Thủy Tiên bị ‘cà khịa’ khi làm từ thiện, sao Việt đồng thanh lên tiếng

Thủy Tiên đứng ra nhận quyên góp, cứu trợ đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bão lũ, nhưng nhiều cá nhân có ý kiến trái chiều về việc làm từ thiện của nữ ca sĩ.

Thủy Tiên đã kêu gọi được 22 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

24 tiếng kêu gọi, Thủy Tiên quyên góp được 10 tỷ ủng hộ đồng bào miền Trung

Tin tức bóng đá Việt Nam hôm nay 14/10: Công Vinh, Thủy Tiên ủng hộ miền Trung

Ngày 13/10, sau khi đưa ra tin nhắn phát động nhận quyên góp, cứu trợ cho đồng bào miền Trung vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của bão lũ, ngay lập tức chỉ trong vòng 1 ngày Thủy Tiên đã nhận được hỗ trợ 22 tỷ.

Nữ ca sĩ ‘Ngôi nhà hạnh phúc’ đã “trốn” chồng, tức tốc có mặt ở Huế để giúp đỡ kịp thời cho bà con. Hình ảnh bà xã Công Vinh bất chấp rủi ro, di chuyển bằng xuồng, xắn quần đến trao quà cho từng hộ dân khiến nhiều người cảm kích và mong cô bình an, nhưng không ít cá nhân có cái nhìn trái chiều về sự việc này, cụ thể là nam ca sĩ Jimmii Nguyễn.

Thủy Tiên bị ‘cà khịa’ khi làm từ thiện, sao Việt đồng thanh lên tiếng 1

Nam ca sĩ thắc mắc trên trang cá nhân việc Thủy Tiên đi phát cứu trợ cho bà con mà không có danh sách cụ thể thì liệu có bị trà trộn những trường hợp xấu hay không và khuyên nên cho “cần thay vì cho cá”.

Trước lời ‘thắc mắc’ của nam ca sĩ hải ngoại, rất nhiều Sao Việt đã lên tiếng bảo vệ Thủy Tiên.

Nguyên Vũ

Nam ca sĩ Nguyên Vũ đồng tình với quan điểm ủng hộ nhu yếu phẩm trước khi xây dựng lại đường xá, nhà cửa, hỗ trợ tài sản người dân bị thiệt hại sau khi lũ rút của Thủy Tiên. Giọng ca Phố kỉ niệm tỏ ra khá bức xúc trước phát ngôn của Jimmi Nguyễn:

Thủy Tiên bị ‘cà khịa’ khi làm từ thiện, sao Việt đồng thanh lên tiếng 2

“Tôi thật sự cũng không đồng tình với suy nghĩ của anh Jimmy. Việc bão lũ cấp thiết giúp được gì thì giúp cho dân nên không thể ngồi đó suy tính giúp cần câu hay cho cá, vả lại đó cũng không phải là bổn phận hay nghĩa vụ hoặc trách nhiệm của ca sĩ Thủy Tiên mà nó thuộc về tấm lòng mà thôi".

Nguyên Vũ cho rằng hành động của bà xã Công Vinh xứng đáng để khen ngợi: “Thiết nghĩ những việc làm như bạn ấy phải được anh em đồng nghiệp biểu dương ca ngợi và trân trọng hơn là thắc mắc hay chưa thích lắm. Ai cũng biết “phòng cháy hơn chữa cháy” nhưng năm nào miền Trung cũng mưa bão do đặc tính vị trí địa lý và do ông trời nên chuyện “giúp cần câu hay giúp cá” không phải của cá nhân hay tập thể nào quyết định được ngoại trừ việc “DỜI HẾT NGƯỜI MIỀN TRUNG RA KHỎI NƠI THƯỜNG BỊ THIÊN TAI MƯA LŨ” và anh Jimmii cũng đừng buồn khi mọi người không hiểu hết ý anh nè”.

Nghệ sĩ hài Chiến Thắng

Trong buổi phỏng vấn mới đây, nghệ sĩ hài Chiến Thắng cho hay: "Tôi cho rằng, ai làm từ thiện từ lòng tốt thì nên động viên, ghi nhận chứ không nên chỉ trích hay soi mói. Sao lại cà khịa Thủy Tiên khi cô ấy làm từ thiện bằng cái tâm? Chúng ta vẫn đang trong "cuộc chiến" chống dịch Covid- 19, kinh tế vẫn còn khó khăn mà cô ấy quyên góp được số tiền như thế là quá lớn, quá tốt".

Thủy Tiên bị ‘cà khịa’ khi làm từ thiện, sao Việt đồng thanh lên tiếng 3

Anh cho biết thêm: "Nghệ sĩ làm từ thiện khổ lắm, người hiểu thì không sao, có người không hiểu họ bảo chúng tôi "làm màu". Nhiều khi thấy chúng tôi thiện nguyện, họ bảo "ôi giời, đi làm hình ảnh thôi", nên bản thân tôi thường âm thầm làm. Ai biết được thì tốt mà không biết cũng chẳng sao. Nếu cứ nói ra, họ lại bảo chúng tôi cố ý đánh bóng, PR cho bản thân. 

Lòng tốt thể hiện ở cái tâm, nếu không chung tay được với Thuỷ Tiên cũng không nên ồn ào, soi mói, bởi không phải ai cũng bỏ thời gian, công sức và tiền bạc để làm thiện nguyện được như Thuỷ Tiên đâu. Ai như thế nào, cộng đồng sẽ ghi nhận, khán giả sẽ đánh giá được ai tốt, ai xấu. Nếu cứ cà khịa, thắc mắc những điều không đáng như vậy, khán giả sẽ có cái nhìn ác cảm với showbiz Việt".

Hiện Thủy Tiên vẫn đang miệt mài cứu trợ đồng bào vùng bão lũ và chưa phát ngôn về việc này.

Theo: BlueD/TH