Sao Việt đồng loạt lên tiếng bênh vực Thủy Tiên giữa ồn ào từ thiện ở miền Trung

Giữa bão scandal liên quan đến việc làm từ thiện ở miền Trung mà Thuỷ Tiên đang phải gánh chịu, nhiều sao Việt lên tiếng bênh vực cho đồng nghiệp.

FC Thủy Tiên đòi chặn xe, không cho thần tượng đi làm từ thiện

Tiếp tục bị antifan 'cà khịa' chuyện đi từ thiện, Thủy Tiên viết tâm thư giãi bày

Sau lùm xùm vụ từ thiện của Thủy Tiên - Công Vinh, MXH xôn xao thông tin người dân vùng lũ trả lại tiền

Kể từ ngày khúc ruột miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ, tên tuổi của Thủy Tiên thường xuyên được nhắc đến, cô là nghệ sĩ đầu tiên đứng lên kêu gọi sự ủng hộ của ác mạnh thường quân trên cả nước để giúp đỡ cho miền Trung, chỉ trong vòng hai tuần người đẹp đã nhận được số tiền quyên góp lên tới 150 tỷ đồng. Tuy nhiên vì số tiền quá lớn nên Thủy Tiên cũng dính vào nhiều chuyện thị phi không đáng có về cách ‘cho và nhận’. Trước những ý kiến trái chiều mà Thuỷ Tiên đang phải gánh chịu, nhiều sao Việt đã lên tiếng bênh vực cho đồng nghiệp.

Trang Trần

Tối qua (5/11), Thuỷ Tiên đăng dòng trạng thái xin lỗi đến fan lẫn antifan sau những ồn ào về cứu trợ, tuy nhiên, cư dân mạng vẫn chia ra những luồng ý kiến trái chiều tranh cãi quyết liệt và chưa có hồi kết. Vốn là một người thường xuyên làm thiện nguyện cũng như trực tiếp kêu gọi và đi cứu trợ miền Trung như Thủy Tiên, cựu người mẫu Trang Trần chia sẻ sự cảm thông cũng như bênh vực bà xã Công Vinh khỏi công kích. 

Sao Việt đồng loạt lên tiếng bênh vực Thủy Tiên giữa ồn ào từ thiện ở miền Trung 1

Trang Trần viết trên trang cá nhân: “Làm từ thiện không phải để ăn thua. Tôi chỉ mong các bạn rộng lượng để Thuỷ Tiên có thời gian nghỉ ngơi và tiếp tục hành trình của cô ấy. Cầm một khoản khổng lồ và áp lực trăm bề. Làm ơn đừng vội vàng đánh giá. Đi làm thu chi nó rất lắt nhắt, cứ để cô ấy giải ngân hết và báo cáo 1 lần. Đừng gây chia rẽ nội bộ các nhóm thiện nguyện. Đừng biến công việc thiện giúp bà con của những con người đang mang trọng trách cầm tiền thành cuộc đua… Trong hành trình thiện nguyện, ai làm tâm sao trời Phật chứng tâm. Không tránh khỏi sai sót nhưng tôi tin cuộc sống này, sống đúng trời xanh an bài, và luôn có các ngài long thần hộ pháp theo bảo vệ hỗ trợ. Xin cám ơn cả nhà. Tôi mới trở về từ Trường Sơn, Quảng Bình nơi vất vả tang thương không kém. Thời gian sẽ trả lời tất cả! Xin cám ơn. Tôi cầu mong bình an đến tất cả các nhóm đội thiện nguyện hoặc cá nhân luôn vì dân yêu thương chia sẻ.

Xin cám ơn những đơn vị âm thầm hỗ trợ bà con: các anh máy xúc, các anh máy cào, các anh bộ đội, các anh trưởng bản, trưởng thôn, chủ tịch xã, bí thư, các cán bộ mặt trận… Họ âm thầm ở khắp nơi. Hãy dành quan tâm đến họ động viên họ như đang động viên chúng tôi.

Bà con, những người ngay cả khi không được nhận quà vẫn vui vẻ hỗ trợ bưng bê, các anh tài xế, các cô bán cơm dọc đường… Tất cả chúng ta vì đồng bào hãy mỗi người một tay, gạt bớt sân si xíu xíu để lo cho bà con trước đó.

Tôi không phải nghệ sĩ, tôi chỉ lên tiếng với tư cách: một công dân đang cố gắng và thấy thương khi người đang cố gắng và nếu có sai sót xin rộng lượng để họ tiếp tục hành trình.

Còn các bạn anti-fan không cần vào facebook tôi chửi rủa bởi: tôi quá quen và không bao giờ sợ hãi. Điều sợ nhất chính là: sợ bản thân mình không mạnh mẽ để vượt qua ngơ ngẩn miệng đời!”.

Bài chia sẻ dài của Trang Trần ngay lập tức khiến công chúng chú ý, rất nhiều người bày tỏ sự ủng hộ dành cho cô. Đa phần đều tán đồng với cách nghĩ của cô và đồng lòng mong các anti-fan bớt manh động, để Thuỷ Tiên yên tâm giúp đỡ thêm nhiều người dân vùng lũ.

Việt Trinh

Hoạt động showbiz hơn 10 năm, có lẽ, đây là thời điểm nhạy cảm nhất với Thủy Tiên khi đứng trước loạt bình luận khen – chê. Xoay quanh chủ đề “cách trao tiền từ thiện”, bà xã Công Vinh bị “ném đá” không thương tiếc vì cho rằng quá cảm tính, nhầm lẫn giữa mục đích ủng hộ bão lũ và giúp người nghèo.

Đặc biệt, ồn ào với trưởng thôn ở huyện Hải Lăng – tỉnh Quảng Trị khiến nữ ca sĩ trở thành tâm bão dư luận. Để bảo vệ đồng nghiệp, mới đây, diễn viên Việt Trinh đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tấm lòng cao đẹp của Thủy Tiên và người mẫu Trang Trần.

Sao Việt đồng loạt lên tiếng bênh vực Thủy Tiên giữa ồn ào từ thiện ở miền Trung 2

Việt Trinh chia sẻ: “2 cô gái Việt Trinh ngưỡng mộ nhất trong năm về việc thiện nguyện, Trang Trần và Thủy Tiên. Bên ngoài nhìn hình dáng 2 em mỏng manh vậy nhưng bên trong là 1 nghị lưc PHI THƯỜNG. Chúc 2 em và gia đình luôn mạnh khỏe , an lạc nha! 

Nhìn những hình ảnh 2 em lặn lội mưa gió để đem những phần quà đến cho bà con. Việt Trinh thật ngưỡng mộ”.

Bên cạnh đó, người đẹp dù không trực tiếp đến vùng tâm bão nhưng với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, Việt Trinh đã trích hơn 3 triệu từ tiền kinh doanh riêng và kêu gọi được 15 triệu của các mạnh thường quân để cứu trợ người dân vùng lũ. Ngoài ra, cô cũng gây quỹ cho dự án mổ mắt từ thiện vào ngày 27/11 sắp đến.

Theo: BlueD/TH