Thủy Tiên giải trình 178 tỉ đồng cứu trợ, góp thêm gần 3.7 tỉ đồng

Thủy Tiên đã nhận vô số lời khen vì công khai minh bạch số tiền cứu trợ miền Trung từ sao kê xác nhận của ngân hàng và biên bản xác nhận của chính quyền các cấp.

Thủy Tiên bị 'ném đá' vì "thích đóng mở tài khoản hỗ trợ miền Trung lúc nào là quyền của mình..."

Phản ứng của Thủy Tiên khi bị đòi sao kê 150 tỷ đồng từ thiện

Trong tối 23/11, ca sĩ Thủy Tiên đã công khai thống kê chi tiết số tiền người dân thông qua cô để gửi tới đồng bào miền Trung bằng sao kê ngân hàng và biên bản xác nhận có mộc đỏ của chính quyền các cấp tỉnh, huyện, xã.

Cụ thể, số tiền mà nữ ca sĩ quyên góp được từ ngày 13/10 đến ngày đóng tài khoản là 2/11 đạt hơn 177 tỉ đồng. Số tiền Thủy Tiên giải ngân có dấu xác nhận của địa phương là hơn 178 tỉ đồng cho hơn 61.000 hộ dân ở 7 tỉnh miền Trung, chưa kể số tiền những ngày đầu đi cứu trợ chưa liện hệ được với cán bộ địa phương nên không có xác nhận.

Thủy Tiên giải trình 178 tỉ đồng cứu trợ, góp thêm gần 3.7 tỉ đồng 001

Cũng theo nữ ca sĩ, ngoài số tiền 177 tỉ đồng người dân gửi tới tài khoản của mình thì vợ chồng cô còn góp thêm 3,7 tỉ đồng và tự bỏ tiền ăn ở đi lại trong những chuyến đi từ thiện trong hơn 40 ngày với số tiền là 250 triệu đồng.

Về việc số tiền rút ra lại cao hơn số tiền người dân đóng góp hơn 177 tỉ đồng, Thủy Tiên giải thích là do trước khi cô đứng ra kêu gọi hỗ trợ miền Trung thì tài khoản này của cô đã có sẵn 200 triệu. Khi đi cứu trợ miền Trung thì cô rút toàn bộ số tiền trong tài khoản, vì vậy tiền rút ra bao gồm cả 200 triệu đồng của cô có từ trước.

Về việc thư cảm ơn và biên bản xác nhận của chính quyền địa phương kiểm tra trực tiếp tại điểm phát tổng chi cho dân là hơn 178.5 tỉ đồng, cao hơn số rút ra từ ngân hàng, Thủy Tiên giải thích là bởi đợt 1 cô đi gấp, không kết hợp cùng chính quyền địa phương, không ai xác nhận số tiền chi ra, vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên sợ uy tín sẽ bị ảnh hưởng nếu không minh bạch được nên quyết định tự bỏ tiền túi cho chuyến đi từ thiện đầu tiên là gần 2.7 tỉ đồng.

Thủy Tiên giải trình 178 tỉ đồng cứu trợ, góp thêm gần 3.7 tỉ đồng 002

Với tổng số tiền ủng hộ có xác nhận của chính quyền địa phương là hơn 178.5 tỉ đồng, Thủy Tiên đã giúp 61.532 hộ, xây dựng 3 cầu dân sinh, 175 căn nhà mới, 10 nhà cộng đồng tránh bão lũ, 10 xuồng máy cứu hộ.

"Đi được đến đây là cả một quá trình dài khó khăn vì cả công việc của Tiên giờ cũng đang bị ảnh hưởng nhiều từ thông tin sai này, chẳng mong khen tặng gì cả vì Tiên thấy mình còn nhiều thiếu sót và chưa xứng đáng với lời khen của mọi người... Chỉ duy nhất xin mọi người 1 chiếc share để thông tin minh bạch này được rõ ràng hơn." - Thủy Tiên chia sẻ

Hành động công khai minh bạch của nữ ca sĩ đã để lại ấn tượng vô cùng tốt với cộng đồng mạng, Thủy Tiên nhận vô số những lời khen tặng như: "Cảm phục em", "Quá nể phục Tiên", "Ngưỡng mộ hai vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh", "Tiên quả thực có sức chịu áp lực quá giỏi", "Cảm ơn cô Tiên đời thường có thật"...

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/thuy-tien-giai-trinh-178-ti-dong-cuu-tro-gop-them-gan-37-ti-dong-586721.html

Theo: Petrotimes