Rò rỉ tin nhắn nghi vấn Sơn Tùng chưa xin lỗi GC, tác giả beat gốc

Nếu tin nhắn này là đúng thì công ty của Sơn Tùng đã không xin lỗi GC, đồng nghĩa với việc không thừa nhận hành động sử dụng beat nhạc trái phép này là sai.

Tranh chấp bản quyền MV 'Chúng Ta Của Hiện Tại' của Sơn Tùng M-TP chấm dứt, GC tuyên bố giải quyết trong hòa bình

Sau Sơn Tùng, đến Jack bị 'soi' nghi vấn vay mượn hit của Akira Phan 11 năm trước

Addy Trần nhập cuộc bảo vệ Sơn Tùng M-TP trước nghi vấn đạo nhạc

Hôm qua 24/2, MV 'Chúng Ta Của Hiện Tại' bất ngờ quay trở lại trên kênh YouTube của Sơn Tùng. Sau đó, chủ nhân của beat gốc là GC cho biết đã làm việc với phía công ty giải trí M-TP của Sơn Tùng một cách thiện chí. GC đã có cuộc nói chuyện với Giám đốc điều hành của công ty, cả hai bên hiện đã thấu hiểu hơn về tình hình của nhau. 

Sau cuộc nói chuyện, GC đã quyết định cho đăng tải lại MV 'Chúng Ta Của Hiện Tại' và tuyên bố kết thúc tranh chấp bản quyền với ca khúc này, đồng thời cũng hy vọng sẽ có dịp hợp tác với những người bạn ở Việt Nam trong thời gian tới.

Rò rỉ tin nhắn nghi vấn Sơn Tùng chưa xin lỗi GC, tác giả beat gốc 001

Fanpage công ty của Sơn Tùng là M-TP Entertainment cũng nhanh chóng đăng tải bức ảnh ghi lại dòng trạng thái mới của GC - producer người Anh, kèm dòng caption bằng tiếng Anh: "Âm nhạc không biên giới. Một người bạn mới của M-TP Entertainment ở nơi phương xa". 

Cộng đồng mạng tự hiểu rằng hai bên đã trao đổi mọi việc ổn thỏa và drama được khép lại, nhưng đến nửa đêm ngày 25/2, lại xuất hiện tình tiết mới khiến cư dân mạng phải chú ý. Cụ thể, trên mạng xuất hiện một tin nhắn có nội dung là cuộc trao đổi giữa một ai đó và producer GC. Người này đã gửi cho producer bài đăng "Âm nhạc không biên giới. Một người bạn mới của công ty ở nơi phương xa" trên page M-TP Entertainment. Người này hỏi GC: "Họ không thừa nhận là họ đã ăn cắp beat của bạn, đây là cách mà họ trả lời sau vụ việc vừa qua. Bạn và họ có thực sự trở thành bạn không vậy? Chúng tôi cười rất nhiều khi đọc bài đăng này".

Rò rỉ tin nhắn nghi vấn Sơn Tùng chưa xin lỗi GC, tác giả beat gốc 002

Tài khoản được cho là của producer GC đã trả lời như sau: "Haha, tôi không thích lan truyền những điều tiêu cực đâu, nhưng tôi rất biết ơn những người ủng hộ đến từ Việt Nam. Và họ vẫn chưa xin lỗi tôi đâu".

Nếu tin nhắn này là chính xác thì có thể thấy producer GC vẫn chưa thực sự hài lòng với cách giải quyết từ phía Sơn Tùng. Nhiều bình luận cho rằng việc công ty không xin lỗi producer người Anh cũng đồng nghĩa không thừa nhận hành động sử dụng beat nhạc trái phép này là sai. Và công ty chỉ đang tránh né nghi vấn đạo nhạc và trả lời cho qua chuyện.

Một bộ phận khán giả vẫn cảm thấy chưa hài lòng với dòng trạng thái của phía công ty vì vẫn chưa trả lời vào trọng tâm vấn đề chính mà mọi người cần được biết - nghi vấn đạo nhạc ca khúc 'Chúng Ta Của Hiện Tại' và bản beat 'Is You Mine'.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ro-ri-tin-nhan-nghi-van-son-tung-chua-xin-loi-gc-tac-gia-beat-goc-601468.html

Theo: Petrotimes