Thuỷ Tiên cảnh báo tài khoản giả mạo, truy kẻ trục lợi từ việc ủng hộ miền Trung

Thuỷ Tiên cảnh báo xuất hiện nhiều tài khoản Facebook giả mạo nữ ca sĩ nhằm mục đích lừa đảo bằng cách kêu gọi từ thiện, sau đó chiếm đoạt tài sản.

Tin tức giải trí hôm nay 18/10: Thuỷ Tiên tiết lộ lý do lỡ hẹn về TP.HCM

Tiên Nguyễn trao hơn 3 tỷ giúp miền Trung, gia đình cán bộ gặp nạn ở Rào Trăng

Thủy Tiên: Từ ca sĩ sang chảnh bậc nhất Vbiz đến chuyện cổ tích đời thực về “cô Tiên” mùa lũ

Thủy Tiên có kinh nghiệm lâu năm trong hoạt động thiện nguyện, thêm vào đó, chỉ cách đây vài tháng vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh quyên góp 16 tỷ cho miền Tây chống hạn mặn nên ngay khi nữ ca sĩ lên tiếng kêu gọi cách mạnh thường quân cùng quyên góp, ủng hộ cho miền Trung thì mọi người đã tin tưởng nhờ cô làm cầu nối. Có người còn gửi hàng trăm triệu đồng vào tài khoản mà không chút hoài nghi.

Cập nhật mới nhất đến ngày hôm nay 18/10, số tiền ủng hộ cho đồng bào ở tâm bão thông qua Thủy Tiên đã lên đến hơn 40 tỷ đồng.

Nhưng giữa lúc ai cũng hướng về miền Trung như vậy, thì vẫn có những kẻ xấu lợi dụng tình hình để trục lợi. Chỉ cách đây vài giờ, bà xã Công Vinh bất ngờ đăng tải dòng trạng thái bày tỏ sự bức xúc khi biết mình bị kẻ xấu giả mạo danh tính để trục lợi. Một tài khoản Facebook đã cố tình tạo ID và hình ảnh của nữ ca sĩ, giả vờ kêu gọi từ thiện hòng chiếm đoạt số tiền.

Thuỷ Tiên cảnh báo tài khoản giả mạo, truy kẻ trục lợi từ việc ủng hộ miền Trung 1

Thủy Tiên lập tức lên tiếng cảnh cáo, nếu đối tượng này không chấm dứt ngay hành vi lừa đảo này cô sẽ nhờ cơ quan chức năng vào cuộc, truy lùng danh tính thông qua STK ngân hàng. Nguyên văn Thủy Tiên viết trên trang cá nhân: “Bạn Ngân ơi, nếu hết hôm nay bạn không gỡ post ngay, mình sẽ ra ngân hàng truy tìm ra cmnd của bạn để gửi cho công an đó, tội lừa đảo là tội hình sự có thể tù hơi lâu á. Bà con đang khổ bạn không giúp được thì thôi còn đi lừa người ta là nghiệp nặng lắm á”.

Trước đó, bà xã Công Vinh cho biết, đáng lẽ mình phải bay về TP. Hồ Chí Minh vào tối 17/10. Tuy nhiên, do tình hình phức tạp, cô và team của mình quyết định sẽ tiếp tục ở lại ứng cứu. Tạm gác một số công việc dù đã ký hợp đồng trước đó.
Thuỷ Tiên cảnh báo tài khoản giả mạo, truy kẻ trục lợi từ việc ủng hộ miền Trung 2

Thủy Tiên cập nhật trạng thái trên trang fanpage: “Lẽ ra sáng nay mình phải bay về Sài Gòn sớm, do mai là hạn chót làm việc cho các hợp đồng quảng cáo đã ký từ trước. Tuy nhiên đêm qua vài vùng Quảng Trị bị ngập nặng cục bộ đột ngột nước dâng cao có nơi hơn 2 mét, nhiều người già và trẻ nhỏ kêu cứu đội cứu hộ phải sơ tán trong đêm lên nhà tạm.. nên sáng thức dậy mình quyết định “Quay Xe”.

Một số vẫn chưa ra kịp vì quá đông dân thì đoàn mình sẽ cố gắng tìm cách đến phụ 1 tay đưa người già và trẻ nhỏ ra, còn 1 số người đã được cứu ra thì do nước rút gấp họ chỉ đi ra tay không trong đêm thôi, không kịp mang theo đồ đạc gì tụi mình sẽ ra hỗ trợ thực phẩm và 1 ít kinh phí cho họ vì ngập vậy đồ nhà cuốn trôi hoặc hư hết, họ cũng sẽ có ít kinh phí để sử dụng mua lại đồ đạc sau khi nước rút.

Giờ team đang đi gom hàng và chuẩn bị thuyền tiếp để đi ra đó. Vùng nào cần sos thì nhắn tin trên comment để mình xem tiện đường sẽ ghé hay không nha, lưu ý lần này là sos cho những nơi ngập đêm qua lũ lên bất ngờ.

Mình còn quay lại hỗ trợ đợt 2 làm trên diện rộng, ai cũng sẽ được nhận sẽ cố gắng không sót nhà nào đâu, mọi người nhường suất cho trường hợp cấp thiết nhất lần này nha. Cảm ơn mọi người đã thông cảm và chia sẻ ạ.Chia tay miền trung đợt 1 đến lần thứ 3 rồi vẫn chưa đi được. Giờ chồng mình gọi điện mình không dám nghe luôn vì sợ nghe là bị chửi. ai có thời gian dành 1p chửi lại ổng giúp mình để ổng sợ mà không chửi mình nữa được không”.

Theo: BlueD/TH