Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà được cả làng bán 1 tấn lúa để đặt chuyến bay vào ủng hộ

Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà nổi tiếng trong gia đình là người ngoan ngoãn, tự lập và có ý chí.

>>> Hậu đăng quang, Tân Hoa hậu Đỗ Thị Hà bị dân mạng bóc mẽ thói quen thích chửi tục

>>> Học ngay cách thả thính siêu đỉnh của Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà

>>> Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà: Chân dài 1m11, body nóng bỏng, sinh viên nghèo học giỏi

Tối ngày 20/11, Đỗ Thị Hà đã trở thành Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 sau khi xuất sắc vượt qua 34 thí sinh khác trong Top 35 thí sinh Hoa hậu Việt Nam, trở thành người kế nhiệm ngôi vị Hoa hậu Việt Nam. 

Trong giây phút đăng quang, Đỗ Thị Hà bật khóc, xúc động khi được Hoa hậu Trần Tiểu Vy trao vương miện. Từ đây, hành trình mới mở ra với cô gái sinh năm 2000 với hình thể chuẩn từng cm: Cao 1,75 m, số đo 80-60-90 cùng đôi chân dài 1,11 m.

Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà được cả làng bán 1 tấn lúa để đặt chuyến bay vào ủng hộ 1

Ngay sau khi Đỗ Thị Hà đăng quang, gia đình, người thân của Tân Hoa hậu bày tỏ niềm tự hào và xúc động khi theo dõi hành trình của Hà trong suốt đêm thi Chung kết.

Thím ruột Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà: "Hà có năng khiếu ca hát, nhảy múa từ nhỏ"

Theo dõi hành trình của cháu ruột, cô Phạm Thị Sớm - thím ruột của Đỗ Thị Hà - kể gia đình và người dân ở Thanh Hóa vô cùng hạnh phúc khi cô gái trẻ được xướng tên. Sau chung kết, cô Sớm nhận nhiều cuộc điện thoại hỏi han tình hình cũng như chúc mừng cho chiến thắng của Đỗ Thị Hà.

Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà được cả làng bán 1 tấn lúa để đặt chuyến bay vào ủng hộ 2

Cô Sớm kể: "Từ ngày biết con bé thi hoa hậu, bà con ở Thanh Hóa đều mừng. Mọi người đã treo khẩu hiệu, băng rôn khắp làng để cổ vũ cho Hà mà không cần gia đình chúng tôi vận động". Ngoài ra, cô Sớm cho biết: "Nhiều người ở quê đã gọi chúc mừng gia đình sau khi cháu đăng quang".

Trước đêm thi Chung kết, cô Sớm bận rộn công việc nhưng vẫn cố sắp xếp bay vào TP.HCM cổ vũ cháu. Cô vui vẻ nhớ lại: "Con tôi nói mẹ nên đi cổ vũ chị Hà. Thanh Hóa 100 năm nay đến giờ mới có hoa hậu".

Nói về cháu gái của mình, Đỗ Thị Hà tự lập sớm, chịu khó, biết lo lắng cho gia đình. Tân Hoa hậu Việt Nam còn có ông bà nội đã hơn 80 tuổi. Khi không phải đi học, cô sẽ chạy về nhà để chăm sóc ông bà. Cô Sớm nói: "Trước kia, bé Hà còn vừa học vừa phụ bố mẹ làm nông nữa. Nhìn cháu nghị lực như vậy tôi cũng vui và tự hào".

Theo lời người thím ruột, bố của hoa hậu làm công trình ở miền Nam, trong khi mẹ cô làm nông. Thím ruột kể bố mẹ Hà luôn tạo điều kiện tốt nhất, cả về kinh phí để con gái theo đuổi ước mơ. Thím ruột của Hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết: "Nhà Hà có 3 anh chị em. Hà là con thứ 3, trên Hà là một chị gái và anh trai. Anh trai Hà đã lập gia đình và có con. Riêng chị gái Hà cũng xinh đẹp, cao tới 1,78 m".

Cô Sớm tự hào kể, từ nhỏ, Đỗ Thị Hà đã có năng khiếu hát, nhảy múa. Cô gặt hái nhiều thành tích ở trường cấp 2,3 và rất được thầy cô động viên tham gia các cuộc thi nghệ thuật. Ngoài ra, dù vẻ ngoài xinh xắn, ưa nhìn, song Đỗ Thị Hà được tiết lộ chỉ tập trung vào việc học mà không để ý đến chuyện có bạn trai. Đỗ Thị Hà ít chia sẻ với gia đình về chuyện tình cảm riêng.

Đặc biệt, theo chia sẻ vui của cô Sớm, khi biết tin Hà được vào vòng cuối cùng, dân làng đã bán 1 tấn lúa để đặt chuyến bay đi ủng hộ cho cháu.

Chị gái Tân Hoa hậu Việt Nam Đỗ Thị Hà: "Hà giấu gia đình đi thi, đến khi vào bán kết mọi người mới biết" 

Đúng như lời kể của thím ruột Đỗ Thị Hà, chị gái của Tân Hoa hậu là Đỗ Thị Hương cũng có ngoại hình xinh đẹp, cao ráo không kém cạnh em mình. Chứng kiến em gái gặt hái được thành công vang dội, chị gái Tân Hoa hậu Việt Nam không giấu nổi tự hào: "Tôi chỉ biết tin Hà thi hoa hậu khi em ấy lọt vào bán kết. Năm nay, tôi thấy nhiều cô gái đẹp, tài năng nên chỉ hy vọng Hà làm hết sức có thể, tới đâu hay tới đó". 

Tân Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà được cả làng bán 1 tấn lúa để đặt chuyến bay vào ủng hộ 3

Vì học và làm việc xa nhà, Đỗ Thị Hương không có nhiều thời gian trò chuyện với em gái. Thỉnh thoảng hai chị em tâm sự, hỏi thăm nhau qua điện thoại. Hương cũng cho biếtĐỗ Thị Hà sống tự lập, biết phụ giúp gia đình và có năng khiếu nghệ thuật từ nhỏ: "Em gái tôi chăm ngoan, học hỏi nhanh lắm. Con bé cũng là người thích giúp đỡ người khác".

Trong khi đó, Lê Thị Thúy - chị dâu bên bác của tân hoa hậu - nói cô gái 20 tuổi tính cách nhẹ nhàng, lễ phép và tự nhiên. Đối với tin đồn trên MXH rằng có đến 100 người trong gia đình, bạn bè đến cổ vũ cho Đỗ Thị Hà, chị Lê Thị Thúy phủ nhận. Chị cho hay chỉ một số ít những người thân nhất với Hà vào TP.HCM lần này. Trong đó, bố mẹ của Đỗ Thị Hà cũng xuất hiện để cổ vũ con gái.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tan-hoa-hau-viet-nam-2020-do-thi-ha-duoc-ca-lang-ban-1-tan-lua-de-dat-chuyen-bay-vao-ung-ho-586316.html

Theo: Petrotimes