Thực hư chuyện đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chỉ được 4 điểm văn 'Chiếc Lược Ngà'?

Câu chuyện học hành của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đang "viral" khắp các trang mạng xã hội liên quan đến tác phẩm 'Chiếc Lược Ngà' của bố ruột vị đạo diễn.

Nhiều sao Việt muốn tặng quà 'người hùng' cứu bé gái 2 tuổi rơi tầng 12 chung cư Nguyễn Huy Tưởng

Nói yêu Trấn Thành, Hari Won bất ngờ bị cả dàn sao Việt bẻ lái ngoạn mục

Thu Quỳnh, Thanh Hương và dàn sao Việt khóc nghẹn giờ phút chia ly NSND Hoàng Dũng

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền câu chuyện "dở khóc dở cười" liên quan tới đạo diễn Nguyễn Quang Dũng. Cụ thể, các bài đăng tải nội dung cho hay dù là đạo diễn đình đám trên màn ảnh Việt thế nhưng thời cắp sách đến trường Nguyễn Quang Dũng chỉ nhận được 4 điểm khi phân tích 'Chiếc Lược Ngà' - tác phẩm văn học nổi tiếng của bố ruột mình nhà văn Nguyễn Quang Sáng.

Hài hước ở chỗ, nam đạo diễn được chính bố đẻ hướng dẫn và phân tích tác phẩm văn học này, vậy nhưng số điểm nhận được chỉ là điểm 4.

Thực hư chuyện đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chỉ được 4 điểm văn 'Chiếc Lược Ngà'? 001

Khi câu chuyện trên phủ sóng mạng xã hội, đưa cái tên "Nguyễn Quang Dũng" lên hot search tìm kiếm, người trong cuộc đã chính thức lên tiếng. Đạo diễn 'Tiệc Trăng Máu' thừa nhận mình học kém môn Văn, nhưng khẳng định câu chuyện lan truyền kể trên là không chính xác. 

Vị đạo diễn nổi tiếng Nguyễn Quang Dũng cho hay: "Câu chuyện trên không chính xác, ba tôi chưa bao giờ làm bài giúp con cả. Chuyện là vậy, hồi nhỏ tôi học Văn dở, thường chỉ 4 - 6 điểm thôi. Duy nhất một lần 8 điểm là bài kiểm tra môn Văn nói về tiểu sử của tác giả 'Chiếc Lược Ngà'.

Nhưng hồi đó khi học đến phân tích 'Chiếc Lược Ngà', tôi có đem bài văn mẫu phân tích của cô giáo dạy về cho ba. Ba tôi cười nói là bài văn mẫu hơi 'ca lên quá' vì có những thứ ba tôi không có ý đồ hay nghĩ như vậy".

Thực hư chuyện đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chỉ được 4 điểm văn 'Chiếc Lược Ngà'? 002

Nam đạo diễn cũng từng thừa nhận: "Ba là một nhà văn nổi tiếng nhưng ngày xưa tôi học văn rất dở. Những tác phẩm dù rất nổi tiếng của ba như 'Chiếc Lược Ngà', tôi cũng 'chào thua'".

Bố đẻ Nguyễn Quang Dũng là cố nhà văn kiêm biên kịch phim Nguyễn Quang Sáng. "Chiếc Lược Ngà" là tác phẩm văn học nổi tiếng của ông, được đưa vào chương trình văn học lớp 9.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/thuc-hu-chuyen-dao-dien-nguyen-quang-dung-chi-duoc-4-diem-van-chiec-luoc-nga-602076.html

Theo: Petrotimes