Sau Sơn Tùng, đến Jack bị 'soi' nghi vấn vay mượn hit của Akira Phan 11 năm trước

Sau nghi vấn đạo nhạc của Sơn Tùng, nhiều người đặt ra câu hỏi phải chăng Jack đã vay mượn giai điệu từ âm nhạc của Akira Phan.

Jack thất hứa với Ninh Dương Lan Ngọc, Trấn Thành lại ủng hộ hết mình

Fan Sơn Tùng M-TP và Jack khẩu chiến dữ dội chỉ vì đoạn clip này

Antifan thách thức Sơn Tùng khi 'tài trợ' cho nam ca sĩ mua bột giặt 'tẩy trắng' Hải Tú

Khi các nghệ sĩ Việt đang "ẩn mình" chờ thời cơ làm nóng showbiz thì Sơn Tùng M-TP lại khiến cộng đồng mạng chao đảo suốt hơn 1 tháng qua về câu chuyện tình với 2 mỹ nhân Thiều Bảo Trâm và Hải Tú. Câu chuyện tình ái của nam ca sĩ đình đám nhất Vpop này vẫn chưa hết xôn xao thì mới đây MV 'Chúng Ta Của Hiện Tại' biến mất trên kênh Youtube của Sơn Tùng M-TP làm dấy lên nghi vấn về việc bản quyền.

Sau Sơn Tùng, đến Jack bị 'soi' nghi vấn vay mượn hit của Akira Phan 11 năm trước 001

Nguyên nhân dẫn đến việc MV 'Chúng Ta Của Hiện Tại' bị đánh bản quyền từ channel GC là do nam ca sĩ vi phạm bản quyền, copy beat từ GC.

Trong khi GC liên tục đưa ra ý kiến về sự việc trên thì phía Sơn Tùng M-TP không phát đi bất cứ thông điệp nào. Vẫn như những lần trước, giọng ca gốc Thái Bình im lặng trước mọi cáo buộc đạo nhái.

Câu chuyện Sơn Tùng bị tố đạo nhạc vẫn còn đang ầm ĩ thì mới đây, Jack là cái tên tiếp theo rơi vào tầm ngắm của các 'thám tử mạng'. Cụ thể, trên mạng xuất hiện một đoạn clip so sánh 'Em Gì Ơi' của Jack và 'Vì Ai Em Ra Đi' của Akira Phan ra mắt cách đây 11 năm.

Sau Sơn Tùng, đến Jack bị 'soi' nghi vấn vay mượn hit của Akira Phan 11 năm trước 002

Sau Sơn Tùng, đến Jack bị 'soi' nghi vấn vay mượn hit của Akira Phan 11 năm trước 003

Từ đoạn clip so sánh, nhiều người không khỏi giật mình khi phần melody đoạn điệp khúc của 'Em Gì Ơi' khá giống với phần intro ca khúc của Akira Phan. Thậm chí, tiết tấu cả 2 đoạn này khi đặt cạnh nhau cũng khiến nhiều người lăn tăn đặt ra câu hỏi phải chăng Jack đã vay mượn chút xíu giai điệu từ âm nhạc của Akira Phan.

Ngay sau khi đăng tải, rất nhiều người hâm mộ của Jack đã phản ứng mạnh mẽ trước đoạn clip này. Một bộ phận lớn Đom Đóm lại đẩy lỗi chuyện này cho K-ICM. Tuy nhiên vấn đề đang được nói đến ở đây là sự tương đồng trong melody, chứ không hoàn toàn nằm ở beat nhạc. Và Jack chính là người viết ra những meoldy đó, còn K-ICM chỉ đảm nhận vai trò tạo ra một bản phối để Jack thể hiện chính sáng tác của mình.

Đáng nói, từ trước đến nay, Jack hầu như rất hiếm khi dính vào những lùm xùm liên quan đến việc đạo nhạc. Tuy nhiên, giữa cơn bão của Sơn Tùng, việc Jack bị soi là điều không thể tránh khỏi khi nam ca sĩ này thường xuyên được cho rằng sẽ soán ngôi giọng ca 'Lạc Trôi' trong tương lai.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/sau-son-tung-den-jack-bi-soi-nghi-van-vay-muon-hit-cua-akira-phan-11-nam-truoc-601172.html

Theo: Petrotimes