tuổi .

Cụ thể, thí sinh Tuấn Phong thể hiện bài rap kể về nhân vật chú Cuội vốn quen thuộc với các em nhỏ. Chỉ mới 5 tuổi, sự xuất hiện dạn dĩ của em trên sân khấu có vẻ là một điều đáng khuyến khích. Tuy nhiên, lyric của bài rap lại không phù hợp. Dù biết nhân vật Cuội thể hiện qua lời bài hát theo kiểu châm biếm, nhưng loạt ca từ như: "Về đến nhà lừa chú thím, đi ra đường lừa anh em", "Nhưng mà gian dối thì có chừa được đâu, thế là Cuội nghĩ thêm trò để troll",...

Rap Kids: Sốc với lời rap phản cảm của thí sinh 5 tuổi 002

Dưới phần bình luận của màn biểu diễn, đông đảo khán giả cho rằng "không thể chấp nhận được". Một số bình luận tiêu biểu: "Dạy trẻ nhỏ lừa ba mẹ, chú thím thì còn ra thể thống gì nữa!", "Ai viết lyric cho bé mà chơi ác vậy. Kiểu này dễ làm vẩn đục sự trong sáng của bé mất",...

Trước đó, admin của page chương trình còn cho biết các bé tham dự cuộc thi đều tự viết lời. Cụ thể, khi một tài khoản đặt câu hỏi liệu các thí sinh nhí có phải tự viết rap, admin liền trả lời một đoạn dài rằng trong trường hợp các em không viết được sẽ phải viết bài luận cảm thụ văn học với đề tài được giao, bắt đầu tập rap, luyện thanh và học nhiều kỹ thuật khác. Admin có ý 'khoe khoang' rằng các thí sinh nhí chỉ cần tập 1 tuần là đã có thể vừa sáng tác, vừa rap bằng một rapper luyện... 5 năm.

Rap Kids: Sốc với lời rap phản cảm của thí sinh 5 tuổi 003

Thế nhưng với cậu bé chỉ mới 5 tuổi nói còn chưa sõi, những câu chữ kia viết ra liệu có hợp lý?

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/rap-kids-soc-voi-loi-rap-phan-cam-cua-thi-sinh-5-tuoi-592666.html

Theo: Petrotimes